Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành cực ngon rẻ, dễ chế biến tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Ốc vòi voi nướng mỡ hành là món ăn được ưa chuộng của đại đa số những bạn trẻ với hương vị ngon ngọt, đậm đà. Hôm nay, hãy vào bếp và tìm hiểu công thức chế biến món nướng hấp dẫn này với Điện máy XANH nhé. Bắt đầu thôi!
Nguyên liệu làm Ốc vòi voi nướng mỡ hành
Ốc vòi voi Hành lá Đậu phộng rang Hành phi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)Cách chọn mua ốc vòi voi tươi ngon
- Bạn nên chọn những con ốc có vỏ khép chặt, 2 bên vỏ có lớp màu trắng xám, ốc có mùi hương đặc trưng, không tanh.
- Ốc tươi có phần thân chắc thịt, phản xạ nhanh nhẹn khi bị chạm vào.
- Tránh mua ốc có mùi hôi, thân mềm, phản xạ chậm, chảy nhớt.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, khay nướng, chảo, giấy bạc, dao, nồi, đũa, thau...
Cách chế biến Ốc vòi voi nướng mỡ hành
-
Sơ chế ốc vòi voi
Đầu tiên, bạn dùng dao tách phần thịt và vỏ ra, phần ruột bạn cắt bỏ đi hoặc giữ lại để chế biến món khác cũng được.
Tiếp theo, chuẩn bị 1 nồi nước sôi rồi cho ốc vào trụng khoảng 1 phút rồi vớt ra và ngâm qua thau nước đá lạnh, sau đó để ráo.
-
Trụng, lột vỏ và rửa sạch ốc
Tiếp đến, bạn lột bỏ lớp da trên ốc rồi cho qua 1 cái thau có sẵn 4 muỗng canh muối. Dùng tay bóp và chà nhẹ lên ốc, đặc biệt là ngay phần đầu màu nâu.
Nếu bạn không dùng được, bạn có thể cắt bỏ phần đầu, rồi rửa lại với nước nhiều lần.
Tiếp đến, cắt ốc thành các miếng nhỏ vừa ăn.
-
Làm mỡ hành
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, mở lửa vừa cho dầu nóng rồi cho lần lượt hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, trộn đều để gia vị quyện vào nhau. Xào khoảng 30 giây thì vớt ra và cho vào chén.
-
Nướng ốc
Chuẩn bị 1 cái khay nướng có bọc giấy bạc bên trên, rải đều vỏ ốc lên khay rồi cho thịt ốc vào, sau đó đem cả khay để vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong 8 phút là được.
Hết thời gian, bạn lấy ốc ra và múc mỡ hành lên trên, thêm ít đậu phộng rang, hành phi trang trí nữa là hoàn tất. Vậy là xong rồi.
-
Thành phẩm
Ốc vòi voi nướng mỡ hành vừa hoàn thành mang hương vị thơm ngon, thịt ốc giòn dai, săn chắc quyện cùng vị mỡ hành, thêm chút độ giòn giòn của đậu phộng rất hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm cùng với nước mắm tỏi ớt đấy.
Hi vọng với công thức mà Điện máy XANH cùng bạn tìm hiểu, có thể giúp bạn thực hiện thành công món ốc vòi voi nướng mỡ hành này. Vào bếp ngay và trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật
Từ khóa: Ốc vòi voi nướng mỡ hành,cách làm ốc vòi voi nướng,cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành,hướng dẫn làm ốc vòi voi nướng,ốc vòi voi nướng mỡ hành,ốc vòi voi nướng.,cách làm ốc vòi voi nướng,cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành,hướng dẫn làm ốc vòi voi nướng,ốc vòi voi nướng mỡ hành,ốc vòi voi nướng.,cách làm ốc vòi voi nướng,cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành,hướng dẫn làm ốc vòi voi nướng,ốc vòi voi nướng mỡ hành,ốc vòi voi nướng.,