Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ốc tỏi nướng muối ớt

Cách làm ốc tỏi nướng muối ớt siêu cay khổng lồ đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã từng thưởng thức món ốc tỏi nướng muối ớt, bạn nhớ hương vị của nó và muốn chế biến lại. Vậy hôm nay, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để học cách thực hiện món nướng này nhé.

Nguyên liệu làm Ốc tỏi nướng muối ớt

Ốc tỏi Ớt Tỏi Chanh Mật ong Sa tế Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua ốc tỏi tươi ngon

  • Chọn mua ốc có thân nằm chắc trong vỏ, còn sống và có phản xạ lại khi chạm vào thì thu ngay vào vỏ.
  • Vảy ốc tươi ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì phản xạ khép lại.
  • Không mua ốc có vảy nằm sâu trong vỏ, thân tạo thành khối mềm nhũn, vì đó là ốc đã chết hoặc bị ươn.

Nguyên liệu làm ốc tỏi nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, kéo, kẹp gắp, , muỗng,...

Cách chế biến Ốc tỏi nướng muối ớt

  • Sơ chế ốc

    Ốc tỏi mua về, bạn ngâm trong nước có pha muối và chanh khoảng 1 tiếng, cho ốc nhả hết chất nhờn và đất cát ra. Tiếp đó, rửa lại nước sạch vài lần rồi để ráo.

    Mẹo làm sạch ốc, không còn đất cát

    • Bạn có thể ngâm ốc trong nước cốt chanh pha loãng khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết đất cát. Xong rồi, rửa lại nước sạch nhiều lần.
    • Ngâm ốc trong nước có cho 1 vài lát ớt vào, vị cay của ớt sẽ làm ốc nhanh chống thải đất cát ra ngoài. Đây là cách làm sạch ốc nhanh và hiểu quả nhất.
  • Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

    Chanh cũng rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

  • Luộc ốc

    Bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn rồi cho ốc và nước lọc vào, lượng nước cho vào vừa đủ ngập qua mặt ốc là được, đậy nấp và luộc trong khoảng 15 - 20 phút. Đến khi ốc mềm, dễ lấy phần thịt trong ốc ra là ốc đã chín.

  • Làm muối ớt ướp ốc

    Cho vào tô lần lượt 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 4 trái ớt, tỏi băm, 3 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế, nước cốt chanh, trộn đều, cho gia vị quyện vào nhau.

  • Sơ chế ốc đã luộc

    Ốc sau khi luộc chín, bạn lấy ra và dùng nĩa lấy phần thịt ốc ra, bỏ phần gan, làm sạch các phần dính cát, rồi dùng kéo cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến, cho 10 muỗng cà phê nước sốt vừa pha vào dĩa ốc, trộn đều để nguyên liệu thấm vị.

    Kế đó, cho thịt ốc lại vào trong vỏ rồi đặt lại khay nướng.

  • Nướng ốc

    Bật lò tại 180 độ C 15 phút trước khi nướng ốc.

    Đem khay ốc đặt vào lò nướng rồi nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

    Hết thời gian, bạn chỉ việc lấy ra và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Ốc tỏi nướng muối ớt vừa hoàn thành mang hương vị thơm ngon, thịt ốc mềm quyện cùng với nước chấm muối ớt vừa chua chua, cay cay rất hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng với muối ớt xanh đấy.

Bạn đã cùng Điện máy XANH đi qua các bước thực hiện món ốc tỏi nướng muối ớt này rồi. Bây giờ, bạn có thể chế biến thành công món ăn này rồi. Trổ tài vào bếp ngay để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Jenny Vlog

Từ khóa: Ốc tỏi nướng muối ớt,ốc tỏi nướng muối ớt,cách làm ốc tỏi nướng muối ớt,cách làm ốc tỏi nướng muối ớt đơn giản,hướng dẫn làm ốc tỏi nướng muối ớt,ốc tỏi nướng,ốc tỏi nướng muối ớt,cách làm ốc tỏi nướng muối ớt,cách làm ốc tỏi nướng muối ớt đơn giản,hướng dẫn làm ốc tỏi nướng muối ớt,ốc tỏi nướng,ốc tỏi nướng muối ớt,cách làm ốc tỏi nướng muối ớt,cách làm ốc tỏi nướng muối ớt đơn giản,hướng dẫn làm ốc tỏi nướng muối ớt,ốc tỏi nướng,