Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm ốc móng tay xào mỡ hành

Cách làm ốc móng tay xào mỡ hành béo ngon hấp dẫn dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ốc móng tay xào mỡ hành béo thơm khó mà cưỡng lại, ốc tươi ngon, ngọt dai hòa cùng vị béo thơm của mỡ hành tươi xanh. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món xào với công thức được chia sẻ từ anh Thanh Hòa nhé!

Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào mỡ hành

Ốc móng tay Hành lá Hành tím Ớt Dầu ăn Hạt nêm Bột ngọt

Cách chọn mua ốc móng tay tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con không bị sứt mẻ, vỡ vỏ, có vỏ màu vàng cát và có thể quan sát lớp màng mịn và trong.
  • Chọn mua những con ốc còn sống, ngửi thấy mùi tanh của bùn và hải sản đặc trưng.
  • Chỉ chọn mua ốc khi thấy ốc thè lưỡi ra khi gặp nước vì đó là ốc tươi ngon.
  • Ốc móng tay cũng giống như các loại ốc khác khi chết sẽ có mùi hôi rất khó chịu nên bạn tuyệt đối không chọn mua.

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào mỡ hành

Cách chế biến Ốc móng tay xào mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá hành. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.

    Để ốc móng tay ra hết bùn cát và khử mùi tanh, bạn ngâm nước cắt thêm 3 trái ớt vào ngâm chung trong khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.

    Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc móng tay vào luộc sơ khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

    Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát:

    • Cách 1: Để ốc móng tay nhả hết cát trong miệng ra, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo, bỏ thêm vài lát ớt và ngâm ốc khoảng 30 phút.
    • Cách 2: Ngâm ốc với nước muối loãng từ 1 - 2 giờ đồng hồ cũng giúp làm sạch cát trong ruột ốc.
    • Cách 3: Chần qua nước sôi để có thể dễ dàng lấy ruột ốc ra khỏi vỏ và làm sạch ruột.
  • Làm ốc móng tay xào mỡ hành

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi ở lửa vừa, dầu nóng thì cho hành tím đã cắt lát mỏng cùng phần đầu hành đã cắt nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp theo cho ốc móng tay đã luộc sơ vào xào khoảng 3 phút cho ốc săn lại. Sau đó nêm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay liên tục khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị.

    Nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị rồi cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhanh tay 1 vòng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Với các thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có ngay dĩa ốc móng tay xào mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    Thịt ốc vừa chín tới nên vẫn giữ nguyên độ giòn và vị ngọt tự nhiên của ốc, kết hợp với phần mỡ hành vừa béo, vừa thơm, nêm nếm gia vị đậm đà.

    Món này làm ăn chơi vào dịp gặp gỡ bạn bè, gia đình cuối tuần thì còn gì bằng đúng không nào!

Trên đây là công thức chi tiết cách làm ốc móng tay xào mỡ hành béo ngon, hấp dẫn, dễ làm. HAY ĂN hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329

Từ khóa: Cách làm ốc móng tay xào mỡ hành,ốc móng tay xào mỡ hành,cách làm ốc móng tay xào mỡ hành,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào,cách xào ốc móng tay,ốc móng tay xào mỡ hành,cách làm ốc móng tay xào mỡ hành,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào,cách xào ốc móng tay,ốc móng tay xào mỡ hành,cách làm ốc móng tay xào mỡ hành,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào,cách xào ốc móng tay,