Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi ngon miệng thơm lừng cực hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào bơ tỏi
Ốc móng tay Tỏi Ớt Gừng Bơ lạt Dầu hào Tương ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm)Cách chọn mua ốc móng tay tươi ngon
- Chọn mua ốc móng tay có vỏ màu vàng cát, không bị sứt mẻ, có thể nhìn thấy lớp màng mịn bên trong ốc.
- Nên chọn ốc còn sống, có kích thước to, đều nhau vì thịt sẽ nhiều và chắc.
- Ốc tươi sẽ có mùi tanh của bùn và hải sản. Ngoài ra để kiểm tra xem ốc còn sống hay không, bạn có thể cho ốc vào chậu nước, nếu thấy ốc thè lưỡi ra nghĩa là ốc vẫn còn sống.
- Bạn nên chọn những cửa hàng bán hải sản, siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Nơi mua bơ lạt
- Bơ lạt bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại hayan.vn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm bơ lạt tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.
Cách chế biến Ốc móng tay xào bơ tỏi
-
Sơ chế ốc móng tay và các nguyên liệu khác
Để làm sạch cát và khử đi mùi tanh của ốc móng tay, bạn ngâm ốc trong nước muối pha loãng với 2 quả ớt cắt khúc từ 1 - 2 tiếng.
Sau đó dùng dao cắt một đường thẳng ở thân ốc, lấy phần ruột ốc ra rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. 1 quả ớt còn lại băm nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo bớt vỏ, cắt lát.
Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát
- Cách 1: Ngâm ốc móng tay trong nước sạch 7 tiếng, cách 2 tiếng thay nước 1 lần.
- Cách 2: Ngâm ốc với nước vo gạo, cho thêm 2 trái ớt cắt lát hoặc đập dập vào, ngâm khoảng 1 - 2 tiếng thì vớt ra. Cắt thân ốc và lấy ruột ốc đi, rửa 2 lần với nước rồi để ráo.
-
Luộc ốc móng tay
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, gừng cắt lát vào đun sôi.
Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho ốc móng tay vào luộc sơ khoảng 3 phút rồi vớt ốc ra, để ráo nước.
-
Xào ốc móng tay
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi, bạn thêm 3 muỗng canh bơ lạt, đun chảy.
Nêm gia vị với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt.
Khuấy đều tay cho gia vị tan hoàn toàn và phần nước sốt sánh lại.
Trút toàn bộ phần ốc móng tay vào chảo, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút nữa cho ốc ngấm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Không nên xào ốc móng tay quá lâu sẽ khiến ốc bị ra nước, teo lại và không còn ngon nữa.
-
Thành phẩm
Món ốc móng tay xào bơ tỏi ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm cực cuốn hút.
Ốc dai giòn, ngọt thịt quyệt cùng với sốt bơ tỏi thơm nức, đậm đà, cay cay đầy cuốn hút.
Món này ăn cùng với cơm nóng, mì xào hoặc bánh mì và một ít muối tiêu chanh sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.
Với cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi vừa thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đơn giản nên hãy nhanh nhanh cùng với HAY ĂN vào bếp ngay nhé!
Từ khóa: Ốc móng tay xào bơ tỏi,cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi,ốc móng tay xào bơ tỏi,ốc móng tay xào bơ,ốc móng tay xào tỏi,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi,ốc móng tay xào bơ tỏi,ốc móng tay xào bơ,ốc móng tay xào tỏi,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi,ốc móng tay xào bơ tỏi,ốc móng tay xào bơ,ốc móng tay xào tỏi,ốc móng tay xào,