Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ốc hương xào sả ớt cay cay, thơm nức mũi chiêu đãi gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc hương xào sả ớt
Ốc hương Sả Ớt Nước cốt me Tỏi Rau răm Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua ốc hương tươi ngon
- Nên chọn ốc còn sống, thân dính chặt vào vỏ, thịt ốc vẫn còn độ ẩm ướt nhất định. Khi bị đụng, sẽ thu mình vào vỏ.
- Vảy ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì phản xạ khép lại.
- Không mua ốc có thân mềm nhũn và vảy thụt sâu vào trong vỏ, vì khả năng là ốc đã chết.
Cách chế biến Ốc hương xào sả ớt
-
Ngâm và rửa ốc
Để ốc hương nhả hết đất cát ra ngoài, khi mua về, rửa sơ qua rồi cho vào thau nước, cắt thêm 2 quả ớt, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại 3 - 4 lần.
Cách sơ chế ốc hương sạch, không tanh
- Cách 1: Để ốc thải hết chất dơ ra ngoài, bạn nên ngâm ốc hương trong nước có pha loãng hỗn hợp chanh, muối khoảng 1 - 2 tiếng.
- Cách 2: Cho ốc vào thau nước có cho 1 ít ớt cắt lát, vị cay của ớt có thể làm ốc nhả hết đất, cát. Đây có thể là cách làm đơn giản và hiểu quả nhất.
Lưu ý: Không dùng giấm để làm sạch ốc, vì mùi của giấm khá nồng, có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
-
Luộc ốc
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi trên bếp với lửa vừa, rồi cho ốc vào luộc khoảng 3 - 4 phút cho tới khi thấy miệng ốc mở ra. Sau đó, vớt ra để ráo.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát.
Rau răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
-
Làm nước sốt
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu.
Thêm 2 muỗng canh cốt me, 2 muỗng canh nước lọc, bạn dùng muỗng đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Xào ốc
Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, thêm sả ớt vào xào khoảng 2 phút.
Tiếp đó bạn cho nước sốt và ốc vào đảo đều, xào khoảng 3 phút, để ốc thấm đều vị, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho món ăn vào dĩa, trang trí thêm 1 ít rau răm. Vậy là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Ốc hương xào sả ớt đã hoàn thành rồi, với hương vị thơm ngon, mùi vị từ sả và ớt thơm thoang thoảng, thịt ốc vừa chín, mềm và chắc thịt.
Bạn có thể chấm kèm món ăn với nước mắm gừng hoặc muối ớt xanh để tăng hương vị món ăn nha.
Hi vọng với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn hôm nay, có thể giúp bạn thực hiện thành công món ốc hương xào sả ớt này. Vào bếp và trổ tài nhanh thôi!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Trang Mom TV
Từ khóa: Ốc hương xào sả ớt,cách làm ốc hương xào sả ớt,ốc hương xào sả ớt,cách làm ốc hương xào,ốc hương xào,ốc hương,cách làm ốc hương xào sả ớt,ốc hương xào sả ớt,cách làm ốc hương xào,ốc hương xào,ốc hương,cách làm ốc hương xào sả ớt,ốc hương xào sả ớt,cách làm ốc hương xào,ốc hương xào,ốc hương,