Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ốc hương xào dừa

Cách làm ốc hương xào dừa tự làm tại nhà ngon miệng béo ngọt hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một món xào nhưng không có nhiều dầu mỡ chắc chắn không thể thiếu món ốc hương xào dừa vừa thơm ngon, vừa béo ngậy hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món ăn này tại nhà hết sức đơn giản với vài bước ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Ốc hương xào dừa

Ốc hương Nước cốt dừa Sả Tỏi Dầu ăn Nước vo gạo Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua ốc hương tươi ngon

  • Ốc hương tươi ngon sẽ có vỏ ngoài còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, vỏ ốc hương có màu vàng, nếu vỏ ốc màu trắng bệch thì là ốc đã chết.
  • Quan sát phần mài của ốc hương, ốc hương sẽ mập, nhiều thịt nếu phần mài lộ ra bên ngoài nhiều, ngược lại thì là ốc hương kém khỏe hoặc đã chết nếu mài ốc hương thụt vào sâu bên trong.
  • Không chọn mua những con ốc hương bốc mùi hôi tanh bất thường, chảy nhiều chất nhờn màu trắng đục, đó có thể là ốc đã ươn.

Mua nước cốt dừa ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa rại các cửa hàng tạp hóa, bách hóa, chợ, các trang thương mại điện tử và hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc. Tiện lợi hơn, truy cập hayan.vn để mua sản phẩm nhé!
  • Hoặc với nguyên liệu có sẵn tại nhà, bạn tham khảo ngay công thức để tự làm nước cốt dừa vô cùng đơn giản của HAY ĂN đã chia sẻ sau đây nhé!

Nguyên liệu Ốc hương xào dừa

Cách chế biến Ốc hương xào dừa

  • Sơ chế ốc hương

    Sau khi mua về 1kg ốc hương, bạn dùng bàn chải hoặc miếng chà xoong để đánh sạch bùn đất bên ngoài lớp vỏ, sau đó cho ốc hương vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng rồi rửa sạch lại dưới vòi nước chẩy rồi để ráo nước.

    Cách làm sạch ốc, không còn cát

    • Cách 1: Để loại bỏ sạch cát trong ốc bạn ngâm ốc trong nước cốt chanh pha loãng khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết cát, xong rồi bạn rửa lại với nước vài lần.
    • Cách 2: Ngâm trong nước có cho 1 vài lát ớt vào khoảng 1 - 2 tiếng cũng là cách rất hiệu quả, vị cay của ớt sẽ làm ốc nhả sạch đất cát.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với 3 tép tỏi bạn băm nhuyễn, còn lại 1 nhánh sả đem thái thành từng lát mỏng.

  • Xào ốc với nước cốt dừa

    Bật bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi và sả vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho ốc hương vào và xào đều tay trong 1 phút. Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều để ốc hương thắm gia vị trong 5 phút.

    Cuối cùng, bạn cho phần nước cốt dừa vào, để nấu dưới lửa vừa trong 20 phút đến khi nước cốt dừa sệt lại là có thể tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Với vài bước đơn giản trên là bạn đã có ngay món ốc hương xào dừa thơm lừng. Hương sả thoang thoảng cùng phần nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn, ốc hương mềm ngọt nhưng vẫn giữ được độ dai giòn tự nhiên, thấm đều gia vị hài hòa, càng ăn càng thích!

Như vậy món ốc hương xào dừa béo thơm đã hoàn thành. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn ấm áp bên gia đình!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Cuoc Song Sai Gon TV

Từ khóa: Ốc hương xào dừa,cách làm ốc hương xào dừa,xào ốc hương,ốc hương xào dừa,ốc hương xào,món ốc hương xào,cách làm ốc hương xào dừa,xào ốc hương,ốc hương xào dừa,ốc hương xào,món ốc hương xào,cách làm ốc hương xào dừa,xào ốc hương,ốc hương xào dừa,ốc hương xào,món ốc hương xào,