Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ốc hương hấp sả

Cách làm ốc hương hấp sả thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món ốc hương hấp sả là một món hấp có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kì dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài để chiêu đãi bạn bè mình trong buổi tụ họp cuối tuần rồi đây. Đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Ốc hương hấp sả

Ốc hương Sả Ớt sừng to Ớt xay Dầu mè (hoặc rượu trắng) Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua ốc hương tươi ngon

  • Nên chọn ốc còn sống, thân dính chặt vào vỏ, thịt ốc vẫn còn độ ẩm ướt nhất định. Khi bị đụng, sẽ thu mình vào vỏ.
  • Vảy ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì phản xạ khép lại.
  • Không mua ốc có thân mềm nhũn và vảy thụt sâu vào trong vỏ, vì khả năng là ốc đã chết.

nguyên liệu làm ốc hương hấp sả

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, dao, thớt, đũa, chén,...

Cách chế biến Ốc hương hấp sả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ốc hương mua về rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài và ngâm ốc hương trong khoảng 2 - 3 tiếng để cho ốc hương nhả sạch đất rồi rửa lại với nước sạch khoảng 1 - 2 lần cho ốc sạch hẳn.

    Cách để ngâm ốc hương sạch hết chất bẩn

    • Cách 1: Ngâm ốc hương với nước vo gạo: Ngâm ốc hương trong nước vo gạo có thể giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn.
    • Cách 2: Ngâm ốc hương với vài lát ớt: Ngâm ốc hương trong thau nước có vài lát ớt thì ốc hương sẽ nhanh nhả hết bùn đất bên trong ra hơn.

    Sau khi ngâm ốc, bạn rửa lại với nước sạch 1 - 2 lần để ốc sạch hẳn.

    Sả rửa sạch, lấy 3 cây để đập dập, cắt khúc cỡ 2 - 3 đốt ngón tay. 2 cây còn lại thì cắt chéo thành miếng mỏng.

    Ớt sừng rửa sạch, đập dập rồi cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy thích.

  • Hấp ốc hương với sả

    Bắc 1 cái nồi lên bếp. Lót vào bên dưới phần sả đập dập cắt khúc để khi hấp, sả sẽ dậy lên mùi thơm, món ăn được ngon hơn.

    Cho ốc hương cùng sả cắt chéo và ớt sừng lên. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt xay và 1/2 chén nước.

    Để ốc hương hấp dậy mùi thơm, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè rồi bật bếp, mở lửa to nhất. Khi nước sôi thì đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa. Hấp trong 5 phút là ốc hương đã chín.

    Mách nhỏ:

    • Để sả đập dập bên dưới ốc thì sả sẽ dậy mùi lên, rất thơm.
    • Cho sả và ớt lên trên để khi hấp, ốc hương giữ được độ dai, ngọt và hương vị vốn có của mình.
  • Thành phẩm

    Ốc hương hấp sả thơm ngát, dậy mùi thơm, ốc hương giữ được độ giòn dai và hương vị đặc trưng của mình. Đây là một món ăn cực kì tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè của mình!

Vậy là bạn đã biết được công thức làm món ốc hương hấp sả ngon chuẩn nhà hàng lại được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Lưu ngay lại để trổ tài và chiêu đãi bạn bè vào buổi tụ họp thôi!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cùng Bạn Vào Bếp

Từ khóa: Ốc hương hấp sả,cách làm ốc hương hấp sả,ốc hương hấp sả,cách làm ốc hương hấp,ốc hương hấp,ốc hương,cách làm ốc hương hấp sả,ốc hương hấp sả,cách làm ốc hương hấp,ốc hương hấp,ốc hương,cách làm ốc hương hấp sả,ốc hương hấp sả,cách làm ốc hương hấp,ốc hương hấp,ốc hương,