Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm óc heo chưng bí đỏ nhiều dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Óc heo chưng bí đỏ
Óc heo Bí (bí hồ lô khoảng 500gr) Hành tím Ớt Gừng (củ nhỏ) Hành lá và ngò rí Hạt nêm/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua óc heo tươi ngon
- Nên chọn mua bộ óc heo có lớp màng còn óc còn tươi, phần óc không bị chảy ra ngoài.
- Chọn mua óc heo màu đỏ hồng, các mạch máu bên trong óc còn rất rõ nét.
- Chỉ mua óc heo khi sờ tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của óc, không quá mềm, không quá cứng.
- Không mua những cái óc heo bị chảy nước ra ngoài, khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon
- Đối với món óc heo chưng bí đỏ này bạn nên chọn mua bí hồ lô vì loại này khi chưng lên sẽ ngon hơn các loại bí khác.
- Chọn mua những trái bí có vỏ màu vàng cam, có độ cứng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, quả không quá to.
- Khô mua những trái bí có vỏ quả màu xanh vì chúng cói thể là bí non hoặc những trái bí bị đen.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Óc heo chưng bí đỏ
-
Sơ chế óc heo
Óc heo sau khi mua về bạn bóc sạch lớp màng mỏng bên ngoài rồi dùng tăm khêu sạch các đường chỉ máu. Sau đó đem rửa sạch với nước muối và xả lại với nước lạnh nhé.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bí đỏ bạn rửa sạch phần vỏ bí bên ngoài, cắt ngang trái bí, vị trí đường cắt khoảng 1/3 trái tính từ cuống.
Dùng muỗng để lấy hết phần hạt trong ruột bí ra ngoài. Mang đi rửa sạch lại với nước một lần nữa nhé.
Gừng bào vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Hành tím bóc vỏ rồi cắt lát. Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
Còn phần hành lá và ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.
-
Dồn nhân óc heo và hấp cách thủy bí đỏ
Nhẹ nhàng cho phần óc heo vào bên trong ruột của trái bí, thêm gừng, hành tím, ớt, hành lá.
Để món ăn thêm đậm đà bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít lá ngò rí.
Tránh tình trạng óc heo bị vào nước khi hấp thì bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại phần trên miệng của quả bí rồi mới cho vào xửng hấp nhé.
Hấp cách thủy phần bí (kể cả đầu cuống vừa cắt ra) và óc heo trong khoảng 30 phút, dùng tăm để xiên thử xem phần bí đỏ đã chín chưa, nếu bí mềm là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngang món óc heo chưng bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho những người thân yêu rồi.
Mùi thơm của hành gừng đã làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Miếng óc heo trắng tinh, béo ngậy kết hợp với bí đỏ ngọt bùi đúng là cực phẩm. Bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn này nhé!
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm óc heo chưng bí đỏ nhiều dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn thơm ngon, đơn giản, dễ dàng, tiện lợi mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ
Từ khóa: Óc heo chưng bí đỏ,óc heo chưng bí đỏ,cách làm óc heo chưng bí đỏ,món óc heo chưng bí đỏ,óc heo chưng,cách làm óc heo chưng,óc heo chưng bí đỏ,cách làm óc heo chưng bí đỏ,món óc heo chưng bí đỏ,óc heo chưng,cách làm óc heo chưng,óc heo chưng bí đỏ,cách làm óc heo chưng bí đỏ,món óc heo chưng bí đỏ,óc heo chưng,cách làm óc heo chưng,