Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Óc heo chưng bí đỏ chay

Cách làm óc heo chưng bí đỏ chay thơm béo lại dinh dưỡng cho cả gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một món chay thơm ngon mới lại, óc heo chưng bí đỏ chay hấp dẫn vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Óc heo chưng bí đỏ chay

Đậu hũ non Đậu hũ trắng Bí hồ lô Nấm mèo Đường Hạt nêm chay Tiêu Hành tím phi thơm Dầu ăn

Cách chọn bí đỏ ngon, ngọt dẻo:

Tổng quan nên chọn những quả bí đỏ nặng, màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn, không có các nốt, vết đen trên vỏ, không bị dập, thối. Ngoài ra, nên chọn những quả có cuống dài khoảng 2 - 5 cm vì những quả có cuống ngắn hơn có thể bị hỏng nhanh hơn.

  • Bí đỏ có dạng quả tròn được cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau, vỏ cứng khi chín có màu vàng cam hoặc pha xanh đậm, ruột vàng, vị ngọt và thơm, độ dẻo tương đối, thích hợp nấu canh.
  • Với bí đỏ hồ lô nên chọn quả già có da màu xanh pha vàng cam, vỏ cứng, ruột màu vàng nhạt hơn so với bí đỏ tròn. Bí đỏ hồ lô có độ dẻo mềm hơn hẳn, vị ngọt bùi nên thích hợp dùng nấu các món chè, xay nhuyễn kết hợp trong nguyên liệu làm bánh hay dùng nấu sữa bí đỏ dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu làm óc heo hầm bí đỏ chay

Cách chế biến Óc heo chưng bí đỏ chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt ngang 2cm tính từ cuống để có thể nhổi nhân vào bên trong quả, dùng thìa nạo phần ruột bên trong ra hoặc dùng dao lách nhẹ tách bỏ phần ruột.

    Bạn có thể tỉa hoa tùy ý.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, cắt sợi nhỏ vừa ăn.

  • Trộn hỗn hợp óc heo chay

    Rửa sạch nhẹ tay đậu hũ và đậu hũ non.

    Cho đậu hũ trắng, đậu hũ non, nấm mèo, 1 muỗng canh hành tím phi thơm, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô.

    Trộn đều hỗn hợp. Nêm thêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều là đã xong rồi.

  • Chưng óc heo chay

    Nhồi từ từ phần nhân đậu hũ đã làm vào bên trong quả bí đỏ, ấn chặt nhân để nhân chắc ngon.

    Chuẩn bị nồi nước sôi, cho bí đỏ vào hấp trên lửa vừa khoảng 40 - 60 phút là bí chín.

  • Thành phẩm

    Óc heo hầm bí đỏ chay thơm ngon, đậm đà với phần nhân mềm ngon, bí đỏ béo béo, bùi bùi, ngọt tự nhiên thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

Óc heo chưng bí đỏ chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Óc heo chưng bí đỏ chay,óc heo chưng bí đỏ chay,cách làm làm óc heo chưng bí đỏ chay,cách làm óc heo chưng chay,óc heo chưng chay,vào bếp,óc heo chưng bí đỏ chay,cách làm làm óc heo chưng bí đỏ chay,cách làm óc heo chưng chay,óc heo chưng chay,vào bếp,óc heo chưng bí đỏ chay,cách làm làm óc heo chưng bí đỏ chay,cách làm óc heo chưng chay,óc heo chưng chay,vào bếp,