Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Óc heo chiên giòn

Cách làm óc heo chiên giòn thơm ngon và bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Óc heo là một thực phẩm mềm, có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài cách chế biến truyền thống là các món hấp thì món chiên cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Óc heo chiên giòn thơm ngon với lớp vỏ giòn thơm bên ngoài mà vẫn giữ được độ mềm bên trong. Cùng vào bếp thực hiện ngây thôi nào!

Nguyên liệu làm Óc heo chiên giòn

Óc heo (2 bộ) Tiêu đen Dầu ăn Trứng Rau ngò Bột mì đa dụng (Bột mì số 11) Bột chiên giòn Gừng Tỏi Lá nguyệt quế

Cách chọn mua óc heo tươi ngon

  • Chọn những bộ óc mà màng óc vẫn còn tươi có màu đỏ hồng không có vết nứt, khi sờ vào cảm nhận được sự đàn hồi, không quá cứng cũng không quá mềm.
  • Khi ngửi không nghe mùi hôi bất thường vì nếu có thì có thể do người bán để quá lâu ngày.
  • Không nên chọn những bộ óc không còn nguyên vẹn, bị chảy ra ngoài, không có nhiều các vết máu đỏ, bầm và vết lốm đốm.

Nguyên liệu làm óc heo chiên giòn

Cách chế biến Óc heo chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Óc heo mua về bạn dùng 1 con dao hoặc 1 cái kéo rạch nhẹ 1 đường giữa bộ óc heo, nhẹ nhàng dùng tay tách bỏ lớp màng đi, sau đó lấy 1 lấy muỗng canh múc phần óc ra ngoài.

    Tiếp theo chuẩn bị 1 tô nước muối pha loãng, cho óc heo vào ngâm và bắt đầu dùng 1 vật nhọn như tăm để tách hết các gân máu ra ngoài. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Rửa sạch lá nguyệt quế, tỏi đã bóc vỏ, rau ngò đã cắt rễ. Gừng rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

    Mẹo nhỏ:

    • Nên tách cho sạch các gân máu ra ngoài, nếu còn lúc chế biến món ăn sẽ rất tanh
    • Lúc rửa với nước nên nhẹ nhàng không để óc heo bị nát.
  • Luộc óc heo

    Bắc 1 nồi nước khoảng 2 lít, cho các nguyên liệu gồm tỏi bóc vỏ, gừng đã cắt lát, lá nguyệt quế, rau ngò, tiêu đen đã chuẩn bị vào nồi và nấu sôi trong khoảng 15p.

    Sau đó cho từ từ óc heo vào luộc trong khoảng 6 phút. Sau khi thấy óc heo đổi màu và nhìn chắc chắn hơn thì dùng cái để vớt óc heo ra.

  • Tẩm bột óc heo

    Sau khi vớt óc heo ra để ráo, các bạn cắt óc ra thành từng khúc nhỏ bằng nhau tùy nhu cầu ăn của từng người.

    Bạn cho bột mì đa dụng, bột chiên giòn, 2 quả trứng ra 3 dĩa khác nhau.

    Sau đó lăn óc heo qua 1 lớp bột mì, sau đó lăn qua 1 lớp trứng, cuối cùng là lăn qua 1 lớp bột chiên giòn.

  • Chiên óc heo

    Bạn chuẩn bị một cái nồi cho vào 500ml dầu ăn đã chuẩn bị, đun nóng dầu trong 10 - 12p để đạt được nhiệt độ 150 độ C.

    Sau khi dầu đã đạt nhiệt độ vừa phải thì cho từng miếng óc heo đã áo các lớp bột vào từ từ từng miếng.

    Chiên óc heo trong vòng 3p, khi thấy óc đã chuyển sang màu vàng nâu và có độ giòn thì vớt óc heo ra 1 cái dĩa đã lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Với vài nguyên liệu và công đoạn cơ bản, các bạn đã có thể làm được món óc heo chiên để thưởng thức cùng gia đình. Món óc heo chiên giòn mang lại cảm giác giòn giòn bên ngoài mà vẫn giữ được vị bùi béo của óc heo.

Trên đây là công thức về cách làm óc heo chiên giòn thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Cùng vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Óc heo chiên giòn,cách làm óc heo chiên giòn,óc heo chiên giòn,cách làm óc heo chiên,óc heo chiên,óc heo,cách làm óc heo chiên giòn,óc heo chiên giòn,cách làm óc heo chiên,óc heo chiên,óc heo,cách làm óc heo chiên giòn,óc heo chiên giòn,cách làm óc heo chiên,óc heo chiên,óc heo,