Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ốc bươu xào cà ri thơm lừng, giòn sựt cực hao mồi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc bươu xào cà ri
Thịt ốc bươu Sả Ớt Hành tím băm Tỏi băm Cà ri dầu Cà ri bột Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ốc bươu tươi ngon, chất lượng
- Mẹo nhận biết ốc bươu còn sống là chạm tay vào phần mài của nó, nếu chúng lập tức rút vào trong, mài khép kín miệng thì đó chính là ốc tươi, còn sống.
- Chọn những con ốc có phần thịt nhiều, mài ốc nằm sát mép ngoài để lộ ra một ít thịt bên trong, vỏ ốc không bị sứt mẻ và khi cầm lên ngửi có mùi hương tự nhiên.
- Tránh chọn ốc chết có mùi hôi tanh nồng nặc, mài ốc thụt tuốt vào bên trong, cầm lên cảm thấy rất nhẹ, nổi lên trên mặt nước. Những con ốc này khi ăn sẽ có mùi khó chịu, không ngon và dễ gây ngộ độc.
- Đối với ốc bươu làm sẵn bạn nên chọn ốc mới làm, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi tanh hôi hoặc bị nhớt.
Gợi ý nơi mua cà ri dầu và bột cà ri
Cách chế biến Ốc bươu xào cà ri
-
Sơ chế nguyên liệu
Sả bạn bỏ lá ngoài, rửa sạch sau đó cắt mỏng, ớt rửa sạch và khúc hoặc cắt lát.
Ngâm thịt ốc bươu trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút và rửa sạch sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn.
Cách giúp ốc bươu sống nhả sạch cát nhanh
- Cách 1: Sử dụng nước vo gạo thay cho hỗn hợp nước và ớt. Ngâm ốc trong nước vo gạo 2 tiếng, rồi rửa sạch lại.
- Cách 2: Sử dụng khoảng 1 chén giấm ăn pha vào nước ngâm ốc trong 1 tiếng.
- Cách 3: Ngâm ốc trong nước có pha loãng chanh và muối khoảng 1 tiếng cũng là cách hiệu quả.
- Cách 4: Luộc ốc khoảng 5 phút cho ốc chín sơ rồi vớt ra, để ráo nước, tiến hành tách lấy thịt ốc bươu, rồi rửa sạch với nước lần nữa.
-
Xào ốc bươu
Bắc chảo lên bếp cho vào 1/2 muỗng canh cà ri dầu sau đó cho hành và tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê cà ri bột, sả cắt lát vào xào thơm hỗn hợp.
Sau đó, cho ốc bươu vào xào nêm nếm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ớt cắt lát và 1 ít nước vào.
Xào khoảng 2 - 3 phút cho ốc bươu chín và nước sệt lại thì bạn nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình mình thì tắt bếp nhé!
Cho ốc xào cà ri ra dĩa rắc thêm ít tiêu xay là hoàn thành nha!
-
Thành phẩm
Ốc xào cà ri thơm nồng, màu sắc đẹp vô cùng bắt mắt. Ốc bươu giòn ngon thấm đều gia vị, thơm mùi cà ri, vị cay nồng, ốc bươu không tanh.
Món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh tráng, bánh mì hoặc cơm nóng cục kỳ ngon nha. Ngoài ra dùng làm mồi nhậu thì càng tuyệt vời hơn!
Bỏ túi cho mình thêm 1 công thức làm món ốc bươu xào cà ri đến từ HAY ĂN nhé! Với những chia sẻ gần gũi và chi tiết mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công món xào siêu ngon này!
Chỉ vài bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món ốc bươu xào cà ri thơm lừng, giòn sựt cực hao mồi rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Ốc bươu xào cà ri,cách làm ốc bươu xào cà ri,ốc bươu xào cà ri,cách làm ốc bươu xào,cách làm ốc xào,cách làm ốc bươu xào cà ri,ốc bươu xào cà ri,cách làm ốc bươu xào,cách làm ốc xào,cách làm ốc bươu xào cà ri,ốc bươu xào cà ri,cách làm ốc bươu xào,cách làm ốc xào,