Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Óc bò hấp ngải cứu

Cách làm óc bò hấp ngải cứu thơm béo bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình

  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Óc bò hấp ngải cứu - một trong những món canh giàu chất dinh dưỡng, không chỉ thơm ngon lại còn tốt cho sức khỏe. Món này mà đem tẩm bổ cho người bệnh hay người ốm thì sẽ rất tốt đấy. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món óc bò hấp ngải cứu thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Óc bò hấp ngải cứu

Lá ngải cứu Hành tím Sa tế Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối / Tiêu xay / Đường/ Bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua óc bò tươi ngon

  • Nên chọn mua bộ óc bò có lớp màng còn óc còn tươi, phần óc không bị chảy ra ngoài.
  • Chọn mua óc bò màu đỏ hồng, các mạch máu bên trong óc còn rất rõ nét.
  • Chỉ mua óc bò khi sờ tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của óc, không quá mềm, không quá cứng.
  • Không mua những cái óc bò bị chảy nước ra ngoài, khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua rau ngải cứu tươi ngon

  • Khi mua bạn nên mua những lá ngải cứu còn non có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
  • Không chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.
  • Ngoài ra bạn nên chọn mua ngải cứu không bị héo, úa vàng , không có sức sống.

Nguyên liệu làm óc bò hấp ngải cứu

Cách chế biến Óc bò hấp ngải cứu

  • Sơ chế óc bò và các nguyên liệu khác

    Óc bò mua về bạn tiến hành gỡ sạch lớp màng bên ngoài. Sau đó bạn bạn gỡ các gân máu đỏ ở óc bò đi, phần gân này khá tanh nên bạn nhớ gỡ cho sạch nhé.

    Sau đó bạn đem óc đi rửa nhẹ nhàng với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch. Cho óc bò vào tô để chuẩn bị mang hấp nhé.

    Với phần rau ngải cứu, bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ rau. Hành tím bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập.

  • Ướp óc bò

    Cho vào tô 2/3 phần rau ngải cứu cắt nhỏ, tiếp đến bạn đặt óc bò lên trên mặt rau. Sau đó bạn cho phần hành tím đập dập vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sa tế cùng 2 muỗng canh nước mắm.

    Đeo bao tay và mát xa nhẹ cho phần óc bò thấm gia vị, tiếp đến bạn cho phần ngải cứu còn lại lên mặt .

  • Hấp óc bò với ngải cứu

    Đun một nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho tô vào trong nồi, đậy kín tô bằng đĩa hoặc nắp sau đó đậy nắp nồi đại. Chưng óc bò trong khoảng 20 - 25 phút cho phần óc chín mềm, thơm dậy mùi thì tắt bếp.

    Nhấc tô óc bò ra rồi cùng thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Óc bò hấp ngải cứu không chỉ thơm ngon mà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể tẩm bổ cho trẻ, bà bầu hay người đau ốm sẽ rất tốt cho sức khỏe đấy.

Cách chế biến giúp óc bò không bị tanh

  • Để óc bò không có mùi tanh, bạn phải lấy thật sạch màng và gân máu ra nhé.
  • Bạn đem ngâm óc bò trong rượu trắng pha loãng và vài miếng gừng đập dập để hoàn toàn khử hết mùi tanh của óc bò.

Với hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng, món óc bò hấp ngải cứu sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà và trọn vẹn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công theo hướng dẫn từ HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Óc bò hấp ngải cứu,óc bò hấp ngải cứu,óc bò,óc bò hấp,ngải cứu,óc,óc bò hấp ngải cứu,óc bò,óc bò hấp,ngải cứu,óc,óc bò hấp ngải cứu,óc bò,óc bò hấp,ngải cứu,óc,