Hưỡng dẫn nấu ăn
Ô mai sấu xào gừng là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng hiện nay. Cùng HAY ĂN khám phá cách làm ô mai sấu chua ngọt, cay thơm hấp dẫn này nhé!
5 phút Chế biến
130 phút
2 - 3 người
Quả sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, nổi bật trong đó là ô mai sấu xào gừng. Cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm món ô mai sấu xào gừng thơm ngon qua bài viết sau đây bạn nhé!
1
Nguyên liệu làm món ô mai sấu xào gừng
Mẹo hay:
- Để chọn quả sấu ngon, bạn nên chọn quả có vỏ hơi sần, già vừa phải (hay còn gọi là sấu bánh tẻ), không bị thâm hay dập, không chọn những quả sấu có vỏ ngoài quá bóng vì chúng còn rất non, thịt quả ít, hạt khá to nên ăn sẽ không ngon.
2
Cách làm ô mai sấu xào gừng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sấu sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch. Gừng cũng gọt vỏ sau đó cắt sợi.
Bạn cho sấu vào nồi, thêm nước vào ngập khoảng ⅔ nồi rồi đun tầm 1 - 2 phút. Kế đó bạn vớt sấu cho vào nồi mới.
Bước 2
Ướp sấu
Bạn cho vào nồi sấu vừa chần sơ 30g gừng đã cắt sợi, 400g đường, 10g muối, trộn đều lên và để khoảng 1 tiếng cho sấu thấm vị.
Bước 3
Chế biến sấu
Bạn đun nồi sấu đã ướp ở bước trên với lửa vừa, đến khi nước trong nồi hơi kẹo lại thì vớt sấu ra, trải đều vào khay đã lót sẵn giấy nến rồi mang đi sấy trong khoảng 1 tiếng với nhiệt độ 150 độ C.
Bước 4
Thành phẩm
Bạn bày sấu đã chế biến ra đĩa và thưởng thức thôi. Đây là một trong những món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích đấy.
Để bảo quản ô mai sấu xào gừng tốt hơn, bạn nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời nhé.
3
Thưởng thức
Ô mai sấu xào gừng là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt của sấu và vị cay cay, thơm nồng của gừng. Nếu đã thử qua món ngon này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nha.
Bài viết trên chia sẻ công thức làm món ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi HAY ĂN để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé!
Từ khóa: Cách làm ô mai sấu xào gừng cay thơm, chua ngọt hấp dẫn,ô mai sấu xào gừng,