Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ô mai mận xào gừng dẻo ngon đơn giản nhâm nhi ngày hè
Chuẩn bị
10 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Dễ
Ô mai luôn là món ăn vặt hớp hồn bất cứ chị em nào đam mê vị chua, cảm giác vừa ngọt, vừa cay the the, vừa chua nó hấp dẫn vô cùng. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN thực hiện món ô mai mận xào gừng thích hợp để nhâm nhi ngày lễ Tết với cách thực hiện cực đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm Ô mai mận xào gừng
Mận Hà Nội (mận Bắc) Đường trắng GừngCách chọn mua mận Hà Nội (mận Bắc) ngon
- Những quả mận ngon là những quả có kích thước to, tròn đều, lớp vỏ trơn nhẵn có màu đỏ hoặc đỏ tía, bề mặt có lớp phấn mỏng màu trắng phủ bên ngoài.
- Bạn có thể kiểm tra độ tươi của mận bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu quả mận có độ mền nhẹ, không quá cứng thì bạn nên mua, vì những quả này đã chín, đủ độ ngọt để chế biến món ô mai của chúng ta.
- Nhưng bạn cũng không nên chọn những quả khi bóp quá mềm, có dấu hiệu bị nhũn hoặc bề mặt bị trầy, dập nát nhé.
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, lò nướng, tô, hũ thủy tinh, đũa, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Ô mai mận xào gừng
-
Sơ chế nguyên liệu
Mận rửa thật sạch với nước, dùng dao khứa nhiều đường theo chiều dọc quanh thân quả mận. Sau đó, vớt ra để ráo.
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
-
Ướp mận với gừng, đường
Cho tất cả mận vào một cái tô, cho vào 200gr đường trắng và toàn bộ phần gừng đã cắt sợi. Sau đó, trộn thật đều để gia vị thấm đều vào quả mận.
Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và ngâm trong khoảng 1 giờ.
-
Xào mận
Sau 1 giờ, phần mận của bạn đã ngấm gia vị, bạn mở màng bọc thực phẩm ra.
Bắc chảo lên bếp, cho tất cả phần mận và nước vào, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, mận dần chuyển sang màu tím đen thì tắt bếp.
Cẩn thận múc từng trái mận cho lên khay đem đi sấy ở nhiệt độ 120°C trong vòng 30 phút.
Sau khi mận đã sấy xong thì bạn gắp chúng bỏ vào trong hũ thủy tinh đậy nắm kín và ăn dần dần.
-
Thành phẩm
Ô mai mận xào gừng sau khi hoàn thành có màu đỏ tía bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đường hòa quyện cùng vị hơi chua chua của mận và cảm giác the the của gừng vô cùng hấp dẫn, những hương vị này trung hòa nhau mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác thật tuyệt vời.
Cách bảo quản ô mai mận xào gừng dùng được lâu
- Để bảo quản ô mai mận xào gừng được lâu thì sau khi hoàn thành bạn nên lưu trữ chúng cẩn thận trong lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc là trong túi nilon cột kín miệng.
- Đặc biệt, khi muốn ăn thì bạn nên lấy ra phần vừa để riêng ra chén rồi đóng nắp hoặc miệng túi nilon lại ngay để tránh bị lồng gió, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị món ô mai xào gừng nhé.
- Tránh để ô mai ở những nơi ẩm ướt, dưới ánh nắng trực tiếp, nguồn nhiệt cao hoặc những vị trí có độ ẩm cao vì chúng sẽ rất dễ bị mốc.
Với những bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành món ô mai mận xào gừng vô cùng hấp dẫn với vị chua cay, mặn ngọt hòa quyện hoàn hảo mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác cực ấn tượng. Nhanh tay lưu lại và thực hiện ngay cho hội bạn cùng thưởng thức nhé.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BeeMart.
Từ khóa: Ô mai mận xào gừng,cách làm ô mai mận xào gừng,cách làm mận xào gừng,ô mai mận xào gừng,mận xào gừng,ô mai mận,cách làm ô mai mận xào gừng,cách làm mận xào gừng,ô mai mận xào gừng,mận xào gừng,ô mai mận,cách làm ô mai mận xào gừng,cách làm mận xào gừng,ô mai mận xào gừng,mận xào gừng,ô mai mận,