Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hương vị món ăn. Hãy cùng Bách Hóa XANH ‘học lỏm’ cách làm nước sốt có thể ăn với mì trộn, hủ tiếu khô hoặc bánh mì vô cùng ngon nhé!

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
2 - 3 người

Trong những món ăn có kèm theo nước sốt thì phần nước sốt đó chính là một điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn nhất đối với người thưởng thức. Do đó hãy để Bách Hóa XANH hướng dẫn bạn cách pha nước sốt sao cho thật ngon, thật lạ, có thể dùng cho món hủ tiếu khô, mì trộn hoặc chấm bánh mì cũng rất ngon nha!

1 Nguyên liệu làm nước sốt trộn

Nguyên liệu làm nước sốt hủ tiếu khôNguyên liệu làm nước sốt hủ tiếu khô

2 Cách làm nước sốt trộn

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Cải thìa cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho mì vào luộc 4 phút, vớt ra. Sau đó cho cải thìa vào luộc đến khi chín thì vớt ra.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt

Cho vào chén 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều cho hòa quyện.

Pha nước sốtPha nước sốt

Bước 3 Làm nước sốt thịt xay

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Kế đến cho thịt heo xay vào xào đến khi toàn bộ thịt được săn lại.

Xào thịt bămXào thịt băm

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước sốt vào rồi đảo đều, đợi đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Làm nước sốt thịt xayLàm nước sốt thịt xay

Bước 4  Thành phẩm

Cuối cùng bạn cho mì ra tô, thêm cải thìa, các loại topping bất kì (nếu có), rưới lên trên là nước sốt thịt xay đã chuẩn bị. Trộn đều là có thể thưởng thức.

Thành phẩm có màu nâu vô cùng bắt mắt, kết hợp với màu sắc khác nhau của các nguyên liệu khiến ai cũng muốn nếm thử ngay!

Món ăn có nhiều màu sắc khác nhau trông bắt mắtMón ăn có nhiều màu sắc khác nhau trông bắt mắt

3 Thưởng thức

Vậy là công thức nước sốt hủ tiếu mì khô của chúng ta đã hoàn thành rồi. Công thức nước sốt này vừa dễ làm, không quá cầu kỳ lại có đậm đà, thơm ngon. Nước sốt có thể dùng được cho nhiều món như: Hủ tiếu khô, mì trộn, hoặc thậm chí mua bánh mì về chấm cùng cũng đều rất thơm ngon đó!

Tham khảo thêm: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô

Công thức nước sốt này vừa dễ làm, không quá cầu kỳCông thức nước sốt này vừa dễ làm, không quá cầu kỳ

Bách Hóa XANH mong rằng bạn đã 'bỏ túi' được thêm một công thức nước sốt tuyệt vời để có thể trổ tài chiêu đãi cho người thân và bạn bè của mình cùng thưởng thức nhé! Cách làm nước sốt mì trộn cũng như vậy! Thật dễ phải không nào!

Xem clip Tiktok cách làm nước sốt trộn:

Từ khóa: Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,