Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước sốt sườn xào chua ngọt

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt cho món ăn thơm ngon đậm vị hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nước sốt sườn xào chua ngọt là thành phần quan trọng giúp món xào thêm thơm ngon, đậm vị và phù hợp với khẩu vị mà bạn mong muốn nhất. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món ngon này chiêu đãi cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Nước sốt sườn xào chua ngọt

Sườn non Ớt chuông Nước cốt me Tỏi Hành Tương ớt Tương cà Dầu hào Bột năng Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo ngon, chất lượng

  • Sườn heo ngon, chất lượng sẽ có phần thịt màu hồng tươi sáng, phần thịt khô ráo, khi ấn nhẹ sẽ thấy săn chắc và có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ, nhiều sụn, có mùi đặc trưng của thịt tươi.
  • Tránh mua sườn heo có mùi hôi bất thường, màu thịt xỉn màu và có hiện tượng chảy nhớt.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Nên chon ớt chuông có lớp vỏ căng bóng, trơn nhẵn, màu sắc tươi tắn, đều màu và khi cầm thấy chắc tay.
  • Ớt chuông tươi ngon là những trái vẫn còn cuống, kích thước vừa phải, không quá nhỏ hay quá to.
  • Không nên mua ớt chuông có có các vết thâm, nứt nẻ trên vỏ, bị mất cuống hoặc khi cầm thấy mềm nhũn.

nguyên liệu làm món nước sốt sườn xào chua ngọt

Cách chế biến Nước sốt sườn xào chua ngọt

  • Sơ chế sườn heo

    Sườn heo mua về bạn cắt khúc vừa ăn khoảng 1 - 2 lóng tay sau đó rửa với nước.

    Tiếp đến, chần sườn với nước sôi trong khoảng 5 phút thì vớt ra, xả qua với nước lạnh và để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi, hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    Tiếp đến, rửa sạch ớt chuông, dùng dao cắt bỏ phần cuống và hạt bên trong rồi cắt khúc vuông vừa ăn hoặc cắt sợi dài tùy thích, sau đó để ráo.

  • Làm nước sốt

    Chuẩn bị 1/2 chén nước cốt me (chén ăn cơm), sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh dầu hào vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp để gia vị hòa tan hoàn toàn.

  • Ướp và chiên sườn

    Cho 2 muỗng canh bột năng vào phần sườn đã sơ chế, trộn đều để bột áo đều lên sườn.

    Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào, để lửa vừa. Đợi khi dầu nóng, cho sườn vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

  • Làm sườn xào chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, để lửa vừa. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.

    Sau khi hành tỏi vàng thơm, tiếp tục cho ớt chuông vào, đảo đều tay trên bếp trong khoảng 2 phút với lửa lớn.

    Sau đó, cho phần nước sốt vào đun sôi. Khi nước sốt sôi, bạn cho phần sườn đã chiên vào và xào đều tay khoảng 3 - 5 phút cho nước sốt thấm đều lên sườn.

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sườn xào chua ngọt hấp dẫn người ăn bởi màu vàng óng của sườn hòa quyện cùng màu sắc bắt mắt của ớt chuông. Thịt sườn mặn mặn, ngọt ngọt và chua nhẹ, ăn cùng cơm nóng thì ngon vô cùng!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản mà HAY ĂN đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món nước sốt sườn xào chua ngọt này để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!


Linh Nguyễn

https://www.facebook.com/ndphuonglinh710


Từ khóa: Nước sốt sườn xào chua ngọt,cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt,nước sốt sườn xào chua ngọt,sườn xào chua ngọt,nước sốt chua ngọt,sườn xào,cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt,nước sốt sườn xào chua ngọt,sườn xào chua ngọt,nước sốt chua ngọt,sườn xào,