Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước sốt me chấm bánh tráng

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng, chua chua cay cay ăn là mê ngay

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt thì không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước sốt me chấm bánh tráng cực kì thơm ngon, hấp dẫn và rất đơn giản, vào bếp làm ngay luôn nào!

Nguyên liệu làm Nước sốt me chấm bánh tráng

Bánh tráng Trứng gà (hoặc 5 quả trứng cút) Đậu phộng rang Hành tím Muối tôm Tương ớt Nước cốt me Dầu ăn Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi, an toàn

  • Trứng gà có 2 loại là trứng gà vườn và trứng gà công nghiệp. Trứng gà vườn có vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn, tuy nhiên nếu không tìm được trứng gà vườn thì sử dụng trứng gà công nghiệp vẫn được nhé.
  • Khi lựa chọn trứng gà công nghiệp, bạn nên lựa chọn những quả có vỏ sẫm và đều màu, bề mặt vỏ hơi nhám, lắc nhẹ không nghe thấy tiếng thì chứng tỏ đây là trứng gà tươi đó.
  • Những quả có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng và có các đốm đen li ti, khi lắc cũng nghe thấy tiếng rất rõ thì không nên mua vì đây là những quả đã để lâu hoặc có thể đã bị hư ở bên trong.

Cách chọn mua đậu phộng ngon, chất lượng

  • Chọn hạt có kích thước to tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng, khi dùng tay bấm vào có cảm giác chắc và mẩy.
  • Không chọn mua những hạt bị ép, hư thối, bị mọt hay những hạt có xuất hiện mùi lạ.
  • Để mua được hạt đậu phộng ngon chất lượng, bạn nên mua tại hệ thống các siêu thị, chợ lớn uy tín.

Nguyên liệu làm nước sốt me chấm bánh tráng

Cách chế biến Nước sốt me chấm bánh tráng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím bạn lột vỏ rồi rửa sạch và cắt lát. Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng thơm thì tắt bếp.

    Đậu phộng rang bạn tách bỏ vỏ.

  • Luộc trứng

    Trứng gà bạn đem luộc trong 10 phút với lửa lớn, để nguội sau đó bóc vỏ và cắt thành múi cau.

    Mách nhỏ:

    • Trứng gà bạn có thể thay bằng trứng cút nếu thích.
    • Nếu muốn ăn trứng gà lòng đào thì bạn luộc 6 - 8 phút.
  • Pha nước sốt me

    Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối tôm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng cà phê đường và trộn đều với nhau.

    Cho hành tím phi, đậu phộng, trứng gà, xếp đều lên chén nước chấm vừa pha. Bánh tráng thì có thể cắt tùy sở thích, vậy là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuộn tròn khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, vị béo béo của trứng hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng, thêm vị chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon miệng.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong nước sốt me chấm bánh tráng chua chua cay cay, ăn là mê ngay. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Nước sốt me chấm bánh tráng,cách làm nước sốt me chấm bánh tráng,cách pha nước sốt me,sốt chấm bánh tráng,nước chấm bánh tráng,nước sốt me,cách làm nước sốt me chấm bánh tráng,cách pha nước sốt me,sốt chấm bánh tráng,nước chấm bánh tráng,nước sốt me,cách làm nước sốt me chấm bánh tráng,cách pha nước sốt me,sốt chấm bánh tráng,nước chấm bánh tráng,nước sốt me,