Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm nước sốt dầu hào ăn kèm với các loại rau xào

Bạn có công nhận rằng 50% sự ngon miệng là đến từ nước sốt? Nước sốt dầu hào không chỉ giúp món rau xào trông hấp dẫn hơn mà còn giúp ngon miệng hơn. Hãy cùng HAY ĂN khám phá bí quyết pha nước sốt tuyệt ngon nhé!

1 Nguyên liệu làm sốt dầu hào

2 Cách làm nước sốt dầu hào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn lột vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi, bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi với dầu ăn rồi bỏ riêng phần tỏi phi qua một bên.

Cách làm nước sốt dầu hàoBăm nhuyễn tỏi

Bước 2 Nấu nguyên liệu

Bạn sẽ cho tất cả các loại gia vị còn lại theo thứ tự như sau: dầu ăn + nước tương + hắc xì dầu + dầu hào + nước vào chảo, khuấy đều và nêm muối + đường cho vừa ăn là được.

Cách làm nước sốt dầu hào Nấu sốt dầu hào

Bước 3 Thành phẩm

Đổ nước sốt dầu hào lên dĩa rau xào và cho thêm phần tỏi phi vào, trộn đều với nhau, vậy là bạn đã có món ăn với sốt dầu hào thơm ngon.

Cách làm nước sốt dầu hào Món ăn với sốt dầu hào thơm ngon

Món rau xào của bạn sẽ không còn đơn điệu nếu bạn phối hợp thêm với nước sốt dầu hào. Mùi thơm rất hấp dẫn, màu sắc bắt mắt sẽ giúp cả nhà thích ăn rau nhiều hơn. Chúc bạn ngon miệng!

Bạn sẽ quan tâm:

>>Dầu hào là gì? Cách sử dụng và lưu ý khi chọn mua dầu hào

>>Nước tương và dầu hào có giống nhau? Cách dùng thế nào?

>>Những sự thật về dầu hào mà bạn chưa bao giờ biết

HAY ĂN

Từ khóa: Cách làm nước sốt dầu hào ăn kèm với các loại rau xào,cách làm nước sốt,nước sốt dầu hào,rau xào với dầu hào,nước sốt ăn kèm rau,rau và nước sốt,