Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước sốt bánh mì heo quay

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay siêu cấp tốc, cực ngon

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nước sốt bánh mì heo quay thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà bạn đã có công thức làm chưa? Để HAY ĂN mách bạn bí quyết làm loại nước sốt thần thánh cho bánh mì thịt quay nhé. Còn bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp và thực hiện ngay món nước này thôi!

Nguyên liệu làm Nước sốt bánh mì heo quay

Chân ngò rí Tương cà Tương ớt Xì dầu Lee Kum Kee (nếu có) Nước tương Hành tím phi Hành tỏi phi Dầu hào Pate gan (loại 160gr) Gia vị phở (30gr) Sữa đặc Rượu mai quế lộ Sốt mayonnaise Sốt ướp thịt nướng Tiêu xay/ bột ngọt

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay

Cách chế biến Nước sốt bánh mì heo quay

  • Trụng chân ngò rí

    Chân ngò rí bạn mang đi rửa thật sạch, để ráo nước. Chuẩn bị 1 cái nồi cho vào khoảng 500ml nước và đun sôi.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn cho chân ngò rí đã chuẩn bị vào cùng 1 gói gia vị phở, đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút sau đó tắt bếp.

    Lọc phần nước nấu chân ngò rí qua rây chỉ giữ lại phần nước trong.

  • Làm nước sốt

    Cho nước luộc ngò lên bếp, đun sôi và cho thêm 2 muỗng canh xì dầu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, khuấy đều và đun với lửa nhỏ.

    Sau khi nấu được 5 phút thì bạn cho hành tím phi, tỏi phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 hộp pate gan, dùng muỗng khuấy đều hoặc dầm cho pate gan tan ra hòa quyện cùng nước sốt.

    Để tăng thêm độ béo và hương vị cho sốt bạn cho vào 4 muỗng canh sữa đặc, khuấy cho sữa tan nhanh và đun lửa nhỏ thêm 5 phút cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho vào 1 muỗng canh rượu mai quế lộ là đã hoàn thành phần nước sốt.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay chén nước sốt thần thánh cho món bánh mì heo quay tăng thêm hương vị rồi. Mùi thơm của các loại gia vị làm nước sốt hết sức hấp dẫn, phần nước sốt sánh mịn, đậm đà, mặn ngọt vừa phải ăn kèm cái gì cũng ngon chứ không riêng bánh mì heo quay đâu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nước sốt bánh mì heo quay siêu cấp tốc, cực ngon. HAY ĂN hy vọng với những chia sẻ hữu ích của mình sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu những món ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình và những người thân yêu. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Từ khóa: Nước sốt bánh mì heo quay,cách làm nước sốt bánh mì heo quay,nước sốt bánh mì heo quay,làm nước sốt ăn bánh mì heo quay,cách làm nước sốt ăn bánh mì,nước sốt,cách làm nước sốt bánh mì heo quay,nước sốt bánh mì heo quay,làm nước sốt ăn bánh mì heo quay,cách làm nước sốt ăn bánh mì,nước sốt,cách làm nước sốt bánh mì heo quay,nước sốt bánh mì heo quay,làm nước sốt ăn bánh mì heo quay,cách làm nước sốt ăn bánh mì,nước sốt,