Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng siêu ngon chuẩn ngoài hàng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Khi ăn bánh mì thịt nướng hay các món nướng khác mà thiếu đi món nước sốt thần thánh này thì đúng là không thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon hấp dẫn rồi. Thế bạn còn chờ gì mà không nhanh tay cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay với nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng cực đậm vị bằng cách làm siêu đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm Nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng
Cà chua Tỏi Hành tím Dầu hào Tương ớt Tương đen Tương ớt mật ong Bột sả Bột hành Bột tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Chọn mua cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước.
- Phần cuống cà chua vẫn còn tươi không bị héo úa, dính chặt vào đầu quả, không bị rời khỏi quả 1 cách dễ dàng.
- Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, trong khi những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
- Tránh mua cà chua không đều màu, mềm nhũn, dập úng, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm li ti.
Nơi mua dầu hào, tương và các loại bột
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua dầu hào, các loại tương và bột gia vị tại các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa, hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại nhà trên trang thương mại điện tử hayan.vn.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm, bạn có thể tự làm dầu hào, tương ớt tại nhà theo công thức đơn giản được chia sẻ từ HAY ĂN.
Cách chế biến Nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng
-
Cắt cà chua
Cà chua rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần rồi cắt nhỏ.
Tỏi và hành tím lột vỏ sau đó băm nhỏ.
-
Làm sốt bánh mì thịt nướng
Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tương đen, đảo đều rồi cho tiếp 1 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều.
Thêm vào nồi: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột sả, 1/2 muỗng canh bột hành, 1/2 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng canh tiêu xay, đảo đều.
Nêm thêm 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương ớt mật ong, đảo đều đến khi nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay chén nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng thơm lừng, nâu óng ánh đẹp mắt.
Nước sốt sánh sệt có vị mặn mặn ngọt ngọt xen lẫn 1 chút cay the đậm đà, tất cả hương vị hòa quyện với nhau cực hấp dẫn.
Cách bảo quản, thời gian bảo quản sốt
- Bạn có thể bảo quản sốt bằng cách đợi đến khi sốt thật nguội rồi cho vào hũ sạch có nắp đậy, đậy kín lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Lưu ý thời gian bảo quản sốt trong tủ lạnh tốt nhất chỉ nên dùng trong khoảng 3 - 4 ngày.
Hy vọng với bài viết chia sẻ cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng siêu ngon, đơn giản từ HAY ĂN sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn, bổ dưỡng hơn nhé!
Từ khóa: Nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng,nước sốt ăn bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt,nước sốt,cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng,nước sốt ăn bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt,nước sốt,cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng,nước sốt ăn bánh mì thịt nướng,cách làm nước sốt,nước sốt,