Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước mía sầu riêng

Cách làm nước mía sầu riêng thơm ngon mát lạnh giải nhiệt

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một ly nước mía sầu riêng mát lạnh, ngọt thơm và béo ngậy sẽ là món thức uống cực kỳ hấp dẫn để bạn giải nhiệt vào những ngày oi bức. Với cách làm đơn giản và nhanh chóng, HAY ĂN tin chắc ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà. Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Nước mía sầu riêng

Nước mía Sầu riêng Mít Bột rau câu dẻo Nước dừa tươi Lá dứa Đường Đậu phộng Dừa nạo sợi Dừa sấy khô

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Cách chọn mua mít ngọt ngon

  • Với mít chín nguyên trái bạn nên chọn mua những trái có kích thước vừa phải, phần gai trên vỏ đã nở to, có mùi thơm đặc trưng nồng nàn, khi ấn vào có độ mềm nhẹ.
  • Không nên chọn những trái quá nhẹ, chưa có mùi thơm, phần gai trên vỏ không nở, ấn vào rất cứng. Có thể là chúng đã chưa chín.
  • Với mít chín cắt sẵn, chọn những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, phần vỏ mỏng và ít có phần xơ mít.
  • Không nên chọn những miếng mít có màu quá nhạt, không có mùi thơm đặc trưng, phần xơ quá nhiều, múi mít có vết thâm. Vì có thể chúng đã bị hư hoặc để quá lâu, không tươi ngon.

Nguyên liệu làm nước mía sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, , dao, rây lọc, ly,...

Cách chế biến Nước mía sầu riêng

  • Làm hỗn hợp thạch lá dứa

    Rửa sạch 40gr lá dứa rồi cắt khúc nhỏ. Sau đó, xay nhuyễn lá dứa với 300ml nước dừa tươi.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp vào tô qua rây để loại bỏ phần cặn. Kế đến, cho vào thêm 5gr bột rau câu dẻo và khuấy đều, ngâm 10 phút.

  • Nấu và làm đông thạch lá dứa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp lá dứa, 20gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi, chuyển màu trong thì tắt bếp.

    Kế đến, đổ hỗn hợp thạch lá dứa ra khuôn và để nguội cho đông lại. Sau khi thạch đông, bạn dùng dao cắt thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn.

  • Sơ chế mít và sầu riêng

    Tách bỏ hạt mít rồi cắt sợi phần thịt.

    Sầu riêng tách bỏ hạt và dùng nĩa tán nhuyễn phần thịt.

  • Làm nước mía sầu riêng

    Cho vào máy xay sinh tố 500ml nước mía, 2 muỗng cà phê thịt sầu riêng rồi xay nhuyễn.

    Cuối cùng, cho vào ly đá viên, nước mía sầu riêng, thạch lá dừa, mít cắt sợi, dừa nạo sợi, dừa sấy khô và đậu phộng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Nước mía sầu riêng thơm nức mũi, mát lạnh để lại vị ngọt ngọt, béo nhẹ trên đầu lưỡi. Thức uống kết hợp cùng thạch lá dứa dẻo giòn, mít ngọt thơm, đậu phộng và dừa sợi béo bùi hấp dẫn.

Nước mía sầu riêng thơm ngon mát lạnh lại có cách thực hiện nhanh chóng và đơn giản chỉ trong vài bước. Hãy làm ngay và nếm thử bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nước mía sầu riêng,nước mía sầu riêng,cách làm nước mía sầu riêng,làm nước mía sầu riêng,cách làm nước mía,nước mía,nước mía sầu riêng,cách làm nước mía sầu riêng,làm nước mía sầu riêng,cách làm nước mía,nước mía,nước mía sầu riêng,cách làm nước mía sầu riêng,làm nước mía sầu riêng,cách làm nước mía,nước mía,