Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước mận nghiền - Plum Punch

Cách làm nước mận nghiền - Plum Punch cho mùa hè thêm thanh mát

  • Chuẩn bị

    16 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang cần một loại thức uống thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt cho những ngày nắng nóng này thì HAY ĂN mách bạn nước mận nghiền - Plum Punch ngọt thanh, thơm mát. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Nước mận nghiền - Plum Punch

Mận (Mận Hà Nội/ mận Bắc) Chanh vàng Táo Nước cam Nước cốt chanh Bạc hà (khoảng 15 lá) Đường Muối Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mận Bắc tươi ngon

  • Mận ngon thường sẽ có lớp vỏ căng bóng, màu đỏ sẫm, bên ngoài vỏ có lớp phấn trắng mỏng bao phủ.
  • Bạn nên chọn mận có kích thước đều nhau, khi sờ vào có cảm giác rắn chắc, không bị mềm nhũn.
  • Không chọn mua mận bị mềm hay chảy nước vì chúng là mận bị hư, không dùng được nữa.
  • Tránh chọn mận có bề mặt vỏ nhẵn bóng nhưng lại không có lớp phấn, bởi chúng thường là mận đã qua xử lý hóa chất.

Cách chọn mua chanh vàng tươi

  • Bạn nên chọn những trái chanh có kích thước vừa phải, vỏ chanh có màu vàng tươi, khi ngửi có hương thơm đặc trưng.
  • Chanh vàng ngon thường có vỏ khá cứng, da căng bóng, khi bấm vào có những giọt tinh dầu bắn ra.
  • Không chọn chanh có màu vàng nhạt hoặc màu quá sậm vì đây là chanh non hoặc chanh cũ.
  • Những quả chanh bị mềm, trên vỏ xuất hiện những đốm đen kỳ lạ là chanh đã bị hư, không dùng được nữa.

Nguyên liệu làm món nước mận nghiền - Plum Punch

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay, nồi, chén, dao, ly,...

Cách chế biến Nước mận nghiền - Plum Punch

  • Sơ chế và nấu mận

    Mận sau khi mua về bạn rửa sạch, tách đôi và bỏ đi phần hạt bên trong.

    Táo, thân và lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước. Mang táo đi cắt hạt lựu.

    Cho vào nồi 2 chén nước, sau đó cho mận, thân bạc hà, 5 lá bạc hà, 3 muỗng cà phê đường rồi bật bếp, đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 5 - 7 phút.

    Khi thấy mận đã chín mềm thì bạn tắt bếp, để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp nguội lại.

  • Nghiền mận

    Khi mận đã nguội, bạn vớt bỏ cây bạc hà, bóc sạch lớp vỏ mận, sau đó dùng máy xay cầm tay hoặc cho mận vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Nghiền chanh và bạc hà

    Chanh vỏ vàng bạn rửa sạch, cắt làm 4 cho vào cối cùng với 10 cái lá bạc hà, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng chày nghiền dập các loại nguyên liệu.

  • Pha nước mận nghiền

    Cho vào hỗn hợp chanh và bạc hà 60ml nước cốt chanh, 120ml nước cam và toàn bộ phần nước mận nghiền.

    Khuấy đều rồi rót ra ly, cho thêm đá viên, táo cắt hạt lựu, trang trí thêm vài lát mận lên trên nữa là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Ly nước mận nghiền - Plum Punch với màu đỏ hồng cực hấp dẫn và đẹp mắt. Hương thơm từ bạc hà và chanh sẽ khiến bạn có cảm giác thư giãn, vô cùng dễ chịu. Vị nước mát lạnh, chua ngọt vừa phải giúp giải nhiệt và giải khát hiệu quả. Bạn nhất định phải thử đó!

Punch là gì?

  • Punch là loại đồ uống giúp giải nhiệt mùa hè với thành phần chủ yếu từ trái cây, nước ép hoa quả,... và cũng được coi như một dạng cocktail rất được ưa chuộng hiện nay.
  • Punch có nồng độ cồn khá nhẹ nên thích hợp với mọi đối tượng và tốt cho sức khỏe.

Với những chia sẻ chia tiết cho món nước mận nghiền - Plum Punch, HAY ĂN hy vọng đã giúp bạn thêm một món mới vào thực đơn đồ uống của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nước mận nghiền - Plum Punch,cách làm nước ép,cách làm nước,nước ép,nước,mận,cách làm nước ép,cách làm nước,nước ép,nước,mận,cách làm nước ép,cách làm nước,nước ép,nước,mận,