Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nước mắm sữa với vị chua ngọt the cay kích thích vị giác
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước mắm sữa
Sữa đặc Chanh Lá chanh (15 lá) Ớt sừng Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt)Cách chế biến Nước mắm sữa
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, ớt sừng mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch hết các bụi bẩn còn bám lại, để ráo.
Kế đến, dùng dao loại bỏ hạt, đồng thời đem ớt sừng cắt khúc. Lá chanh thì bạn rửa sạch, để ráo, rồi cắt nhuyễn.
Cuối cùng, chanh bạn cắt làm đôi theo chiều ngang, dùng tay nặn lấy nước cốt cho ra tô là được.
-
Xay nhuyễn nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay thịt rồi cho toàn bộ số ớt sừng, lá chanh đã cắt, tô nước cốt chanh, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê muối và 300gr sữa đặc vào.
Sau đó, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn thì bạn tắt máy, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra tô.
-
Thành phẩm
Chỉ trong nháy mắt bạn đã có thể cho ra lò chén nước mắm sữa siêu hấp dẫn khiến ai cũng đều thích thú không rời.
Nước chấm thì có độ sánh sệt vừa phải, đã thế còn có màu sắc thật kích thích, ăn đến đâu thì bạn sẽ cảm nhận ngay vị chua chua quyện với cái beo béo từ sữa đặc, thêm chút cay nồng quả thật hấp dẫn vô cùng luôn!
Hy vọng với cách làm nước mắm sữa hấp dẫn trên đây sẽ giúp cho bạn thưởng thức các món ăn được trọn vẹn hơn. Chúc bạn sẽ thành công nha!
Từ khóa: Nước mắm sữa,cách làm nước mắm sữa,nước mắm sữa,mắm sữa,cách làm nước mắm sữa,nước mắm sữa,mắm sữa,cách làm nước mắm sữa,nước mắm sữa,mắm sữa,