Hưỡng dẫn nấu ăn
7 Cách làm nước ép xoài bằng máy ép chua ngọt thanh mát cực đã
1. Nước ép xoài
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài
Xoài chín Muối/ đường Nước đá đông lạnhCách chế biến Nước ép xoài
-
Sơ chế xoài
Xoài mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
Tiếp theo, cắt lấy hết phần thịt của xoài cho vào 1 tô lớn, thêm 15gr đường (khoảng 3 muỗng cà phê) vào tô trộn đều cho đường phủ đều lên xoài. Ướp xoài trong khoảng 10 phút.
Mách nhỏ:
- Ướp xoài với đường giúp cho nước ép giảm được độ chua và giữ được màu sắc đẹp mắt.
- Tùy vào sở thích, bạn có thể gọt bỏ vỏ xoài hoặc để cả vỏ nhé.
-
Làm nước ép xoài
Bạn cho lần lượt phần xoài đã ướp vào máy ép trái cây, ép lấy phần nước cốt.
Sau đó rót ra ly, cho vào 5gr đường (khoảng 1 muỗng cà phê), khuấy đều cho tan hoàn toàn rồi cho 1 ít nước đá đông lạnh vào thưởng thức.
Tuỳ theo khẩu vị của bạn mà gia giảm lượng đường cho thích hợp nhé.
-
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 ly nước ép xoài thơm ngon, giàu vitamin.
Nước ép có màu vàng tươi mát và hương vị chua chua ngọt ngọt khó mà cưỡng lại được. Bạn nên thử ngay nhé sẽ rất kích thích vị giác của bạn đấy!
2. Nước ép xoài dưa hấu
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài dưa hấu
Xoài Dưa hấuDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả có hình dáng tròn đều và cân đối. Những quả dáng ngắn thì sẽ ngọt hơn. Không nên chọn những quả méo mó, không cân xứng.
- Dưa hấu chín già sẽ có lớp vỏ màu xanh đậm, đường vân xanh chạy dọc quả khá đều, rõ nét và cách xa nhau. Khi gõ vào quả thấy lớp vỏ cứng cáp, không bị nhũn, phát ra âm thanh “bộp bộp” to và rõ.
- Quả dưa tươi ngon sẽ có phần cuống nhỏ và héo khô bởi đó là những quả dưa già nên sẽ đỏ và ngọt hơn. Không nên chọn những quả cuống tươi xanh vì có thể đó là những quả non bị thu hoạch sớm.
- Khi xem xét phần đáy dưa, bạn nên chọn những quả mà phần đáy có màu vàng hoặc màu kem thì sẽ là quả dưa ngon và ngọt.
Cách chế biến Nước ép xoài dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Với 100gr xoài chín, bạn mua về rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, dùng dao cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ rồi cắt xoài thành các miếng vừa ăn.
Với 100gr dưa hấu, bạn cắt hết vỏ ngoài rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho dễ ép. Nếu không thích vị của hạt dưa hấu, bạn có thể loại bỏ hạt để nước ép được ngon hơn.
-
Ép xoài và dưa hấu
Bạn cho lần lượt xoài và dưa hấu đã cắt nhỏ vào máy ép để ép lấy nước cốt. Sau khi ép xong, cho hỗn hợp thu được ra ly, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Nếu thích uống lạnh bạn có thể cho thêm một chút đá viên vào nước ép để uống cùng.
-
Thành phẩm
Nước ép xoài dưa hấu có màu đỏ tươi, mùi thơm ngọt của xoài quyện với mùi thơm nhè nhẹ của dưa hấu rất hấp dẫn.
Khi thưởng thức sẽ thấy nước ép có vị ngọt thanh vừa phải, không quá ngọt gắt, uống rất sảng khoải. Thêm một chút đá uống lạnh thì càng đã hơn, rất thích hợp để làm thức uống giải khát trong mùa hè.
3. Nước ép xoài dứa (thơm)
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài dứa (thơm)
Xoài Dứa (thơm)Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Về màu sắc: Bạn nên chọn những quả dứa có màu vàng tươi, chín đều vì sẽ là những quả ngon và ngọt. Không nên chọn những quả nhiều đốm xanh bởi chúng chưa chín hẳn hay những quả vàng đậm bởi chúng đã chín lâu và dễ bị hỏng.
- Về hình dáng: Bạn nên chọn những quả dáng bầu, ngắn, mắt dứa lớn bởi đây là những quả chín già và có nhiều thịt hơn.
- Về mùi hương: Để nước ép được ngon, bạn nên chọn những quả có mùi thơm dịu ngọt. Không nên chọn những quả mùi quá nồng bởi chúng đã chín lâu nên có thể nhanh hỏng.
- Về cảm nhận bằng tay: Dứa ngon là những quả khi sờ vào thấy có độ mềm vừa phải, lớp vỏ hơi nhăn lại là được. Không chọn những quả quá mềm hay quá cứng.
Cách chế biến Nước ép xoài dứa (thơm)
-
Sơ chế nguyên liệu
Xoài sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch, cắt bỏ cuống rồi gọt sạch vỏ. Sau đó bạn dùng dao cắt lấy phần thịt quả, bỏ hột và cắt phần thịt quả thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Dứa mua về bạn cắt bỏ hai đầu cuống, gọt hết vỏ và mắt dứa. Sau đó bạn bổ dứa thành 4 phần theo chiều dọc, bỏ phần lõi dứa rồi cắt phần thịt quả thành các lát mỏng.
Mẹo nhỏ: Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn có thể mua dứa đã được gọt sẵn vỏ và cắt hết mắt dứa. -
Ép xoài với dứa
Bạn cho lần lượt xoài và dứa đã cắt nhỏ vào máy ép để ép lấy nước cốt. Sau đó cho hỗn hợp nước ép thu được ra ly, cho thêm đá nếu thích uống lạnh là có thể dùng ngay được rồi.
-
Thành phẩm
Nước ép xoài dứa có màu vàng tươi và mùi thơm nồng rất hấp dẫn từ 2 loại trái cây nhiệt đới thơm ngon. Nước ép khi uống có vị chua ngọt đậm đà xen lẫn cực bắt vị, uống là nghiền.
Chỉ chưa đến 15 phút đã có ngay một món nước ép hoàn hảo và bổ dưỡng cho gia đình.
4. Nước ép xoài ổi
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài ổi
Xoài ỔiDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua ổi tươi ngon
- Về màu sắc: Bạn nên chọn những quả ổi có màu xanh sáng, hơi ngả sang vàng nhạt vì đây là những quả vừa chín tới và có độ giòn ngọt thích hợp cho nước ép. Không nên chọn những quả xanh đậm bởi chúng còn non và chát. Ngược lại những quả chín vàng thì sẽ mất đi độ giòn.
- Về hình dáng: Bạn chọn những quả có dáng tròn đều, cân đối, vỏ ổi hơi sần sùi sẽ là những quả dày thịt và ít hạt. Không nên mua quả ổi bị trầy xước hay có vết côn trùng cắn.
- Về cảm giác khi cầm: Khi mua ổ,i bạn có thể cầm thử và chọn những quả nặng tay, lớp vỏ cứng và tươi. Không chọn những quả cầm lên thấy nhẹ tay hay sờ vào mềm, héo thì khi ép sẽ không ngon.
- Về cuống: Bạn nên chọn những quả còn nguyên cuống, tươi và bám chắc vào đầu quả. Không chọn những quả đã bị rụng cuống hay cuống héo vì có thể chúng đã hái lâu và không còn tươi.
Cách chế biến Nước ép xoài ổi
-
Sơ chế nguyên liệu
Với xoài chín, bạn mua về rửa sạch bụi bẩn và gọt sạch vỏ. Sau đó cắt phần thịt quả thành các miếng vừa phải để dễ dàng cho vào ép lấy nước.
Với ổi, bạn rửa sạch vỏ, cắt bỏ cuống, gọt đi những phần vỏ bị thâm nếu có. Sau đó bổ ổi theo chiều dọc thành 6 miếng và loại bỏ hết hạt.
-
Ép xoài với ổi
Bạn cho xoài và ổi đã sơ chế vào máy ép rồi ép lấy nước cốt. Sau khi ép xong, bạn đổ nước ép ra ly, khuấy đều là hoàn thành rồi.
Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh nên bạn có thể cho thêm đá viên hoặc để vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi thưởng thức nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép xoài ổi khi hoàn thành có màu vàng nhạt bắt mắt, hương thơm ngọt dịu hấp dẫn. Khi thưởng thức thấy nước ép có vị ngọt thanh mát vừa phải, rất nịnh miệng và phù hợp với khẩu vị của người Việt.
5. Nước ép xoài lê
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài lê
Xoài LêDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua lê tươi ngon
- Nên chọn những quả có hình dáng căng tròn, đều đặn, phần vỏ mịn, ít đốm và nhạt màu vì đây sẽ là những quả lê giòn và nhiều nước, có độ chín vừa phải.
- Không nên mua những quả có hình dáng bất thường, móp méo hay có vết thâm, đốm đen vì có thể chúng sắp bị hỏng.
- Bạn nên chọn những quả lê có phần rốn quả sâu vào trong, kích thước rốn nhỏ, khi sờ thấy nhẵn thì sẽ là quả nhiều nước và giòn. Không chọn những quả có rốn to, nông vì chúng thường ít nước và nhạt.
- Bạn có thể cầm quả lê lên, nếu thấy quả nặng và chắc, trọng lượng tương xứng với kích cỡ thì nên chọn mua.
Cách chế biến Nước ép xoài lê
-
Sơ chế nguyên liệu
Với 100gr xoài, sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt hết vỏ, cắt lấy phần thịt quả rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Với quả lê, bạn rửa sạch với nước, gọt vỏ và bổ dọc thành 4 hoặc 6 miếng cho vừa ăn. Cắt bỏ hết phần lõi hạt bên trong để nước ép được ngon hơn.
Lưu ý: Lê đã gọt vỏ rất dễ thâm nếu tiếp xúc với không khí lâu nên bạn hãy tiến hành ép nước ngay sau khi sơ chế nhé. -
Ép xoài với lê
Bạn cho lần lượt xoài và lê đã cắt vào máy ép để ép lấy nước. Sau khi thu được hỗn hợp nước ép thì đổ chúng ra ly và khuấy đều là xong.
Nếu thích uống lạnh thì bạn có thể cho thêm 1 chút đá viên, nhưng lưu ý không cho quá nhiều kẻo làm loãng nước ép.
-
Thành phẩm
Nước ép xoài lê có màu vàng rực nổi bật, hương thơm thoang thoảng ngọt dịu rất hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ thấy nước ép có vị ngọt thanh vừa phải, không hề bị gắt, uống rất thích miệng.
Lưu ngay công thức này để trổ tài làm thức uống giải khát thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình trong mùa hè tới nhé!
6. Nước ép xoài táo
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài táo
Xoài TáoDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua táo tươi ngon
- Về màu sắc: Bạn nên chọn những quả đỏ sậm đều màu, có các đốm nhỏ li ti màu trắng xung quanh thân quả thì sẽ ngon và ngọt. Không nên chọn những quả màu loang lổ hay quá đỏ rực bởi chúng có thể bị dùng chất bảo quản.
- Về hình dáng: Hãy chọn những quả có kích thước vừa phải, dáng cân đối, vỏ ngoài mịn mà không quá bóng, cuống tươi và chắc. Không chọn những quả bị dập, thâm đen, cuống héo hay có vết trầy xước.
- Về độ cứng: Bạn có thể thử búng nhẹ vào quả, nếu thấy âm thanh to rõ và vỏ cứng, không bị mềm, cầm thấy nặng tay thì có thể mua được.
- Về mùi hương: Nên chọn những quả có mùi thơm dịu vừa phải bởi chúng vừa chín tới và rất ngon. Không chọn những quả mùi quá nhạt hay không có mùi bởi chúng có thể bị chín ép.
Cách chế biến Nước ép xoài táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Xoài sau khi mua về bạn rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn, cắt phần cuống rồi gọt sạch vỏ. Sau đó bạn dùng dao cắt phần thịt quả, bỏ hạt và cắt xoài thành miếng vừa ăn để dễ dàng ép nước.
Táo mua về bạn rửa sạch với nước, cắt phần cuống ở đầu và gọt hết lớp vỏ bên ngoài. Sau đó bổ dọc táo thành 4 miếng và bỏ hạt.
Lưu ý: Hãy tiến hành ép nước ngay sau khi sơ chế táo để tránh táo bị thâm do tiếp xúc lâu với không khí nhé. -
Ép xoài với táo
Bạn cho xoài và táo đã cắt nhỏ vào máy ép để ép nước cốt. Sau khi hoàn tất, bạn đổ hỗn hợp nước ép thu được ra ly và khuấy đều là có thể thưởng thức được ngay rồi.
Bạn có thể cho thêm 1 chút đá viên để uống lạnh trong những ngày hè nóng nực nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép xoài táo có màu vàng đậm và hương thơm đặc trưng từ 2 loại trái cây bổ dưỡng. Khi uống bạn sẽ thấy vị chua ngọt hòa quyện vừa phải rất bắt vị, ai uống cũng thích.
7. Nước ép xoài nho
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xoài nho
Xoài Nho MuốiDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách chọn mua nho tươi ngon
- Bạn nên chọn quả vừa phải, không quá to hay quá nhỏ. Khi sờ vào thấy quả hơi mềm, lớp vỏ căng bóng, láng mịn và không bị bầm dập là được.
- Không nên chọn mua nho quá mềm, có vết thâm đen hay vỏ bị héo bởi chúng có thể đã để lâu và không còn tươi.
- Hãy chọn những quả cuống xanh và cứng bởi chúng vừa được hái nên vẫn giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên nếu thấy quả tươi cuống héo hay ngược lại thì không nên chọn vì rất có thể đây là những quả đã bị xử lý hóa chất.
Cách chế biến Nước ép xoài nho
-
Sơ chế nguyên liệu
Với xoài chín, bạn mua về và rửa sạch bụi bẩn rồi cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ. Sau đó bạn dùng dao cắt phần thịt xoài thành các miếng vừa ăn.
Với nho, sau khi mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất bảo quản và bụi bẩn. Sau đó bạn rửa lại vài lần bằng nước sạch và vớt ra để ráo.
-
Ép xoài với nho
Bạn cho lần lượt xoài và nho đã chuẩn bị vào máy ép để ép lấy nước cốt. Sau khi ép xong thì đổ hỗn hợp nước ép ra ly và khuấy đều là xong.
Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh nên bạn có thể thêm 1 chút đá viên vào uống cùng nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép xoài nho có màu vàng hơi ngả xanh và mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Khi thưởng thức nước ép sẽ thấy vị chua ngọt hòa quyện cực đã.
Chỉ mất 10 phút thực hiện là đã có ngay một ly nước ép thơm ngon và tốt cho sức khỏe rồi, bạn hãy thử trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay nhé.
Cách chọn mua xoài chín ngon ngọt
- Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
- Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có hương thơm đậm và có mùi tinh dầu.
- Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Thông tin sản phẩm
- Các công thức trên sử dụng máy ép chậm AVA JR-319. Tốc độ ép 50 - 70 vòng/phút giúp ép kiệt bã và giữ nguyên vẹn hương vị, bảo toàn các vitamin và dưỡng chất thiết yếu của trái cây.
- Điều khiển nút nhấn dễ dàng, có chế độ xoay đảo chiều, giảm tình trạng kẹt nguyên liệu, nước ép đậm vị, trong hơn
- Hiện nay, dòng máy này có giá dao động 780 ngàn đồng (giá cập nhật vào tháng 6/2022).
Vậy là HAY ĂN vừa gửi tới bạn hướng dẫn chi tiết 7 cách làm nước ép xoài đơn giản tại nhà. Hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để trổ tài chiêu đãi gia đình ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Nước ép xoài,cách làm nước ép xoài,làm nước ép xoài,nước ép xoài,cách làm nước ép,nước ép,cách làm nước ép xoài,làm nước ép xoài,nước ép xoài,cách làm nước ép,nước ép,cách làm nước ép xoài, nước ép xoài, làm nước ép xoài, ép xoài, nước ép trái cây,