Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép táo bằng máy xay sinh tố

11 Cách làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố cực đơn giản tại nhà

Mùa hè này, vào bếp cùng HAY ĂN và thực hiện ngay 11 công thức làm món nước ép táo thơm ngon, giải nhiệt. Chỉ cần chuẩn bị thêm một chiếc máy xay sinh tố là mọi thứ vô cùng dễ dàng, cùng làm ngay nhé!

1. Nước ép táo

Nước ép táo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo

Táo Đường Muối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố

Cách chế biến Nước ép táo

  • Sơ chế táo

    Táo khi mua về, bạn dùng một ít muối chà xát lên bề mặt của táo và rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và bỏ đi phần lõi và hạt bên trong.

    Tiếp đến sẽ đem táo đi cắt thành hạt lựu để dễ xay hơn rồi đem đi ngâm với 1 ít nước muối pha loãng và rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • Xay táo

    Cho phần táo đã cắt hạt lựu vào máy xay sinh tố, thêm vào cùng 1 muỗng cà phê đường.

    Sau đó, bạn đem hỗn hợp đi xay nhuyễn ở mức vừa trong khoảng từ 3 - 4 phút.

  • Làm nước ép táo

    Sau khi xay xong hỗn hợp thì bạn lọc nước ép qua rây để lấy phần nước cốt nguyên chất.

    Trong quá trình lọc bạn nên dùng muỗng đè nén chặt để ép được hết phần nước cốt có trong táo. Sau đó cho ra ly là bạn có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành xong món nước ép táo bằng máy xay sinh tố thơm ngon lại đơn giản. Sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng với một ít đá viên nhé. Mùi vị chua chua ngọt ngọt cùng với hương thơm của táo tạo nên cốc nước ép giàu vitamin mà bạn đảm bảo sẽ nghiện đấy nhé!

2. Nước ép táo cà chua

Nước ép táo cà chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cà chua

Táo Cà chua Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả thông qua lớp vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ và hạt màu vàng.
  • Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Nguyên liệu làm nước ép táo cà chua

Cách chế biến Nước ép táo cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ lớp bụi bẩn. Sau đó, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và bỏ đi phần lõi và hạt bên trong. Tiếp đến, cắt táo thành hạt lựu để dễ xay hơn.

    Cà chua rửa sạch khoảng 2 - 3 lần rồi để ráo nước. Kế tiếp, bạn gọt bỏ phần cuống rồi cắt hình múi cau.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu gồm: táo và cà chua đã cắt, 2 muỗng cà phê đường. Nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào ly qua một cái rây để lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng, thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay ly nước ép táo cà chua bằng máy xay sinh tố siêu tiện lợi, thanh mát. Nước ép có vị ngọt thanh kèm theo 1 chút chua nhẹ cực đã và tốt cho sức khỏe.

3. Nước ép táo cam

Nước ép táo cam
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cam

Táo Cam Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua cam tươi ngon, mọng nước

  • Đối với cam bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng, có độ nặng nhất định, quả cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả quá to, có hình dạng lạ, quả có trọng lượng quá nhẹ, có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng. Vì có thể chúng đã bị tiêm thuốc, không an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm nước ép táo cam

Cách chế biến Nước ép táo cam

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo rửa sạch để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn gọt bỏ phần vỏ và phần lõi hạt bên trong. Tiếp đến, đem táo đi cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Với cam bạn rửa sạch, dùng dao gọt đi lớp vỏ màu xanh bên ngoài của cam. Sau đó cắt cam thành các miếng vừa ăn.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: táo và cam đã cắt, 2 muỗng cà phê đường. Nhấn nút xay ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp đó, lọc hỗn hợp qua rây để bỏ đi phần xác. Cuối cùng, thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo cam có sắc vàng cam bắt mắt, mùi thơm nồng nàn đặc trưng của táo và cam thật quyến rũ. Thức uống chua ngọt và lạnh lạnh rất bắt vị, chúc bạn ngon miệng nhé!

4. Nước ép táo cóc

Nước ép táo cóc
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo cóc

Táo Cóc bao tử Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua cóc tươi ngon

  • Đầu tiên, khi chọn mua cóc bao tử, bạn nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay là được.
  • Nếu bạn thích cóc giòn, vị chua thì nên ưu tiên chọn những quả có vỏ màu xanh đậm, trơn láng, ấn nhẹ thấy quả hơi cứng.
  • Ngược lại nếu bạn thích ăn cóc vị chua ít và chín thì hãy chọn những quả có vỏ xanh ngả vàng nhạt nhé!
  • Tránh chọn những quả có vỏ sần sùi, thông thường những quả này sẽ nhiều xơ, ăn không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép táo cóc

Cách chế biến Nước ép táo cóc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo rửa sạch, sau đó gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và bỏ đi phần lõi hạt bên trong. Tiếp đến, đem táo đi cắt thành các miếng nhỏ.

    Với cóc bạn rửa qua 2 - 3 lần nước, gọt sạch lớp vỏ ngoài, đem rửa lại lần nữa với nước. Sau đó, cắt cóc thành các lát nhỏ mỏng cho dễ xay.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp gồm: táo và cóc đã cắt, 2 muỗng cà phê đường. Nhấn nút xay ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp đó, cho hỗn hợp ra rây, lọc lấy nước ép và bỏ đi phần xác. Cuối cùng, thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo cóc có cách làm vừa nhanh lại còn thơm ngon. Thức uống có màu xanh tươi mát cực bắt mắt, mùi thơm đặc trưng quyến rũ cùng vị chua ngọt lạnh lạnh cực đã.

5. Nước ép táo dứa

Nước ép táo dứa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo dứa

Táo Dứa (thơm) Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: Bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.
  • Không nên chọn những trái dứa có dấu hiệu dập úng hay bị chảy nước.

Nguyên liệu làm nước ép táo dứa

Cách chế biến Nước ép táo dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo rửa sạch bụi bẩn bên ngoài. Tiếp đến, gọt bỏ vỏ và lõi hạt bên trong. Sau đó, cắt táo thành các miếng nhỏ.

    Để tiết kiệm thời gian bạn nên mua dứa gọt sẵn. Sau đó, ta rửa sạch dứa, gọt bỏ các mắt còn sót lại và cắt dứa thành các lát nhỏ vừa ăn.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố: táo và dứa đã cắt, 3 muỗng cà phê đường. Xay hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi nhuyễn mịn.

    Tiếp đó, đổ hỗn hợp qua rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng, thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo có sắc vàng tươi cực bắt mắt, mùi thơm nhẹ hấp dẫn, nếm thử là cảm nhận ngay vị ngọt tự nhiên kèm theo 1 chút lạnh lạnh, vô cùng đã khát.

6. Nước ép táo lê

Nước ép táo lê
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo lê

Táo Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua lê tươi ngon

  • Lê tươi ngon là những quả có dáng căng tròn, trông đều đặn, không bị méo mó quá nhiều.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn lê có lớp vỏ mịn màng, ít đốm và màu vàng nhạt. Nếu thấy trên bề mặt vỏ có quá nhiều vết bầm dập thì tuyệt đối không nên mua.
  • Lê nhiều nước, có vị ngọt và giòn thông thường có phần rốn ở dưới đáy sâu, đồng thời nhỏ và nhẵn.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua lê có rốn to, vỏ bên ngoài khô ráp, màu sẫm bởi đó là lê để quá lâu ngày ăn sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép táo lê

Cách chế biến Nước ép táo lê

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo mua về rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và bỏ đi phần lõi hạt bên trong. Tiếp theo, đem táo đi cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Cũng tương tự như táo, lê ta cũng đem rửa sạch với nước. Loại bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và phần lõi hạt bên trong, sau đó cắt thành hạt lựu.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố gồm: táo và lê đã cắt, 2 muỗng cà phê đường rồi xay ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp đến, cho hỗn hợp ra rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng, thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo lê là sự kết hợp hoàn hảo, nước ép có sắc vàng cam bắt mắt, mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ cực thu hút. Uống vào 1 ngụm là cảm nhận ngay độ mát lạnh, vị ngọt rất thanh ở đầu lưỡi, ngon ơi là ngon.

7. Nước ép táo mận

Nước ép táo mận
  • Chuẩn bị

    2 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo mận

Táo Đường Mận Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua mận tươi ngon

  • Khi chọn mua mận, bạn nên chọn những quả có kích thước to, tròn, vỏ nhẵn bóng, cầm nặng tay.
  • Không chọn những quả mận có vỏ bị bong tróc, có chấm đen, sần sùi hay có dấu móng tay, dấu côn trùng cắn.
  • Mận càng ngả màu đỏ càng ngọt, tuy nhiên, khi chọn những quả có màu đỏ đậm bạn nên lưu ý vì những quả chín như vậy thường dễ có sâu.

Hình nguyên liệu làm nước ép táo mận

Cách chế biến Nước ép táo mận

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo và mận sau khi mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước, tốt nhất là nên rửa qua nước muối để loại bỏ vi khuẩn.

    Táo đã rửa sạch thì bạn gọt bỏ vỏ, phần lõi và hạt bên trong, sau đó cắt thành miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Mận thì cắt bỏ phần cuống ở đầu quả, bỏ hạt nếu có, sau đó cắt làm 4 miếng theo chiều dọc.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn bật máy xay và cho lần lượt hỗn hợp táo và mận đã cắt vào máy, thêm 2 muỗng cà phê đường (tùy khẩu vị người dùng). Sau đó chọn chế độ xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút.

    Tiếp theo bạn cho hỗn hợp đã xay ra rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Chỉ cần thêm vào 1 ít đá viên nữa là có thể thưởng thức ngay ly nước ép táo mận thơm ngon rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Như vậy là bạn đã có ngay một ly nước ép táo mận với hương vị mới lạ, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Chăm chỉ dùng một ly nước ép mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da và vóc dáng đẹp hơn đấy.

8. Nước ép táo nho

Nước ép táo nho
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo nho

Táo Nho Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua nho tươi ngon

  • Màu sắc: Bạn nên chọn những quả nho có màu sắc tự nhiên, mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng như nho xanh, nho tím, nho đỏ. Chọn những quả nho vỏ căng bóng, mịn đó là những quả nho tươi và không bị ngâm hóa chất tạo ngọt.
  • Cuống nho: Nho tươi ngon sẽ có cuống xanh và cứng. Đây là những chùm nho mới được hái nên còn tươi
  • Hương vị: Nên chọn những quả nho có vị ngọt xen lẫn vị chua dịu đó là những quả nho chín tự nhiên. Tuyệt đối không mua nếu nho có vị ngọt gắt vì có thể nó đã được tẩm hóa chất.

Hình nguyên liệu làm nước ép táo nho

Cách chế biến Nước ép táo nho

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo sau khi mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và bỏ đi phần lõi và hạt bên trong, rồi bạn đem táo đi cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Nho thì bạn nhặt từng quả và loại bỏ phần cành, đem nho đi rửa sạch với nước, cho ra rổ để ráo nước. Tiếp đó dùng dao cắt đôi để loại bỏ đi phần hạt.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Bạn cho lần lượt hỗn hợp các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: táo và nho đã sơ chế, 3 muỗng cà phê đường, rồi xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút.

    Tiếp đó cho hỗn hợp ra rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Chỉ vài bước cực đơn giản bằng máy xay sinh tố bạn đã có một ly nước ép táo nho thơm ngon và bổ dưỡng. Vị nước ép có vị ngon của nho và mùi thơm của táo. Thật tuyệt vời phải không nào.

9. Nước ép táo ổi

Nước ép táo ổi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo ổi

Táo Ổi Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua ổi tươi ngon

  • Hình dáng và vỏ: Dáng ổi cân đối, hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch. Quả ổi ngon thì da thường có vân, sần sùi lồi lõm.
  • Màu sắc: Màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ. Nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn.
  • Trọng lượng, độ cứng: Chọn những quả có cảm giác nặng và chắc tay thì thịt ổi sẽ có nhiều nước. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu thấy cảm giác giòn cứng, thì quả ổi sẽ tươi và ngon hơn những quả nhũn, héo, mềm.
  • Cuống và lá quả ổi: Nên chọn ổi có phần thịt gần cuống đã nở và hơi chín vàng thì ổi sẽ ngon hơn. Nếu chỗ thịt phần cuống còn xanh cứng chưa nở ra thì đó là ổi chưa chín.
  • Rốn của quả ổi: Rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín.

Nguyên liệu làm nước ép táo ổi

Cách chế biến Nước ép táo ổi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo thì rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ, phần lõi và hạt bên trong. Tiếp đến, đem táo đi cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Ổi bạn cũng rửa sạch, bỏ cuống, tiếp đó cắt ổi thành các miếng vừa ăn rồi loại bỏ phần hạt.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho lần lượt nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: táo và ổi đã cắt, 2 muỗng cà phê đường. Nhấn nút xay hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút đến khi nhuyễn mịn.

    Kế đến, đổ hỗn hợp ra ly qua một cái rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác.

    Cuối cùng, thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo ổi có sắc xanh nhạt bắt mắt, mùi thơm đặc trưng quyến rũ của ổi và táo. Thức uống có vị ngọt thanh kèm theo vị chát chát nhẹ của ổi cực đã. Bạn uống ngay khi xay xong sẽ ngon hơn nha!

10. Nước ép táo thanh long

Nước ép táo thanh long
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo thanh long

Táo Thanh long Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, rây lọc.

Cách chọn mua thanh long tươi ngon

  • Chọn những quả thanh long có hình dáng bên ngoài tròn to, da thì căng bóng mịn màng, điều này chứng tỏ thanh long đã chín mùi và còn tươi ngon.
  • Vỏ quả có màu sắc đồng đều, tươi tắn, không bị thâm hay dập nát.
  • Không chọn thanh long có cuống và tai giòn, có vẻ bị khô lại, cuối ngọn sẽ có màu sậm và khô lại, dễ bị đứt gãy đó là thanh long không ngon hay quá chín.

Hình nguyên liệu làm nước ép táo thanh long

Cách chế biến Nước ép táo thanh long

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và bỏ đi phần lõi hạt bên trong. Tiếp đến bạn cắt táo thành các miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Thanh long mua về đem đi rửa sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn bên ngoài, sau đó bổ làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần vỏ bên ngoài của thanh long. Tiếp đó cắt thanh long thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: táo và thanh long đã cắt, 2 muỗng cà phê đường. Nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tiếp đó bạn cho hỗn hợp ra rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo thanh long có màu trắng sữa dịu mát, hấp dẫn, mùi thơm nhẹ thoang thoảng dễ chịu. Nước ép khi uống vào có vị ngọt thanh, bắt vị và 1 chút chua nhẹ. Uống lạnh hay không đều rất ngon đó nha!

11. Nước ép táo xoài

Nước ép táo xoài
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo xoài

Táo Xoài Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly, rây lọc.

Cách chọn mua xoài tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả xoài có hương thơm hấp dẫn, vỏ ngoài căng bóng, mịn màng và khi cầm lên thì thấy chắc tay.
  • Nên chọn mua những quả xoài mà khi dùng tay ấn nhẹ vào thì thấy căng cứng, không bị mềm nhũn.
  • Không chọn mua những quả xoài đã bị thâm đen mảng lớn vì có thể đã bị tẩm thuốc.

Hình nguyên liệu món Nước ép táo xoài

Cách chế biến Nước ép táo xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài.

    Sau đó, bạn gọt sạch vỏ táo, bỏ đi phần lõi và hạt bên trong. Tiếp theo, bạn đem táo đi cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay hơn.

    Xoài mua về bạn đem đi rửa sạch rồi gọt vỏ, rồi cắt thịt xoài thành các miếng vừa ăn và bỏ đi phần hạt.

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: táo và xoài đã cắt, 2 muỗng cà phê đường.

    Kế đến, bạn nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra rây, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Cuối cùng thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay ly nước ép táo xoài cực thơm ngon với sắc vàng cam cực kỳ nổi bật. Nước ép có vị chua ngọt vừa phải kết hợp với ít đá viên cực mát lạnh, sảng khoái.

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả táo có màu đỏ đậm, đều màu và không bị loang lỗ màu xanh đỏ vì màu sắc táo càng đỏ thì chứng tỏ loại táo đó ngon, ngọt.
  • Chọn lựa những quả táo có lớp vỏ hơi sần sùi, không quá láng mịn, trơn bóng vì đó thường là những quả có độ ngọt nhiều hơn, kích thước không quá to và táo sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng rất đặc trưng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay búng nhẹ vào quả táo, nếu âm thanh bên trong to rõ còn phần bên ngoài sờ vào thấy cứng thì đây là những quả táo ngon, đạt tiêu chuẩn.
  • Tránh chọn những quả táo có lớp vỏ ngoài bị thâm đen, bị dập nát hoặc bị trầy xước và ngửi không thấy mùi thơm.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết sử dụng máy xay sinh tố 250W để xay. Máy được trang bị lưỡi dao 4 cánh bằng thép không gỉ, giúp xoay nhuyễn nhiều loại nguyên liệu. Ngoài ra máy còn đảm bảo an toàn khi sử dụng nhờ tính năng tự ngắt điện khi quá nhiệt và máy không vận hành khi lắp đặt không khớp.
  • Giá của máy hiện nay dao động khoảng 850 nghìn đồng - 1.120 triệu đồng (giá cập nhật vào tháng 6/2022).

Với 11 cách làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố vừa ngon lại tốt cho sức khỏe lại còn phù hợp để thưởng thức vào những ngày mùa hè nóng bức. Cùng vào bếp thực hiện một cốc nước ép táo để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Nước ép táo bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố,nước ép táo,táo ép,nước ép,nước ép bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố,nước ép táo,táo ép,nước ép,nước ép bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố,làm nước ép táo bằng máy xay sinh tố,nước ép táo bằng máy xay sinh tố,cách làm nước ép táo,nước ép táo,