Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép sơ ri

6 Cách làm nước ép sơ ri tươi mát đẹp da dễ làm chỉ với 2 bước

Sơ ri loại trái cây khá quen thuộc đối với chúng ta, ngoài chấm muối để ăn thì bạn còn có thể ép lấy nước để thưởng thức. Hôm nay, hãy để HAY ĂN mách bạn thêm 6 cách làm nước ép từ quả sơ ri chỉ với 2 bước đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

1. Nước ép sơ ri

Nước ép sơ ri
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri

Sơ ri Muối/ đường Nước đá đông lạnh

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, muỗng, rổ, thau.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép sơ ri

Cách chế biến Nước ép sơ ri

  • Sơ chế sơ ri

    Sơ ri mua về, bạn rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo.

  • Làm nước ép sơ ri

    Bạn cho lần lượt sơ ri vào máy ép trái cây, ép lấy phần nước cốt.

    Sau đó rót ra ly thủy tinh, cho vào 5gr đường (khoảng 1 muỗng cà phê), khuấy đều khoảng 1 phút cho tan hoàn toàn thì cho 1 ít nước đá đông lạnh vào thưởng thức.

    Mách nhỏ: Tuỳ theo khẩu vị của bạn mà gia giảm lượng đường cho thích hợp nhé.

  • Thành phẩm

    Như vậy là bạn đã có ngay 1 ly ép sơ ri thơm mát, bổ dưỡng, giải nhiệt cho mùa hè nóng bức chỉ trong 2 bước đơn giản. Bạn nên thử ngay nhé, sẽ tuyệt lắm đấy!

    Mời bạn tham khảo thêm công thức làm nước ép sơ ri thanh mát với hương vị mới lạ. Công thức này hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Nước ép sơ ri cà chua

Nước ép sơ ri cà chua
  • Chuẩn bị

    8 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri cà chua

Sơ ri Cà chua Muối/ đường

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, tô, thau.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Khi mua cà chua, bạn nên chọn mua những trái có có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng. Ưu tiên chọn những quả còn cuống dính chặt vào quả, vì đây là biểu hiện của cà chua tươi ngon mới được thu hoạch.
  • Cà chua chín cây thường có hương thơm dịu nhẹ, có thể ngửi bằng mũi. Khi cầm lên thấy chắc tay và đều màu.
  • Không chọn mua cà chua có hình dáng không cân đối với vỏ ngoài bị xước và dày bởi thường đây là những quả có ít nước và có vị không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép sơ ri cà chua

Cách chế biến Nước ép sơ ri cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sơ ri sau khi mua về, bạn đem ngâm trong thau nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch và vớt ra để ráo.

    Cà chua thì bạn rửa với nước để loại sạch bụi bẩn, sau đó cắt bỏ cuống rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ hình múi cau vừa ăn.

  • Ép sơ ri với cà chua

    Bạn cho lần lượt sơ ri và cà chua đã chuẩn bị vào máy ép và ép lấy nước. Sau đó cho ra ly rồi thêm vào khoảng 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều cho đường tan hết là có thể dùng ngay rồi đó.

    Bạn cũng có thể thêm đá viên hoặc để vào tủ lạnh trước khi thưởng thức nếu thích uống lạnh nha!

  • Thành phẩm

    Nước ép sơ ri cà chua hoàn tất có sắc hồng bắt mắt. Khi uống, hương nước ép dịu nhẹ kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt siêu đã miệng.

    Vào lúc trời nắng nóng mà có ly nước ép như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

3. Nước ép sơ ri lê

Nước ép sơ ri lê
  • Chuẩn bị

    8 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri lê

Sơ ri Muối/ đường

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, tô, muỗng.

Cách chọn mua lê tươi ngon

  • Khi mua lê, bạn nên chọn mua những quả có hình dáng căng tròn, đều đặn. Khi cầm lên thấy chắc tay, phần rốn ở dưới đáy sâu, kích thước rốn nhỏ và nhẵn. Đây thường là những quả lê mọng nước, ngọt thanh và độ giòn cao.
  • Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn mua lê có lớp vỏ mịn, ít đốm và nhạt màu. Cuống lê vẫn còn tươi và dính chắc vào quả.
  • Hạn chế mua lê móp méo và xuất hiện nhiều vết thâm, bị dập. Những quả như vậy thường sẽ ít nước, hương vị nhạt và sắp bị hỏng.

Nguyên liệu làm nước ép sơ ri lê

Cách chế biến Nước ép sơ ri lê

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để làm sạch sơ ri, bạn chỉ cần bỏ cuống rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại khoảng 2 - 3 lần nữa với nước rồi vớt ra để ráo.

    Lê mua về bạn chỉ cần rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ, cắt bỏ cuống và cắt thành các miếng nhỏ có hình múi cau. Sau đó, bạn loại bỏ hết lõi hạt bên trong ra để dễ ép.

  • Ép sơ ri với lê

    Bạn cho lần lượt sơ ri và lê đã chuẩn bị vào máy ép và ép lấy nước. Sau đó, bạn đổ nướp ép sơ ri lê ra ly.

    Cuối cùng, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê đường vào ly chứa nước ép lê và sơ ri rồi khuấy đều cho đường tan hết là có thể dùng ngay rồi đó. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể cho thêm 1 ít đá viên hoặc để vào tủ lạnh đều ngon.

  • Thành phẩm

    Chỉ với 2 bước cực đơn giản, bạn đã có ngay ly nước ép sơ ri lê thơm ngon, với màu xanh tươi mát dậy thơm mùi hương đặc trưng của lê và sơ ri.

    Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận chút vị chua nhẹ của sơ ri hòa cùng vị ngọt thanh, tươi mát của lê tạo nên hương vị cực thích miệng.

4. Nước ép sơ ri táo

Nước ép sơ ri táo
  • Chuẩn bị

    8 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri táo

Sơ ri Táo Đường/ muối

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, thau, muỗng.

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những quả táo có màu đỏ sậm đều màu và xuất hiện nhiều các đốm nhỏ li ti màu trắng, có mùi thơm. Vì đây là dấu hiệu cho biết táo ngon ngọt.
  • Ngoài ra, khi mua táo bạn nên chọn mua táo có hình dáng cân đối, với vỏ ngoài hơi sần sùi với cuống tươi và bám chặt vào thân quả khó rơi rụng sẽ ngọt hơn.
  • Tránh chọn mua những quả táo bị dập, có mùi hương nhạt thậm chí là không có mùi. Bởi những quả này thường sẽ bị ép chín hoặc chưa chín hẳn nên sẽ không ngọt.

Nguyên liệu làm nước ép sơ ri táo

Cách chế biến Nước ép sơ ri táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sơ ri sau khi loại bỏ đi phần cuống, bạn đem cho vào thau nước muối loãng và ngâm khoảng 5 - 10 phút, sau đó bạn đem rửa lại tầm 2 - 3 lần với nước rồi vớt ra để ráo.

    Táo mua về chỉ cần rửa qua dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn, rồi dùng dao gọt sạch vỏ và cắt thành các miếng nhỏ hình múi cau rồi cắt bỏ phần hạt bên trong cho dễ xay.

  • Ép sơ ri với táo

    Đầu tiên, bạn cho lần lượt sơ ri và táo đã chuẩn bị vào máy ép và ép lấy nước. Sau đó, bạn cho nước ép sơ ri táo ra ly.

    Tiếp theo, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê đường vào ly chứa nước ép rồi khuấy đều để đường tan vào nước ép là có thể dùng ngay rồi.

    Nếu thích uống lạnh, bạn có thể thêm đá viên hoặc cho ly nước ép vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Thành phẩm

    Nước ép sơ ri táo với màu sắc xanh vàng nhạt bắt mắt. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng đặc trưng của táo và sơ ri kết hợp cùng vị chua ngọt của trái cây tươi ngon.

5. Nước ép sơ ri dứa

Nước ép sơ ri dứa
  • Chuẩn bị

    8 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri dứa

Sơ ri Dứa (thơm) Đường/ muối

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, rổ, muỗng.

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những trái dứa có dáng hơi bầu, quả ngắn với các mắt dứa càng to càng tốt. Bởi đây là những quả già và chín tự nhiên, chứ không bị chín ép nên khi ép lấy nước sẽ ngọt và dậy mùi hấp dẫn.
  • Bạn nên chọn những trái dứa vừa chín tới, khi cầm lên thấy có độ mềm vừa phải và lớp vỏ hơi bị nhăn nhẹ.
  • Không chọn dứa có mùi quá nồng và cầm lên thấy mềm và bị lõm vào bên trong vì đây những quả đã chín mùi nên vừa dễ hư vừa có vị hơi hăng mùi men.

Nguyên liệu làm nước ép sơ ri dứa

Cách chế biến Nước ép sơ ri dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sơ ri thì bạn chỉ cần đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước cho sạch và vớt ra rổ để ráo.

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn nên mua dứa đã gọt sẵn. Khi mua về, bạn đem rửa qua với nước, rồi dùng dao gọt sạch các mắt và cùi còn sót lại, rồi cắt thành các miếng nhỏ hình rẻ quạt.

  • Ép sơ ri với dứa

    Bạn cho lần lượt sơ ri và dứa đã chuẩn bị vào máy ép trái cây để ép lấy nước. Sau đó, bạn cho nước ép ra ly.

    Kế đến, bạn cho 2 muỗng cà phê đường vào ly nước ép và khuấy đều cho đường tan là có thể dùng ngay rồi.

    Nếu bạn thích uống lạnh thì có thể thêm vài viên đá hoặc đem ly nước ép để trong tủ lạnh nhé.

  • Thành phẩm

    Nước ép sơ ri dứa sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc xanh nhạt tươi mát. Khi uống ta sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng và vị chua ngọt đặc trưng của sơ ri và dứa hòa lẫn vào nhau tạo nên cảm giác thích miệng khiến ai cũng thích mê!

6. Nước ép sơ ri ổi

Nước ép sơ ri ổi
  • Chuẩn bị

    8 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri ổi

Sơ ri Ổi Đường/ muối

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, muỗng, dĩa.

Cách chọn mua ổi tươi ngon

  • Khi mua ổi, bạn nên chọn những quả có dáng tròn đều, cân đối, không bị méo mó, với phần vỏ có chút sần sùi, nhưng vẫn trơn bóng. Bởi đây là những quả ổi ngon và ngọt nước.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những quả còn nguyên vẹn, không hề bị trầy xước, dập hay có vết sâu, côn trùng cắn nào.
  • Ưu tiên chọn mua ổi có rốn càng rộng càng tốt vì những quả ổi như vậy sẽ càng chín và giòn ngọt hơn.
  • Tránh mua ổi có cuống đã bị héo hoặc rụng mất. Vì những quả này thường đã được bảo quản trong thời gian dài rồi nên sẽ không còn tươi và ngon như mới thu hoạch.

Nguyên liệu làm nước ép sơ ri ổi

Cách chế biến Nước ép sơ ri ổi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sơ ri mua về, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước và vớt ra để ráo.

    Ổi thì bạn rửa dưới vòi nước để loại bỏ đi bụi bẩn, sau đó dùng dao cắt bỏ cuống, rồi cắt ổi thành các múi cau vừa ăn và loại bỏ phần hạt.

  • Ép sơ ri với ổi

    Bạn cho lần lượt sơ ri và ổi đã chuẩn bị vào máy ép trái cây và khởi động máy để ép lấy nước.

    Sau đó bạn cho nước đã ép ra ly, thêm 2 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều tay cho đường tan hết là có thể dùng ngay rồi.

    Nếu thích uống lạnh thì bạn có thể cho ít đá viên vào nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ mất khoảng 5 phút bạn đã có ngay ly nước ép sơ ri ổi với sắc xanh lá bắt mắt và dậy mùi hương dịu nhẹ, quyến rũ của sơ ri và ổi. Nước ép có vị ngọt thanh, xen lẫn chút chua chua ở đầu lưỡi cực bắt vị.

Cách chọn mua sơ ri tươi ngon ngọt

  • Bạn nên chọn những trái sơ ri vừa chín, có vị ngọt để khi làm nước ép sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của sơ ri và cho nhiều nước.
  • Nên mua những quả to tròn, lớp vỏ căng bóng và không bị sâu.
  • Không chọn những quả quá xanh vì khi làm thức uống sẽ không có hương vị đậm đà.

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể dùng máy ép trái cây AVA GS-331 300W để thực hiện thức uống này. Máy có cốc chứa nước ép 0.35 lít, cốc chứa bã 0.95 lít giúp ép được lượng nước lớn cùng lúc. Ngoài ra, máy còn có tính năng tự ngắt máy khi quá tải và chân đế chống trượt giúp an toàn cho người sử dụng.
  • HIỆN NAY, giá máy ép dao động từ 690 - 890 nghìn đồng (giá cập nhật vào tháng 05/2022).

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 6 cách làm nước ép sơ ri thanh mát, đẹp da chỉ với 2 bước đơn giản để bạn thực hiện cho cả nhà thưởng thức. Nhanh tay bỏ túi công thức nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nước ép sơ ri,cách làm nước ép sơ ri,làm nước ép sơ ri,nước ép sơ ri,cách làm nước ép,nước ép,cách làm nước ép sơ ri,làm nước ép sơ ri,nước ép sơ ri,cách làm nước ép,nước ép,cách làm nước ép sơ ri,làm nước ép sơ ri,nước ép sơ ri,nước ép sơ ri bằng máy ép,ép sơ ri,