Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép rau mùi

3 cách làm nước ép rau mùi hỗ trợ giảm cân thanh lọc cơ thể

Các loại nước ép rau củ nguyên chất được rất nhiều người lựa chọn khi trong quá trình ăn kiêng. Hiểu được điều đó, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm nước ép rau mùi vô cùng độc đáo, giúp thanh lọc cơ thể hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Nước ép rau mùi tây

Nước ép rau mùi tây
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép rau mùi tây

Rau mùi tây Chanh vàng Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép rau mùi tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, ly, ,...

Cách chế biến Nước ép rau mùi tây

  • Sơ chế rau mùi tây

    Rau mùi tây mua về bạn cắt bỏ phần gốc rể, nhặt lá úa (nếu có) và rửa sạch với nước.

  • Xay và lọc nước rau mùi tây

    Bạn cho rau mùi tây vào máy xay sinh tố, sau đó vắt nước cốt của 1/2 quả chanh vào cùng với 250ml nước lọc và tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.

    Kế tiếp, lọc hỗn hợp trên qua rây lọc để lấy nước cốt rau mùi tây. Rót ra ly và trang trí thêm 1 vài lá mùi tây lên miệng ly là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép rau mùi tây có sắc xanh tươi mát với hương vị lạ miệng. Khi nếm vào sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm của rau mùi quyện cùng một chút vị chua chua của chanh. Để dễ uống hơn bạn có thể thêm vào 1 ít đường ăn kiêng nhé!

    Thức uống này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Thử làm ngay bạn nhé!

2. Nước ép rau mùi tây ngò rí (rau mùi ta)

Nước ép rau mùi tây ngò rí (rau mùi ta)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép rau mùi tây ngò rí (rau mùi ta)

Rau mùi ta Rau mùi tây Táo Chanh vàng Muối (dùng ngâm rau mùi)

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Khi mua táo bạn nên chọn mua những quả táo có màu đỏ sậm đều màu, khi ngửi thì bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu hấp dẫn.
  • Ưu tiên chọn mua những quả táo có màu càng đỏ và có xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu trắng và có kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ.
  • Ngoài ra, khi mua bạn nên mua những quả táo tươi mới có phần cuống bám chặt vào thân quả, khi dùng tay búng nhẹ bạn sẽ nghe âm thanh to rõ, sờ vào thấy cứng, thịt táo săn chắc mà không bị mềm nhũn.
  • Tránh chọn mua những quả bị dập, có đốm đen trên thân quả, hay vết trầy xước.

Nguyên liệu làm nước ép rau mùi

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, muỗng, ly, thớt,...

Cách chế biến Nước ép rau mùi tây ngò rí (rau mùi ta)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo mua về bạn rửa sạch, đặt đứng táo lên thớt và cắt làm 4 miếng có hình múi cau bằng nhau.

    Chanh vàng bạn rửa sạch, gọt vỏ và bổ làm 4 giống táo.

    Còn rau mùi tây và rau mùi ta bạn chỉ cần cắt bỏ rễ, nhặt lá úa (nếu có) rồi đem ngâm muối xong rửa sạch lại với nước.

  • Ép nước rau mùi

    Cho lần lượt các nguyên liệu gồm táo, chanh, rau mùi tây và rau mùi ta vào máy ép trái cây để ép cho ra hết nước.

    Sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp nước ép rau mùi vừa ép cho nó hòa lẫn vào nhau.

    Lúc này bạn rót hỗn hợp nước ép rau mùi vào ly và trang trí thêm 1 vài lát chanh cắt mỏng lên miệng ly thế là ta có thể thưởng thức ngay rồi!

  • Thành phẩm

    Nước ép rau mùi sau khi hoàn tất sẽ có màu xanh lá cây đẹp mắt. Khi uống ta sẽ cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ của rau mùi hòa cùng với vị ngọt tự nhiên của táo và chút vị chua chua kích thích vị giác của chanh.

    Để dễ uống hơn bạn có thể khuấy thêm 1 ít mật ong, hay đường ăn kiêng vào nhé!

3. Nước ép ngò rí (rau mùi ta) bạc hà

Nước ép ngò rí (rau mùi ta) bạc hà
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép ngò rí (rau mùi ta) bạc hà

Rau ngò rí (rau mùi ta) Lá bạc hà Gừng Chanh vàng Đường/ muối

Lá bạc hà là gì? Phân biệt giữa lá bạc hà và húng lủi

  • Lá bạc hà còn được gọi là bạc hà Âu, là một loại cây thân thảo sống lâu năm và được trồng khá phổ biến trên toàn thế giới.
  • Nguồn gốc của lá bạc hà là ở khu vực Châu Âu và Trung Đông còn lá húng lủi mọc ở các vùng hoang dã.
  • Lá bạc hà khi ngửi có cảm giác thơm mát, vị cay the mát lạnh. Trong khi húng lủi có mùi hương gắt hơn, không đem lại cảm giác mát lạnh và vị cay nhẹ hơn bạc hà.
  • Lá bạc hà nhọn hơn, to hơn, có lông và có gân lá bằng với thịt lá. Còn lá húng lủi có hình dáng bầu hơn và không có lông, gân lá chìm hơn, thịt lá nổi lên cao hơn.

Nguyên liệu làm nước ép ngò rí bạc hà

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng,...

Cách chế biến Nước ép ngò rí (rau mùi ta) bạc hà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngò rí mua về bạn cắt bỏ phần rễ, bạc hà lặt lấy lá, sau đó ngâm muối 2 nguyên liệu này rồi đem rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.

    Chanh vàng rửa sạch vỏ rồi cắt làm đôi. Gừng giữ nguyên vỏ, chà rửa thật sạch để loại bỏ hết phần đất bám bên ngoài.

  • Xay và lọc nước ngò rí bạc hà

    Cho lần lượt các nguyên liệu: ngò rí, lá bạc hà, 1/3 củ gừng cùng với 3 muỗng cà phê đường vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 1 - 2 phút.

    Sau đó, cho vào 350ml nước lọc, nước cốt 1 quả chanh vàng rồi dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan với nhau.

    Rót nước ép ra ly và trang trí thêm 1 lát chanh mỏng trên miệng ly là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép ngò rí (rau mùi ta) bạc hà là thức uống không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn thích hợp cho những tín đồ giảm cân, cải thiện vóc dáng.

    Nước ép là sự kết hợp giữa hương thơm mát của ngò rí và bạc hà quyện cùng vị ngọt nhẹ của đường, xen lẫn 1 chút vị chua của chanh vô cùng dễ uống và đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Rau mùi ta (ngò rí) là gì?

  • Rau mùi ta hay còn gọi là ngò rí là loại thực vật thuộc họ Hoa tán, có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Tây Nam Á trải dài về phía tây cho đến tận châu Phi.
  • Ở Việt Nam thì loại rau mùi này thường được xuất hiện trong hầu hết các món ăn như món chiên, món xào, món cháo,... để trang trí và tăng thêm hương vị cho các món ăn.
  • Ngoài ra, loại rau này còn được một vài bài báo cáo chứng minh rằng sử dụng thường xuyên rau mùi ta còn giúp hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu, thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe da,...

Rau mùi tây là gì?

  • Khác với rau mùi ta thì rau mùi tấy sẽ có kích thước to hơn và màu xanh đậm hơn rau mùi ta và đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực của các nước Trung Đông, châu Âu và Bắc Mỹ.
  • Ngoài ra, lá Parsley chứa nhiều vitamin và chất khoáng cũng như là nguyên liệu phổ biến giúp tăng hương vị của món ăn.
  • Vì thế, rau mùi tây hay được người Việt dùng khi làm mì xào, nấu canh ngót hoặc khi đổi vị thực hiện các món Tây như: pizza, bánh tart,...

Vậy là bạn đã biết thêm 3 cách làm nước ép rau mùi thanh mát để bạn bổ sung vào thực đơn cho quá trình giảm cân của mình rồi. Hy vọng các bước hướng dẫn trên của HAY ĂN sẽ giúp bạn có thể thực hiện món nước ép này dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nước ép rau mùi,nước ép rau mùi,cách làm nước ép rau mùi,nước ép rau mùi tây,cách làm nước ép rau mùi tây,nước ép rau,nước ép rau mùi,cách làm nước ép rau mùi,nước ép rau mùi tây,cách làm nước ép rau mùi tây,nước ép rau,nước ép rau mùi,cách làm nước ép rau mùi,nước ép rau mùi tây,cách làm nước ép rau mùi tây,nước ép ngò rí,