Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép nha đam và cam

Cách làm nước ép nha đam và cam thơm ngon đẹp da giữ dáng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nước ép nha đam và cam với vị chua ngọt hấp dẫn, có công dụng giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày thời tiết oi bức. Chỉ với 2 bước đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng đủ để bạn thực hiện món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này. Vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nước ép nha đam và cam

Nha đam Cam Đường Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Đối với cam bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng, có độ nặng nhất định, quả cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả quá to, có hình dạng lạ, quả có trọng lượng quá nhẹ, có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng. Vì có thể chúng đã bị tiêm thuốc, không an toàn cho sức khỏe.

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh nha đam có kích thước vừa phải, tránh chọn nhánh quá nhỏ vì những nhánh đó rất ít thịt.
  • Nên mua những nhánh nha đam có màu xanh đều màu, có vỏ nguyên vẹn, không bị dập nát và khi dùng tay bấm nhẹ vào vỏ thì thấy giòn.
  • Tránh mua những nhánh nha đam nhìn khô, không có sức sống, lớp vỏ dần chuyển sang màu vàng nhạt, các gai nhọn khô lại.
  • Không chọn những nhánh nha đam không có độ đàn hồi, có mùi hôi hoặc bị chảy nước vì đó có thể là nha đam bị hư.

Nguyên liệu làm nước ép nha đam và cam

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thau, rổ, thớt,...

Cách chế biến Nước ép nha đam và cam

  • Sơ chế cam

    Cam mua về rửa sạch, lau khô rồi gọt bỏ phần vỏ để nước ép không bị đắng. Tiếp theo, bạn dùng dao tách lấy phần thịt quả và bỏ hạt.

    Kế đến, trộn đều cam với 1 muỗng canh đường, sau đó ướp trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 10 phút để giúp cam lưu hương và nước ép có màu đẹp hơn.

  • Sơ chế nha đam

    Nha đam cắt thành từng khúc nhỏ, sau đó gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài để tách lấy phần thịt.

    Tiếp theo, bạn cắt nhỏ nha đam rồi cho vào chậu nước muối loãng. Sau đó, đem rửa sạch với nước từ 4 - 5 lần.

    Cuối cùng, chần sơ nha đam với nước nóng trong khoảng 10 giây, xả lại bằng nước lạnh 1 lần nữa và để ráo.

    Mẹo sơ chế nha đam không đắng

    • Để nước ép không bị đắng và đảm bảo sức khỏe, bạn cần gọt sạch hết phần vỏ màu xanh nhé.
    • Cách 1: Gọt vỏ, cắt nhỏ nha đam sau đó ngâm trong hỗn hợp muối chanh rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và ướp đường.
    • Cách 2: Sau khi gọt vỏ và cắt nhỏ bạn nha đam, bạn đem đi rửa với muối sau đó trụng sơ và ngâm lại với nước lạnh và ướp đường.
  • Làm nước ép cam nha đam

    Cho vào máy ép phần cam đã ướp rồi ép lấy nước, sau đó đổ ra ly, cho thêm nha đam đã sơ chế là có thể thưởng thức.

    Mách nhỏ:

    • Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể uống nguyên chất hoặc pha thêm với nước, cho thêm chút đá, đường hoặc mật ong,…
    • Nếu muốn nước ép cam ngon hơn, bạn có thể thêm vào 1 chút muối.
  • Thành phẩm

    Nước ép nha đam và cam có vị thanh mát, chua ngọt dễ uống ăn cùng nha đam giòn mọng nước, vừa giúp thanh nhiệt, giải độc, vừa giúp bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Quả là nhanh chóng để thực hiện cho mình một ly nước ép nha đam và cam thơm ngon, bổ dưỡng. Vào bếp làm ngay và thưởng thức nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nước ép nha đam và cam,cách làm nước ép nha đam và cam,cách làm nước ép nha đam cam,làm nước ép nha đam,nước ép nha đam,nước ép,cách làm nước ép nha đam và cam,cách làm nước ép nha đam cam,làm nước ép nha đam,nước ép nha đam,nước ép,