Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép nha đam

Cách làm nước ép nha đam ngon lành thanh mát giảm cân giữ dáng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nước ép nha đam có vị ngọt dịu, thanh mát, vừa dễ uống lại còn rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã có ngay cho mình một ly nước ép thơm ngon, hấp dẫn. Chần chờ chi nữa, vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nước ép nha đam

Nha đam (nhánh to) Gừng Chanh Đường Nước ấm (chén ăn cơm)

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh nha đam có kích thước vừa phải, tránh chọn nhánh quá nhỏ vì những nhánh đó rất ít thịt.
  • Nên mua những nhánh nha đam có màu xanh đều màu, có vỏ nguyên vẹn, không bị dập nát và khi dùng tay bấm nhẹ vào vỏ thì thấy giòn.
  • Tránh mua những nhánh nha đam nhìn khô, không có sức sống, lớp vỏ dần chuyển sang màu vàng nhạt, các gai nhọn khô lại.
  • Không chọn những nhánh nha đam không có độ đàn hồi, có mùi hôi hoặc bị chảy nước vì đó có thể là nha đam bị hư.

Nguyên liệu làm nước ép nha đam

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thau, rổ, ly,...

Cách chế biến Nước ép nha đam

  • Sơ chế nha đam

    Đầu tiên, bạn cắt cách gốc nha đam khoảng 1 gang tay, sau đó để nha đam lên 1 miếng giấy hoặc khăn để chảy ra hết nhựa vàng.

    Tiếp theo, bạn cắt nha đam thành nhiều khúc nhỏ rồi cho vào chậu nước. Tiếp tục gọt bỏ lớp vỏ để tách lấy phần thịt.

    Mẹo sơ chế nha đam không đắng

    • Để nước ép không bị đắng và đảm bảo sức khỏe, bạn cần gọt sạch hết phần vỏ màu xanh nhé.
    • Cách 1: Gọt vỏ, cắt nhỏ nha đam sau đó ngâm trong hỗn hợp muối chanh rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và ướp đường.
    • Cách 2: Sau khi gọt vỏ và cắt nhỏ bạn nha đam, bạn đem đi rửa với muối sau đó trụng sơ và ngâm lại với nước lạnh và ướp đường.

    Kế đến, cắt nhỏ nha đam rồi đem rửa sạch với nước từ 4 - 5 lần. Sau đó, trộn đều nha đam cùng 2 - 3 muỗng canh đường và xả sạch lại đến khi bề mặt ngoài hết nhớt.

    Cuối cùng, chần sơ nha đam với nước nóng trong khoảng 10 giây, xả lại bằng nước lạnh 1 lần nữa và để ráo.

  • Ép nước nha đam

    Cho vào máy ép phần nha đam đã sơ chế, 1 miếng gừng nhỏ đã gọt sạch vỏ. Kế đến, bật máy và cho vào thêm 1/2 chén nước ấm (chén ăn cơm) để ép lấy nước cốt.

    Cuối cùng, cho nước ép ra ly, vắt khoảng 3 - 4 giọt nước cốt chanh, thêm 1 muỗng canh đường, khuấy đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Nước ép nha đam có vị ngọt dịu, vô cùng thanh mát kết hợp cùng mùi thơm ấm của gừng, phải nói là cực kỳ ngon lại còn tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Mách bạn thêm một công thức pha chế món nước ép nha đam đơn giản dễ uống, hy vọng với những chia sẻ từ HAY ĂN sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nước ép này nhé!

Nước ép nha đam thanh mát, ngọt dịu rất thích hợp để bạn thưởng thức vào những ngày nắng nóng. Với cách làm đơn giản ở trên, HAY ĂN tin chắc bạn sẽ có cho mình một món thức uống thơm ngon.

Từ khóa: Nước ép nha đam,nước ép nha đam,cách làm nước ép nha đam,làm nước ép nha đam,nước ép nha đam chanh,cách chế biến nước ép nha đam,nước ép nha đam,cách làm nước ép nha đam,làm nước ép nha đam,nước ép nha đam chanh,cách chế biến nước ép nha đam,