Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép nha đam mật ong

Cách làm nước ép nha đam mật ong giảm cân ngọt mát dễ uống

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nha đam được biết đến là loại cây chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể và được sử dụng như 1 nguyên liệu phổ biến trong các loại nước ép giảm cân. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm nước ép nha đam mật ong giảm cân dễ uống siêu thanh mát nhé! Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Nước ép nha đam mật ong

Nha đam (khoảng 1 nhánh to) Gừng Mật ong Muối hạt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Nha đam có nhiều dưỡng chất là những cây có nhánh không quá nhỏ, cũng không quá to, có màu xanh và đều màu.
  • Nên chọn mua nha đam có đốm trắng và khi cắt vào phần thịt thì thấy có nhớt chảy ra vì đó là nha đam tươi.
  • Không nên chọn mua nha đam với phần nhánh cây quá lớn và có màu xanh tím vì đó là cây có ít dưỡng chất.

Cách chọn mua mật ong chất lượng

  • Mật ong nguyên chất, đúng chất lượng thường có màu sắc đồng nhất. Nếu đó là mật ong rừng được vắt trực tiếp bằng tay thì thường sẽ có lẫn 1 ít sáp, phấn hoa trong chai.
  • Bạn nên chọn mua mật ong khi được thử nhỏ 1 vài giọt vào nước lọc thì thấy đó là những viên mật ong tròn, không tan và chìm xuống đáy cốc.
  • Không chọn mua mật ong có màu sắc không đồng đều, chỗ đậm, chỗ nhạt và hơi lợn cợn vì có thể là mật ong đã được pha.

Nguyên liệu làm nước ép nha đam mật ong

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, ly, muỗng, dao, rổ,...

Cách chế biến Nước ép nha đam mật ong

  • Sơ chế nha đam

    Nha đam mua về bạn cắt cách gốc 5 - 10 cm và dựng đứng nha đam dưới giấy hoặc khăn cho chảy hết nhựa vàng. Sau đó cắt nha đam thành từng khúc nhỏ và cho vào 1 chậu nước.

    Gọt 2 bên cạnh của nha đam rồi dùng dao lách xuống lớp vỏ để tách lấy phần thịt trắng. Tiếp theo, thái nha đam thành từng miếng vừa phải khoảng 1 đốt ngón tay.

    Ngâm nha đam đã thái vào thau nước với 1 nhúm muối khoảng 5 phút, sau đó xả 4 - 5 lần dưới vòi nước sạch đến khi bề mặt nha đam sạch nhớt.

    Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước nóng và đun ở lửa vừa, khi nước sôi lăn tăn thì thả nha đam vào chần sơ 1 - 2 phút. Xả nha đam lại với nước sạch và để ráo.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch và để ráo rồi cắt miếng nhỏ.

    Mẹo sơ chế nha đam không đắng

    • Bạn lưu ý không nên thái nha đam quá to vì khi uống sẽ gây cảm giác nhớt. Nếu thái quá nhỏ thì mang đi ép nha đam sẽ không còn chất.
    • Cách 1: Sau khi gọt bỏ phần vỏ xanh của nha đam, bạn cho phần thịt nha đam vào thau nước muối pha chanh rồi chà xát nhẹ nhàng đến khi nha đam sạch nhớt.
    • Cách 2: Cho nha đam đã gọt bỏ vỏ xanh vào nước sôi và trụng sơ khoảng 2 - 3 phút để nha đam không còn vị đắng. Vớt nha đam ra rồi cho ngay vào tô nước đá lạnh để nha đam giòn hơn là được.
  • Ép nha đam

    Bạn cho nha đam và gừng đã sơ chế vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút trước khi ép.

    Sau đó, cho nha đam và gừng vào máy ép cùng 1 ít nước lọc rồi bật máy để ép lấy nước.

    Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ nước ép ra ly và thêm 1.5 muỗng canh mật ong vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nước ép nha đam mật ong có vị thanh mát hòa quyện giữa mùi gừng và mật ong, ngọt ngọt thơm thơm rất dễ uống.

    Bạn chỉ nên uống khoảng 200ml nước ép nha đam mật ong (tương đương dưới 8gr nha đam) mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

Hy vọng với cách làm nước ép nha đam mật ong giảm cân mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có những giây phút vào bếp và thưởng thức ly nước ép thật vui vẻ nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Nước ép nha đam mật ong,nước ép nha đam mật ong,cách làm nước ép nha đam mật ong,cách làm nước ép nha đam giảm cân,nước ép nha đam,cách làm nước ép nha đam,nước ép nha đam mật ong,cách làm nước ép nha đam mật ong,cách làm nước ép nha đam giảm cân,nước ép nha đam,cách làm nước ép nha đam,