Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nước ép ngải cứu thanh mát tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép ngải cứu
Rau ngải cứu Mật ong Nước lọcCách chọn mua rau ngải cứu tươi ngon
- Khi mua bạn nên mua những lá ngải cứu còn non có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
- Không chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.
- Ngoài ra bạn nên chọn mua ngải cứu không bị héo, úa vàng , không có sức sống.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, tô, ly, rây,...
Cách chế biến Nước ép ngải cứu
-
Sơ chế ngải cứu
Ngải cứu mua về bạn nhặt lấy phần non, bỏ hết lá sâu, úa rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 10 - 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
-
Xay và lọc nước ép ngải cứu
Bạn cho rau ngải cứu vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, tiến hành xay cho rau thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp rau đã xay lọc qua rây để ép lấy phần nước cốt.
-
Pha mật ong với nước ép ngải cứu
Bạn thêm vào ly nước ngải cứu 2 muỗng canh mật ong rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
-
Thành phẩm
Nước ép ngải cứu pha với mật ong nên phần nào tạo được vị thanh mát, dễ uống. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được có vị đắng nhẹ đặc trưng của ngải cứu hòa cùng vị ngọt dịu rất vừa miệng.
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn có ly nước ép hỗ trợ nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mình rồi đấy, trổ tài vào bếp thực hiện ngay nào!
Tuy không ngọt thơm như những món nước ép khác nhưng những ly nước ép ngải cứu sẽ giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giải độc rất tốt đấy. Vì vậy bạn không nên bỏ qua mà hãy thử xem ngay nhé!
Từ khóa: Nước ép ngải cứu,nước ép ngải cứu,cách làm nước ép ngải cứu,làm nước ép ngải cứu,nước ngải cứu,cách làm nước ngải cứu,nước ép ngải cứu,cách làm nước ép ngải cứu,làm nước ép ngải cứu,nước ngải cứu,cách làm nước ngải cứu,