Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép hành tây bằng máy xay sinh tố dễ uống, thanh lọc cơ thể
1. Nước ép hành tây
Chuẩn bị
7 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép hành tây
Hành tâyCách chế biến Nước ép hành tây
-
Sơ chế hành tây
Hành tây mua về cắt bỏ hai đầu và lột sạch vỏ. Sau đó rửa thật sạch trực tiếp dưới vòi nước rồi cắt múi cau vừa.
Mách nhỏ: Phần vỏ hành tây cũng có tác dụng tương tự nên bạn có thể giữ vỏ hành lại để nấu uống tùy nhu cầu nhé! -
Luộc hành tây
Bắc nồi lên bếp, cho 4 củ hành tây đã cắt múi cau vào, đổ nước vào ngập hành rồi đậy nắp lại và nấu với lửa vừa.
Sau khoảng 5 - 10 phút thì mở vung và kiểm tra. Nếu hành mềm, chuyển sang màu trong và không còn mùi hăng nữa thì tắt bếp, dùng rây vớt phần hành tây ra để nguội.
-
Làm nước ép
Cho hành tây đã luộc vào cối xay sinh tố rồi thêm khoảng 500ml nước vào. Bật máy xay ở chế độ trung bình khoảng 5 phút, sau đó kiểm tra thấy hành tây đã nhuyễn mịn thì tắt máy rồi rót ra ly thưởng thức thôi nào!
Mách nhỏ: Phần nước luộc hành tây bạn có thể cho vào xay cùng, hoặc uống trực tiếp sẽ có vị ngọt rất dễ uống! -
Thành phẩm
Nước ép hành tây có màu trắng ngà, mùi thơm rất lạ và cuốn hút chứ không bị hăng cay mắt. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị the the ngọt ngọt rất dễ chịu, uống nóng hay lạnh cũng đều rất ngon!
2. Nước ép hành tây táo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép hành tây táo
Hành tây TáoCách chọn mua táo ngon giòn
- Bạn nên chọn mua những quả táo có màu đỏ đều màu, không bị loang lổ, đặc biệt những quả có xuất hiện đốm trắng li ti thì lại càng thơm ngọt hơn.
- Táo ngon là những quả có kích thước vừa phải, cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ với phần vỏ ngoài hơi sần sùi chứ không quá láng mịn hay quá trơn bóng.
- Quả táo ngon, mọng nước sẽ khá tròn, cứng vừa phải và khi cầm cảm nhận độ nặng tay, khi búng vào nghe tiếng kêu to, chứng tỏ thịt táo rất giòn. Táo khi chín có mùi thơm dịu rất đặc trưng và dễ chịu.
- Tránh mua những quả táo đã xuất hiện đốm đen hoặc có dấu hiệu bị dập hay trầy xước.
Dụng vụ thực hiện
Máy xay sinh tố, bộ xửng hấp, dao, thớt, ly,...
Cách chế biến Nước ép hành tây táo
-
Sơ chế hành tây và táo
Đầu tiên, hành tây và táo mua về phải rửa thật sạch.
Sau đó, cắt bỏ phần rễ của hành tây rồi cắt đôi hành tây và táo thành 2 phần bằng nhau.
-
Hấp hành tây
Bắc bộ xửng hấp lên bếp rồi nấu sôi khoảng 1 lít nước với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho 2 nửa hành tây lên xửng rồi đậy nắp lại, hấp khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, ăn thử một miếng hành tây, nếu không còn bị hăng cay nữa thì tắt bếp rồi cho hành tây ra thớt.
-
Làm nước ép
Cắt nhỏ hành tây và 1/2 quả táo rồi cho tất cả vào cối xay sinh tố. Đậy nắp và bật chế độ trung bình để xay nhuyễn các nguyên liệu trong khoảng 3 - 5 phút là được.
-
Thành phẩm
Cho nước ép hành tây với táo ra ly để thưởng thức ngay thôi nào!
Hành tây không còn bị cay hăng, vị nước ép thanh thanh và đặc biệt có vị hậu ngọt của táo rất dễ chịu. Quả là một thức uống mới lạ không kém phần hấp dẫn!
3. Nước ép hành tây cà chua ớt chuông
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép hành tây cà chua ớt chuông
Hành tây Cà chua Ớt chuôngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi
- Chọn mua cà chua có màu đỏ tươi, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không bị trầy xước và có mùi thơm dịu nhẹ.
- Nên chọn mua cà chua còn cuống dính chặt trên thân trái, cuống còn tươi mới, không bị héo úa.
- Tránh chọn mua cà chua bị dập nát, hư hỏng và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua ớt chuông ngon
- Bạn nên chọn những quả ớt chuông có lớp vỏ bên ngoài trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi tắn và đều màu.
- Nên chọn mua ớt chuông có kích cỡ vừa phải, khi cầm lên thấy chắc tay và phần cuống còn dính trên thân quả.
- Không nên chọn mua những quả ớt chuông khi cầm lên thì thấy mềm nhũn, trên vỏ xuất hiện các vết thâm, nứt nẻ hay mất cuống.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, đĩa, ly,...
Cách chế biến Nước ép hành tây cà chua ớt chuông
-
Sơ chế hành tây, cà chua và ớt chuông
Hành tây rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và lột bỏ vỏ. Sau đó cắt đôi lấy 1/2 củ rồi cắt nhỏ rồi cho vào đĩa.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ cuống và ruột rồi cắt thành miếng nhỏ.
-
Làm nước ép
Cho lần lượt các 1/2 củ hành tây, 1 quả cà chua và 1 quả ớt chuông đã được sơ chế và 400ml nước vào cối xay sinh tố.
Bật máy và xay trong khoảng 5 phút ở mức trung bình để hỗn hợp mềm nhuyễn là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Cho nước ép hành tây cà chua ớt chuông ra ly để thưởng thức cùng bạn bè thôi nào!
Nước ép có màu sắc cam đỏ bắt mắt và mùi thơm thanh ngọt rất dễ chịu. Sự kết hợp tưởng như không thể của hành tây với cà chua và ớt chuông đã tạo nên một thức uống thơm ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Bạn nên chọn mua hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
- Nên chọn những củ hành tây có phần rễ nhiều sợi dài vì đó là những củ còn tươi, vị ngon và thời gian bảo quản có thể kéo dài lâu hơn.
- Ngược lại, bận không nên mua những củ đã mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều vì củ hành này không tươi và có thể bị đắng.
Vậy là bạn đã hoàn thành 3 công thức nước ép hành tây thơm ngon dễ uống để thanh lọc cơ thể cực đơn giản để làm ngay tại nhà rồi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Nước ép hành tây,cách làm nước ép hành tây,làm nước ép hành tây bằng máy xay sinh tố,nước ép hành tây,hành tây,vào bếp,cách làm nước ép hành tây,làm nước ép hành tây bằng máy xay sinh tố,nước ép hành tây,hành tây,vào bếp,nước ép hành tây,cách làm nước ép hành tây,làm nước ép hành tây,cách làm nước ép,nước ép,