Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép dứa cà rốt

Cách làm nước ép dứa cà rốt ngon ngọt, thanh nhiệt cho ngày nắng nóng

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Dứa (thơm) và cà rốt, kết hợp cùng nhau tạo nên món nước ép vô cùng đẹp mắt, thơm ngon, ngọt ngào và tràn đầy dưỡng chất cho cơ thể. Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với chị Tuyết Nhung chế biến ngay món thức uống này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Nước ép dứa cà rốt

Dứa Cà rốt Đường Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Dứa ngon, ngọt, nhiều thịt sẽ có vỏ ngoài màu vàng xen với màu xanh, quả nào ngả về màu vàng nhiều hơn là quả đó chín hơn.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những quả có mắt dứa to, khoảng cách các mắt xa nhau đây là những quả chín già, chín tự nhiên chứ không phải chín ép.
  • Không nên chọn những quả thân dài, vỏ còn xanh vì những quả này thường chưa chín nên sẽ chua. Ngoài ra những quả màu sẫm màu, có vết thâm cũng không nên chọn vì thường là bị hư hoặc để quá lâu.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, dáng thuôn thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay.
  • Nên chọn mua những củ có phần cuống lá còn tươi xanh và gắn chắc vào thân củ, đây là cà rốt tươi, mới thu hoạch.
  • Cà rốt có màu đỏ cam đậm và lõi bên trong nhỏ thì vị sẽ ngọt đậm hơn củ có lõi lớn, màu nhạt.
  • Không nên mua củ cà rốt có kích thước quá lớn, lõi to, phần vai dày vì đây là cà rốt già, không ngon. Ngoài ra, không mua củ cà rốt bị mềm héo hay biến dạng.

Nguyên liệu làm nước ép dứa cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, , ly,...

Cách chế biến Nước ép dứa cà rốt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ phần mắt và cùi dứa, sau đó cắt dứa thành từng miếng nhỏ cho vào tô, tiếp theo cho vào khoảng 1 muỗng cà phê đường trộn đều, ướp dứa khoảng 10 phút.

    Cà rốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và gọt sạch vỏ, sau đó bạn có thể cắt cà rốt thành từng khúc vừa phải hoặc để nguyên củ để ép lấy nước cốt.

  • Ép dứa và cà rốt

    Lần lượt cho hết phần dứa vào máy, ép lấy phần nước cốt. Sau đó rót nước ép dứa ra ly.

    Tương tự như vậy tiếp tục cho lần lượt cà rốt vào máy ép, thu được nước ép cà rốt cho vào ly.

    Lấy nước ép dứa và cà rốt vào ly thủy tinh theo tỉ lệ 1:1, thêm 1 muỗng cà phê đường, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thuộc vào độ ngọt mong muốn nhé.

    Dùng muỗng khuấy đều khoảng 1 phút sau cùng thì cho đá viên vào thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Nước ép dứa cà rốt có màu đỏ cam vô cùng đẹp mắt, mùi dứa và cà rốt hòa quyện với nhau tạo nên hương thơm quyến rũ kích thích vị giác, khi nếm vào vị chua ngọt mát lạnh sảng khoái tiếp thêm năng lượng cho ngày dài học tập và làm việc.

    Thời tiết nắng nóng như thế này mà có ly nước ép dứa cà rốt thì thật hoàn hảo. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn các biến tấu làm món thức uống này nha!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món nước ép dứa cà rốt chua ngọt, mát lạnh. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thật sảng khoái bên ly nước ép thơm ngon này nhé!

Từ khóa: Nước ép dứa cà rốt,nước ép dứa cà rốt,cách làm nước ép dứa cà rốt,nước ép dứa,nước ép cà rốt,nước ép thơm,nước ép dứa cà rốt,cách làm nước ép dứa cà rốt,nước ép dứa,nước ép cà rốt,nước ép thơm,