Hưỡng dẫn nấu ăn
7 Cách làm nước ép dứa - thơm bằng máy ép cực thơm ngon ngay tại nhà
1. Nước ép dứa
Chuẩn bị
30 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa
Dứa Nước cốt chanh ĐườngCách chế biến Nước ép dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ cho vào tô lớn.
-
Ướp dứa
Thêm vào 2 muỗng canh đường, trộn đều, ướp trong 20 phút.
Mách nhỏ: Ướp đường với dứa sẽ giúp dứa giữ được màu vàng đẹp mắt và giảm bớt độ chua. -
Pha nước ép dứa
Cho dứa đã ướp vào máy ép và tiến hành ép nhuyễn. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ít đường tùy theo khẩu vị, khuấy đều khoảng 2 phút.
Cuối cùng chỉ cần cho nước ép ra ly, thêm vài viên đá vào là có thể thưởng thức được rồi.
Mách nhỏ: Nước cốt chanh có tác dụng tăng thêm vị chua cho nước ép, vị chua thanh nhưng dễ chịu, không bị gắt. -
Thành phẩm
Món nước ép dứa hoàn thành có mùi thơm dịu nhẹ cùng với màu vàng đẹp mắt. Nước ép có vị chua thanh, ngọt nhẹ, uống cùng với vài viên đá sẽ càng tăng thêm vị đậm đà hấp dẫn.
2. Nước ép dứa cà chua
Chuẩn bị
30 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa cà chua
Dứa (Thơm) Cà chua Đá viên Đường MuốiDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, muỗng, ly, dao, tô.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Cà chua tươi ngon sẽ có hương thơm dịu nhẹ, phần cuống quả còn tươi và nằm dính chặt trên thân quả.
- Nên chọn mua cà chua có lớp vỏ đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn và căng mọng. Bên cạnh đó, nên chọn quả có hạt vàng, thịt đỏ.
- Tránh mua cà chua có vỏ ngoài trầy xước, phần cuống héo úa và rời khỏi thân vì đây là cà chua kém chất lượng.
Cách chế biến Nước ép dứa cà chua
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cà chua mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
Tiếp đến, dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi cắt cà chua thành hình múi cau, gọt bỏ phần ruột rồi cho vào tô sạch.
Đối với dứa, bạn gọt sạch vỏ, bỏ phần mắt và cùi dứa, sau đó cắt dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, nêm 1 muỗng canh đường vào tô đựng dứa rồi trộn đều cho đường phủ đều dứa và ướp dứa khoảng 10 phút.
-
Ép dứa và cà chua
Cho lần lượt cà chua và dứa đã sơ chế vào máy ép trái cây để ép lấy phần nước cốt. Sau đó rót nước ép ra ly thủy tinh, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều khoảng 1 phút cho đường hòa tan.
Cuối cùng, cho một ít đá viên vào ly nước ép là bạn có thể thưởng thức. Bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với sở thích cá nhân.
-
Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 ly ép dứa cà chua thơm ngon, chua chua ngọt ngọt thanh mát, bổ dưỡng, kích thích vị giác. Bạn nên vào bếp thử ngay nhé!
3. Nước ép dứa bưởi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa bưởi
Dứa (thơm) Bưởi ĐườngDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, ly, tô, muỗng.
Cách chọn mua bưởi tươi ngon, mọng nước
- Để mua được bưởi ngon, bạn nên chọn những quả tròn căng, có lớp vỏ bóng, hơi ửng vàng, nốt gai to.
- Khi nhấc lên cảm thấy nặng tay, búng nhẹ vào vỏ nghe tiếng “cạch cạch” là vỏ sẽ mỏng nên mua, còn tiếng “bốp bốp” thì là vỏ dày, bạn không nên mua nhé.
- Tránh mua những quả bưởi có nốt gai trên vỏ nhỏ, mật độ dày vì đó là bưởi non, mùi vị sẽ chua, không ngon.
Cách chế biến Nước ép dứa bưởi
-
Sơ chế nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua dứa đã được gọt sẵn rồi đem về rửa sơ qua với nước.
Tiếp đến, bạn dùng dao gọt sạch lại các mắt dứa, bỏ phần cuống và cắt thành các lát mỏng cho dễ ép.
Còn với bưởi, bạn lột sạch vỏ, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt bưởi để khi ép không bị đắng nha.
-
Ép dứa bưởi
Bạn cho lần lượt phần dứa và bưởi đã chuẩn bị vào máy ép rồi ép lấy phần nước cốt. Có thể ép cả 2 nguyên liệu cùng lúc để tiết kiệm thời gian hơn.
Sau đó cho nước ép ra ly, thêm 1 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều và thưởng thức nha. Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít đá viên vào nếu muốn uống lạnh nhé!
-
Ép dứa bưởi
Với các bước đơn giản bạn đã có ngay ly nước ép dứa bưởi có sắc vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, có vị chua ngọt xen lẫn thích miệng vô cùng.
4. Nước ép dứa mận
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa mận
Dứa (thơm) Mận (roi)Cách chế biến Nước ép dứa mận
-
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, với 1/3 quả dứa mua về, bạn dùng dao loại bỏ hoàn toàn phần mắt và cùi, rồi đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo.
Với 3 quả mận thì bạn cắt làm đôi theo chiều dọc, đồng thời bỏ nốt phần đầu và cuống, đem rửa sơ với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các khúc nhỏ là được.
-
Ép dứa mận
Sơ chế nguyên liệu xong, bạn lần lượt cho vào máy ép trái cây toàn bộ phần dứa và mận đã cắt. Sau đó, tiến hành ép lấy nước cốt nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Thật bất ngờ khi biết rằng chỉ trong nháy mắt là đã có được trên tay ly nước ép dứa mận với màu sắc thật bắt mắt các bạn nhỉ?
Không những thế, bên cạnh hương thơm dịu nhẹ thì bạn còn phải chìm đắm trong vị chua chua, ngọt ngọt từ dứa và mận.
Tùy theo sở thích, mọi người có thể thêm ít đá viên hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh 10 - 15 phút rồi thưởng thức nhé!
5. Nước ép dứa ổi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa ổi
Dứa (thơm) ỔiDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng.
Cách chọn mua ổi tươi ngon
- Bạn cần chú ý chọn những trái ổi vừa chín tới, vỏ có màu xanh ngả vàng một chút, hơi sần sùi, dáng tròn đều, cân đối.
- Ổi tươi ngon là những trái nguyên vẹn, không bị trầy xước, dập, hay có vết sâu ăn, phần cuống nguyên vẹn, bám chặt vào đầu trái.
- Bạn có thể dễ dàng quan sát độ giãn của rốn ổi để phán đoán độ chín của ổi. Rốn ổi càng giãn rộng thì trái ổi sẽ càng chín.
- Đặc biệt, bạn nên chọn mua những trái cầm lên thấy nặng tay, bóp thử thấy cứng, giòn.
- Tránh mua những trái mềm nhũn vì chúng đã bị héo và mất đi vị ngon ngọt hoặc những quả có dấu vết sâu.
Cách chế biến Nước ép dứa ổi
-
Sơ chế nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua dứa đã được gọt sẵn. Sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước, gọt sạch lại các mắt dứa, bỏ phần cuống và cắt thành các lát mỏng cho dễ ép.
Với ổi bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước. Tiếp đó, bạn đem cắt ổi thành các miếng vừa ăn, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt để tránh hỏng máy ép.
-
Ép dứa ổi
Bạn ép lần lượt phần dứa và ổi đã chuẩn bị. Bạn cũng có thể ép cả 2 nguyên liệu cùng lúc, cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn đó.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước ép ra ly và thưởng thức ngay. Ngoài ra, Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít đá viên vào nếu muốn uống lạnh nhé.
-
Thành phẩm
Chỉ bằng những bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly nước ép dứa ổi bắt mắt, thơm ngon. Thức uống có vị ngọt thanh, kèm theo 1 chút chua nhẹ. Sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh nhé!
6. Nước ép dứa táo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa táo
Dứa (thơm) Táo đỏDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng.
Cách chọn mua táo tươi ngon
- Để mua được táo tươi ngon, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, dáng cân đối, đều màu, đỏ sẫm, xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu trắng thì sẽ càng ngon ngọt hơn.
- Bạn dùng tay sờ vào quả táo thấy cứng, săn chắc, nặng tay và khi búng nhẹ nghe âm thanh rõ là những quả táo giòn ngon.
- Những quả táo còn nguyên cuống, bám chặt vào thân quả, có mùi thơm tự nhiên là những quả ngon, tươi mới.
- Tránh chọn mua những quả táo bị dập hay xuất hiện nhiều đốm đen, không còn cuống, sờ cảm thấy mềm, không có mùi vì chúng thường được bảo quản lâu, không còn ngon.
Cách chế biến Nước ép dứa táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian bạn nên mua dứa đã được gọt sẵn rồi rửa sơ qua với nước, gọt sạch lại các mắt dứa, bỏ phần cuống và cắt thành các lát mỏng cho dễ ép.
Táo mua về bạn rửa qua với nước, gọt sạch vỏ, tiếp đó cắt thành các miếng vừa ăn, loại bỏ phần cuống và lõi hạt bên trong.
-
Ép dứa táo
Bạn cho lần lượt phần dứa và táo đã chuẩn bị vào máy ép, ép lấy nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể ép cả 2 nguyên liệu cùng lúc cũng được nhé!
Sau đó, cho nước ép ra ly và thưởng thức ngay thôi. Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít đá viên vào nếu thích uống lạnh hơn.
-
Thành phẩm
Chỉ mất khoảng 5 - 7 phút bạn đã có ngay ly nước ép dứa táo thơm ngon với sắc vàng bắt mắt cùng mùi thơm nồng nàn quyến rũ. Nước ép có vị ngọt thanh, nhẹ nhàng tự nhiên, uống kèm theo 1 ít đá viên nữa sẽ tuyệt hơn đó.
7. Nước ép dứa chanh dây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dứa chanh dây
Dứa (thơm) Chanh dây (chanh leo) ĐườngDụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng.
Cách chọn mua chanh dây tươi ngon
- Chanh dây ngon là những trái có kích thước to bằng nắm tay người lớn, vỏ màu đỏ tím hoặc nâu tím, có mùi thơm đặc trưng.
- Bạn nên chọn mua những trái chanh dây cầm chắc tay, lắc không nghe tiếng vì đây là những trái ruột nhiều và đã chín.
- Không mua những trái cầm nhẹ tay, quả quá nhỏ và vỏ căng bóng, còn xanh vì chúng chưa chín, không ngon.
- Đồng thời không chọn các quả chanh dây bị dập úng, bị chảy nước hoặc có mùi hư thối.
Cách chế biến Nước ép dứa chanh dây
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn nên mua dứa gọt sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến. Sau khi mua về, dứa bạn rửa sạch rồi gọt bỏ các phần mắt dứa còn dư, tiếp đến là bỏ phần cuống và cắt thành các lát mỏng.
Chanh dây bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi và nạo lấy phần hạt chanh dây bên trong.
-
Ép dứa chanh dây
Bạn cho dứa, hạt chanh dây vào máy ép và ép lấy nước, rồi cho nước ép ra ly.
Bạn thêm vào ly nước ép 1 muỗng cà phê đường và khuấy đều là hoàn thành. Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít đá viên nếu thích uống lạnh nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép dứa chanh dây thơm ngon bắt mắt với màu vàng tươi, mùi thơm nồng đặc trưng của chanh dây kết hợp với vị chua ngọt vừa phải của dứa khiến món nước uống này càng trở nên hấp dẫn.
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Chọn mua dứa có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ xen lẫn màu xanh. Đây là những quả dứa ngon và đạt độ ngọt nhất định.
- Nên mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì sẽ có nhiều thịt hơn quả có dáng dài.
- Chọn mua dứa có mắt càng to càng tốt vì đó là những quả già, chín tự nhiên.
- Nếu dứa chín sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải khi sờ tay vào, lớp vỏ sẽ hơi nhăn nhẹ.
Thông tin sản phẩm
- Bài viết sử dụng máy ép trái cây để thực hiện các thao tác ép nước. Máy có khả năng ép lọc hiệu quả giúp giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng trong rau củ quả.
- Máy được trang bị lưới lọc bằng thép không gỉ có độ bền cao, an toàn khi sử dụng.
- Mức giá máy ép trái cây hiện tại dao động từ 790 ngàn - 24.899 triệu đồng (bảng giá được cập nhật vào tháng 05/2022).
Với 7 cách làm nước ép dứa từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại có thể bổ sung được nguồn năng lượng dồi dào cùng độ thơm ngon, hấp dẫn nơi đầu lưỡi thì ngần ngại gì mà không thử ngay. Chúc bạn làm thành công ly nước ép này để chiêu đãi gia đình nhé
Từ khóa: Nước ép dứa,cách làm nước ép dứa,cách pha nước ép dứa,nước ép dứa giảm cân,nước ép thơm,nước ép dứa,cách làm nước ép dứa,cách pha nước ép dứa,nước ép dứa giảm cân,nước ép thơm,nước ép dứa,cách làm nước ép dứa,nước ép dứa,nước ép thơm,làm nước ép dứa,nước ép trái cây,