Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép dâu tằm chua ngọt tươi mát giải nhiệt cơ thể
1. Nước ép dâu tằm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dâu tằm
Dâu tằm Đường MuốiCách chế biến Nước ép dâu tằm
-
Sơ chế dâu tằm
Dâu tằm sau khi mua về nhặt bỏ cuống cùng những quả bị sâu hoặc hư, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
-
Ép nước dâu tằm
Sau khi sơ chế dâu tằm xong, bạn cho từ từ từng nắm dâu vào máy ép trái cây và ép lấy nước cốt.
-
Nấu nước cốt dâu tằm với đường
Đổ nước cốt dâu tằm vào nồi, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và 200gr đường.
Bạn đun và khuấy trong khoảng 10 phút đến khi đường tan hết, nước dâu sôi mạnh lên thì bạn tắt bếp và để nguội.
-
Thành phẩm
Nước ép dâu tằm sau khi nguội, bạn có thể đổ ngay vào chai và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Nước ép thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt ngọt chua chua vô cùng hấp dẫn.
Đây là món thức uống rất phù hợp cho bạn giải khát, làm mát cơ thể đấy!
2. Nước ép dâu tằm nho việt quất
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dâu tằm nho việt quất
Dâu tằm Việt quất Nho đen Mận Chanh MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua việt quất tươi ngon không chát
- Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả việt quất tươi, tròn, vỏ mỏng có màu sắc tím sẫm hoặc ngả nhẹ sang màu xanh dương. Bạn để ý những quả vẫn còn cuống lá và đài quả vẫn còn phủ một lớp mỏng màu trắng đặc trưng là những quả tươi ngon, chất lượng.
- Không nên chọn mua những quả việt quất có hiện tượng bị sâu, dập nát hoặc chảy nước nổi nấm vì đó là những quả đã để lâu ngày và không còn sử dụng được nữa.
- Ngoài ra, khi mua việt quất bạn nên chọn mua trực tiếp tại các cửa hàng xuất nhập khẩu trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng và kiểm tra kỹ hạn sử dụng cũng như nhãn mác được đóng trên bao bì.
Cách chọn mua nho đen tươi không bị ngâm thuốc
- Bạn nên chọn mua những quả nho đen có hình dáng không quá to, vỏ căng bóng và nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Nho tươi mới hái sẽ có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Tránh chọn mua những chùm nho có xuất hiện vài quả bị thâm hay côn trùng đốt vì rất dễ bị lây sang những quả khác và quả cũng sẽ không còn tươi ngon, chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, thau, dao, rây lọc, ly,...
Cách chế biến Nước ép dâu tằm nho việt quất
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tằm mua về, bạn nhặt bỏ cuống cùng những quả bị sâu hoặc hư hại. Việt quất thì đem bỏ đi phần cuống trên đầu của trái. Còn đối với nho đen thì bạn sẽ tách từng quả ra khỏi chùm.
Sau đó sẽ đem toàn bộ dâu tằm, việt quất và nho đen đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
Cuối cùng là mận thì bạn sẽ dùng tay chà và rửa sạch từng quả mận. Sau đó cũng đem đi ngâm mận trong thau nước muối pha loãng từ 10 - 15 phút. Kế đến, dùng dao bổ đổi mận, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
-
Xay và lọc nước dâu tằm nho việt quất
Bạn cho toàn bộ 200gr dâu tằm, 130gr việt quất, 130gr nho, mận đã cắt nhỏ, nước cốt của 1 trái chanh và khoảng 950ml nước lọc vào máy xay sinh tố.
Sau đó sẽ tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ vừa trong khoảng 1 - 2 phút.
Kế đến, bạn sẽ lọc hỗn hợp nước ép qua 1 cái rây để lấy phần nước nguyên chất và cho ra ly là đã có thể thưởng thức được rồi nhé!
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước cực kì đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một ly nước ép dâu tằm nho việt quất với sắc tím đậm bắt mắt và thơm ngon. Nước ép sẽ có vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên kích thích vị giác vô cùng.
Đây là thức uống rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những ngày nóng bức hoặc dùng để uống trong những bữa tiệc cuối tuần cũng rất "sang chảnh" đấy nhé! Hãy thử ngay và cảm nhận thôi nào.
Cách chọn mua dâu tằm tươi ngon
- Dâu tằm chín sẽ có màu đỏ hoặc tím sẫm, quả nhỏ, thon dài, có phần vỏ bên ngoài nhìn bóng và căng. Khi bóp vào vẫn còn rắn không bị nhũn.
- Dâu tằm ngon có mùi thơm chua, ngọt nhẹ đặc trưng không có mùi chua như lên men.
- Không nên chọn những quả dâu còn xanh, bị dập nát hay hư hỏng.
Cách bảo quản nước ép dâu tằm
- Để bảo quản nước ép dâu tằm tốt nhất bạn nên đựng trong các loại bình đựng, chai lọ bằng thủy tinh có nắp đậy. Trước đó, bạn nhớ tráng sạch các chai lọ này qua nước nóng để loại bỏ các tạp chất nhé!
- Bạn để nước ép dâu tằm trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng từ 2 - 3 tuần.
- Bạn hạn chế để nước ép ở nhiệt độ thường để tránh trường hợp lên men, tạo mùi chua gắt khó chịu.
Với những bước làm vô cùng đơn giản trên đây là bạn đã hoàn thành xong 2 công thức làm món nước ép dâu tằm chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vào cuối tuần. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ để mọi người cùng biết bạn nhé! Chúc bạn ngon miệng.
Từ khóa: Nước ép dâu tằm,nước ép dâu tằm,cách làm nước ép dâu tằm,nước ép dâu tằm,nước ép dâu,cách làm nước ép dâu,nước ép dâu tằm,cách làm nước ép dâu tằm,nước ép dâu tằm,nước ép dâu,cách làm nước ép dâu,nước ép dâu tằm,cách làm nước ép dâu tằm,nước ép dâu tằm,nước ép dâu,cách làm nước ép dâu,