Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nước ép cóc xí muội thơm ngon lạ miệng giải nhiệt cơ thể
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cóc xí muội
Cóc bao tử Ô mai xí muội Đường nước MuốiDụng cụ thực hiện
Máy ép chậm, rây lọc, muỗng, ly thủy tinh, bình lắc,...
Cách chế biến Nước ép cóc xí muội
-
Sơ chế và ép cóc
Cóc bao tử mua về gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt hình múi cau và để ráo.
Cho cóc đã cắt vào máy ép chậm và tiến hành ép cóc. Sử dụng rây lọc để lọc lại xác, bã cóc trong nước ép.
-
Pha nước ép cóc
Cho vào bình lắc (hoặc ly có nắp đậy kín) 50ml nước lọc vào nước cóc đã ép được, tiếp theo cho thêm 1/5 muỗng cà phê muối, 30ml đường nước, 3 quả ô mai xí muội và 1 ít đá cục vào và lắc đều.
Mách nhỏ
- Tùy vào cóc bạn mua có vị chua vừa hay nhiều mà gia giảm lượng đường nước cho phù hợp với khẩu vị.
- Để có được đường nước theo tỉ lệ chuẩn, bạn pha theo công thức 70ml nước lọc cùng 100gr đường nhé.
Sau đó cho ra nước ép cóc xí muội ra ly thủy tinh và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món nước ép cóc xí muội thơm ngon, có màu xanh nhạt trông rất mát mẻ. Khi uống vào cóc có rất ít vị chua, có vị mặn nhẹ của ô mai xí muội và rất thơm.
Uống với đá lành lạnh rất thích miệng, tinh thần sảng khoái hẳn ra.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm món nước ép cóc xí muội đơn giản tại nha, hy vọng bạn tham khảo và có được kinh nghiệm cho mình nhé. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảm công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Lớp học pha chế Barista Skills
Từ khóa: Nước ép cóc xí muội,cách làm nước ép cóc xí muội,nước ép cóc xí muội,công thức làm nước ép cóc xí muội,hướng dẫn làm nước ép cóc xí muội,nước ép cóc,cách làm nước ép cóc xí muội,nước ép cóc xí muội,công thức làm nước ép cóc xí muội,hướng dẫn làm nước ép cóc xí muội,nước ép cóc,cách làm nước ép cóc xí muội,nước ép cóc xí muội,công thức làm nước ép cóc xí muội,hướng dẫn làm nước ép cóc xí muội,nước ép cóc,