Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay công thức làm món nước ép cóc xí muội vừa lạ miệng vừa giải khát vô cùng hiệu quả trong những ngày hè oi bức nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nước ép cóc xí muội là món thức uống vừa ngon, tốt cho sức khỏe lại còn thanh nhiệt hiệu quả. Nếu bạn muốn thử qua món nước ép ngon miệng này thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của HAY ĂN để tìm hiểu công thức ngay nhé!

1 Nguyên liệu làm món nước ép cóc xí muội

  • 250g cóc bao tử
  • 3 quả ô mai xí muội
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 30ml nước đường

Nguyên liệu làm món nước ép cóc xí muộiNguyên liệu làm món nước ép cóc xí muội

Meo hay: Cách chọn cóc ngon:
- Để có thể chọn được cóc bao tử tươi ngon thì bạn nên lựa chọn những quả có kích thước không quá to cũng không quá nhỏ, những quả ngon là những quả có độ dài vừa phải từ 1,5 - 2 lóng tay
- Bạn nên ưu tiên chọn những quả có phần vỏ màu xanh đậm, bề mặt trơn láng và không có vết sần sùi vì đó là những quả giòn, ít chua và có vị ngọt.

2 Cách làm món nước ép cóc xí muội

Bước 1 Sơ chế và ép cóc

Sơ chế và ép cócSơ chế và ép cóc

Cóc bao tử sau khi bạn mua về thì rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hình múi cau rồi để cho ráo nước.

Tiếp theo thì bạn cho cóc vào máy ép và bắt đầu ép cóc để lấy nước. Sau khi ép thì bạn sử dụng rây lọc để lọc bã và xác cóc để nước cóc được trong hơn nhé.

Bước 2 Pha nước ép cóc

Pha nước ép cócPha nước ép cóc

Tiếp theo, bạn cho phần nước cóc đã ép được vào trong bình lắc, sau đó bạn cho vào thêm 50ml nước lọc, 1/5 muỗng cà phê muối, 30ml nước đường, 3 quả xí muội, 1 ít đá viên rồi lắc thật đều tay.

Sau khi lắc xong thì bạn cho nước ép cóc xí muội ra ly là đã có thể thưởng thức được rồi nhé!

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món nước ép cóc xí muội của bạn đã được hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản. Thành phẩm cho ra sẽ có màu xanh nhạt đẹp mắt như màu nước mía, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của cóc kết hợp cùng vị mằn mặn của xí muội khiến cho món thức uống này càng trở nên hấp dẫn.

3 Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Món nước ép cóc xí muội là thức uống vừa ngon vừa giúp thanh nhiệt vô cùng hiệu quả. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua ngọt của cóc hòa quyện cùng vì mặn nhẹ của xí muội, món thức uống này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy!

Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có thể tự tay làm được món nước ép cóc xí muội thơm ngon và mát lạnh rồi. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích thì hãy chia sẻ đến với bạn bè và người thân để cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua trái cóc tươi ngon, chất lượng tại HAY ĂN nhé:

HAY ĂN

Từ khóa: nước ép cóc xí muội,cách làm nước ép cóc xí muội,