Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép cần tây táo

Cách làm nước ép cần tây táo hỗ trợ giảm cân dễ uống đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nước ép cần tây táo có vị chua ngọt thanh, vừa dễ uống lại còn tốt cho sức khỏe. Mỗi buổi sáng nếu bạn thưởng thức món thức uống này sẽ giúp cho cơ thể thanh lọc một cách hiệu quả. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Nước ép cần tây táo

Cần tây Táo Muối hạt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Nên chọn những cây cần tây có lá to đều, màu sắc xanh sáng, cọng rau non trắng và tròn đều nhau.
  • Nên chọn những bó cần tây to vì nó sẽ giúp cho thức uống có vị thanh, mùi đỡ nồng hơn so với bó cần tây nhỏ.
  • Không nên chọn cần tây khi lá có dấu hiệu héo úa hoặc dập úng.

Cách chọn mua táo thơm ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Với cuống táo bạn nên chọn những quả phần cuống còn mới, dính chặt vào quả.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.

Nguyên liệu làm nước ép cần tây táo

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt, thau, rổ,...

Cách chế biến Nước ép cần tây táo

  • Sơ chế cần tây

    Cần tây cắt bỏ rễ, tách từng cuống lá, bỏ phần lá úa và rửa sạch, để ráo nước. Sau khi để ráo nước, dùng dao cắt khúc nhỏ cần tây khoảng 1 - 2 lóng tay.

    Mách nhỏ:

    • Vì cuống cần tây dính rất nhiều đất, nên bạn cần phải tách từng cuống để rửa thật kỹ. Ngoài ra, với những loại rau dùng để ép nước thì bạn nên dùng thêm dung dịch rửa rau quả.
    • Cần tây chứa nhiều xơ nên cắt nhỏ sẽ làm giảm áp lực, giúp máy ép dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Sơ chế táo

    Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 - 3 phút để giúp táo không bị thâm. Sau đó, vớt táo ra rổ cho ráo nước.

  • Làm nước ép cần tây mix táo

    Để khi ép được nhiều nước hơn, bạn cho nguyên liệu đã sơ chế vào tủ lạnh 5 -10 phút trước khi ép. Tiếp đến, cho từ từ cần tây và táo đã sơ chế vào máy ép để ép lấy nước.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay ly nước ép cần tây táo, thanh mát, chua ngọt thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng rồi đó.
    Bạn nên uống vào buổi sáng trước hoặc sau ăn 30 phút để nước ép phát huy tác dụng nhiều nhất nhé.

Nước ép cần tây táo thơm ngon, bổ dưỡng, đây chắc chắn là món thức uống lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả. Vào bếp làm ngay và nếm thử nha!

Từ khóa: Nước ép cần tây táo,nước ép cần tây táo,nước ép cần tây và táo,cách làm nước ép cần tây táo,cách làm nước ép cần tây,nước ép cần tây,nước ép cần tây táo,nước ép cần tây và táo,cách làm nước ép cần tây táo,cách làm nước ép cần tây,nước ép cần tây,