Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép cần tây dưa chuột

Cách làm nước ép cần tây dưa chuột thanh mát, dưỡng da đẹp dáng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau cần tây và dưa chuột đều là những nguyên liệu rất thanh mát và được tin dùng trong chế độ ăn giữ dáng đẹp da, nếu kết hợp 2 loại thực phẩm này cho món nước ép chắc chắn sẽ tạo nên một thức uống rất hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nước ép cần tây dưa chuột

Rau cần tây Dưa chuột (dưa leo) Chanh Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau cần tây chất lượng

  • Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cuống và cả lá rau phải dày.
  • Nên chọn rau cần tây có các cọng rau tròn và đều nhau và ít rễ.
  • Không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo, phình to bất thường vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới hoặc bị tưới quá nhiều phân bón.

Cách chọn mua dưa chuột (dưa leo) tươi ngon

  • Nên chọn những quả dưa chuột có dáng thuôn dài đều, màu sắc tươi sáng, đều màu, cầm quả dưa lên có cảm giác chắc, nặng tay.
  • Dưa chuột tươi ngon sẽ có phần cuống còn tươi, có lớp phấn bao quanh, bẻ thử thấy có nhựa trong suốt chảy ra, vỏ nhẵn.
  • Không nên chọn những quả có dáng bầu hoặc bị cong vẹo, có vết châm, dưa ngả vàng, bị dập, biến dạng vì đây là dưa chuột kém chất lượng.

Nguyên liệu làm nước ép cần tây dưa chuột

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, thớt, thau,...

Cách chế biến Nước ép cần tây dưa chuột

  • Sơ chế cần tây

    Đầu tiên, bạn cắt bỏ rễ và những phần lá già úa của cần tây. Tiếp đến, ngâm cần tây với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút.

    Sau khi ngâm, rửa cần tây thật sạch với nước rồi để ráo. Lưu ý khi rửa phải thật nhẹ tay để tránh cho rau bị dập nát.

    Cuối cùng, cắt cần tây thành từng khúc nhỏ dài 1 - 2 lóng tay.

    Mách nhỏ:

    • Vì cuống cần tây dính rất nhiều đất, nên bạn cần phải tách từng cuống để rửa thật kỹ. Ngoài ra, với những loại rau dùng để ép nước thì bạn nên dùng thêm dung dịch rửa rau quả.
    • Cần tây chứa nhiều xơ nên cắt nhỏ sẽ làm giảm áp lực, giúp máy ép dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Sơ chế dưa chuột

    Dưa chuột mua về bạn dùng dao gọt bỏ vỏ. Bạn có thể giữ lại vỏ nếu muốn.

    Tiếp đến, cắt dưa chuột thành các miếng nhỏ vừa miệng máy ép để làm nước ép dễ dàng hơn.

  • Làm nước ép cần tây dưa chuột

    Trước khi ép, cho toàn bộ nguyên liệu vào tủ lạnh 5 - 10 phút để làm mát và sẽ giúp thu được nhiều nước hơn.

    Sau đó, cho từ từ cần tây và dưa chuột đã sơ chế vào máy ép trái cây để thu được nước ép như ý.

  • Thành phẩm

    Nước ép cần tây dưa chuột sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh tươi sáng, hương vị thanh mát, dễ uống và không bị hăng.

    Bạn có thể thêm 1/2 quả chanh vào cốc nước ép để ly nước ép thêm tươi ngon nhé. Uống nước ép mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm mỡ và thanh lọc cơ thể, vào bếp làm ngay thôi nào!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ làm được những ly nước ép cần tây dưa chuột thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân và gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nước ép cần tây dưa chuột,nước ép cần tây dưa chuột,cách làm nước ép cần tây dưa chuột,nước ép cần tây và dưa chuột,cách làm nước ép cần tây,nước ép cần tây,nước ép cần tây dưa chuột,cách làm nước ép cần tây dưa chuột,nước ép cần tây và dưa chuột,cách làm nước ép cần tây,nước ép cần tây,