Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép chậm ngon, dinh dưỡng, nhanh chóng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cà rốt
Cà rốt Đường Đá viênCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nê ưu tiên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tươi sáng, lớp vỏ láng, hình dáng củ thẳng, kích cỡ không quá to mà vừa đủ và khi cầm trên tay sẽ cảm thấy chắc tay, có độ cứng vừa phải.
- Tránh chọn chọn mua những củ có dấu hiệu bị nứt, hình dáng méo mó, màu sắc lớp vỏ ngoài đã bị chuyển màu hay ngửi thấy mùi hôi vì đây là những củ đã để lâu ngày và không đảm bảo chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dĩa, ly, dao, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép cà rốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống, gọt sạch vỏ và cắt cà rốt thành từng khúc nhỏ hoặc để nguyên củ để ép lấy nước.
-
Ép cà rốt
Cho lần lượt cà rốt vào máy ép để ép lấy phần nước cốt. Sau đó cho phần nước ép cà rốt đã thu được vào ly thủy tinh, thêm vào 1 muỗng cà phê đường và khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!
Sau đó khuấy nước ép cho đều tay khoảng 1 phút để hòa tan đường với nước ép, cuối cùng cho thêm 1 ít đá viên vào và thưởng thức ngay thôi. Hoặc bạn cũng có thể cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần cũng được nhé!
-
Thành phẩm
Chỉ cần những bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay 1 ly nước ép cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng với sắc cam bắt mắt nhìn muốn uống ngay, nước ép thơm đậm vị hương cà rốt tươi sẽ tuyệt lắm đấy. Thử ngay nhé!
Với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản trên đây là bạn đã có ngay cho mình 1 ly nước ép cà rốt bằng máy ép thơm ngon, đậm vị và rất phù hợp để giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Nước ép cà rốt,cách làm nước ép cà rốt,nước ép cà rốt,cà rốt ép,nước cà rốt,cà rốt,cách làm nước ép cà rốt,nước ép cà rốt,cà rốt ép,nước cà rốt,cà rốt,cách làm nước ép cà rốt,nước ép cà rốt,cà rốt ép,nước cà rốt,cà rốt,