Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép bưởi

Cách làm nước ép bưởi thon dáng đẹp da tốt cho sức khỏe không bị đắng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bưởi là loại trái cây rất tốt để hỗ trợ làm đẹp đồng thời nâng cao sức khỏe. Nếu bạn thấy nhàm chán với việc ăn trực tiếp, vậy hãy cùng vào bếp với HAY ĂN làm nước ép bưởi giải khát ngày hè nhé!

Nguyên liệu làm Nước ép bưởi

Bưởi Nước cốt chanh Đường cát trắng (khoảng 4 muỗng cà phê) Đá viên

Cách chọn mua bưởi ngon ngọt

  • Bưởi ngon có vỏ căng bóng, quả bưởi tròn đều, cầm lên có cảm giác chắc, nặng tay.
  • Quan sát nốt gai trên vỏ bưởi, nốt gai to và cách xa nhau là bưởi chín già ngon, nốt gai nhỏ và dày là bưởi còn non.
  • Khi búng vào bưởi nghe tiếng phát ra "cạch cạch" là bưởi có vỏ mỏng, múi to, còn tiếng "bộp bộp" là vỏ dày, xốp.
  • Không mua những quả bưởi kích thước quá nhỏ là bưởi non, cũng không mua nếu thấy bưởi bị nốt ong châm, hư thối, mềm nhũn.

Nguyên liệu làm nước ép bưởi

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, ly, muỗng,...

Cách chế biến Nước ép bưởi

  • Sơ chế bưởi

    Bưởi gọt sạch vỏ, tách thành từng múi, bóc thật sạch phần màng trắng bao quanh múi, bỏ hết hạt để tránh cho nước ép bị đắng.

    Sau đó cho bưởi vào tô và cho 20gr (khoảng 4 muỗng cà phê) đường cát trắng vào trộn đều ướp khoảng 10 phút.

    Mách nhỏ: Để giữ màu sắc và hương thơm của nước ép bưởi lâu hơn, ta ướp bưởi với đường trước khi ép.
  • Làm nước ép bưởi

    Cho lần lượt bưởi ướp đường vào máy ép trái cây, thu được phần nước cốt.

    Khuấy đều nước ép bưới với 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Rót nước ép bưởi ra ly thủy tinh, cho vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức.

    Tuỳ khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường và nước cốt chanh nhé.

  • Thành phẩm

    Nước ép bưởi với màu sắc đẹp mắt, vị chua ngọt, thanh mát cho ngày hè nóng bức. Vừa dùng giải khát, cung cấp vitamin C tăng sức đề kháng, lại đẹp dáng, đẹp da. Hãy thử ngay nhé tuyệt lắm đấy!

Tác dụng của nước ép bưởi

  • Nước ép bưởi rất được các bạn gái yêu thích nhờ tác dụng giảm cân và kích thích sản xuất collagen giúp giảm nếp nhăn trên da.
  • Ngoài ra trong nước ép bưởi có rất nhiều vitamin C, A, P và một số chất chống oxy hóa khác cho làn da khỏe mạnh, căng tràn sức sống.
  • Nước ép bưởi còn có rất nhiều các chất như kali, axit citric, hợp chất quinine tự nhiên,... hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, huyết áp cao, tiểu đường, sốt rét, làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư,...
  • Bên cạnh đó, nước ép bưởi còn giảm kích ứng dạ dày, giảm chứng táo bón nhờ lượng nước dồi dào.

Uống nước ép bưởi khi nào là tốt nhất?

  • Để phát huy hết hiệu quả của nước ép bưởi, bạn nên uống vào buổi sáng khi hệ tiêu hóa có phản ứng tốt để xử lý những thức ăn nếu còn trong dạ dày của ngày hôm trước.
  • Nếu bạn muốn giảm cân, uống nước ép bưởi trước bữa ăn 20 phút sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Trên đây HAY ĂN hướng dẫn các bạn thực hiện món nước ép bưởi ngọt mát dễ dàng bằng máy ép trái cây. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran

Từ khóa: Nước ép bưởi,cách làm nước ép bưởi không bị đắng,cách làm nước ép bưởi ngon,cách làm nước ép bưởi,làm nước ép bưởi,nước ép bưởi,cách làm nước ép bưởi không bị đắng,cách làm nước ép bưởi ngon,cách làm nước ép bưởi,làm nước ép bưởi,nước ép bưởi,cách làm nước ép bưởi không bị đắng,cách làm nước ép bưởi ngon,cách làm nước ép bưởi,làm nước ép bưởi,nước ép bưởi,