Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước đường chôm chôm

Cách làm nước đường chôm chôm thơm ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những ngày tiết trời trở nên thật nóng bức kèm theo 1 ngày làm việc quay cuồng với bao bộn bề mà có 1 món thức uống lấy lại năng lượng thì còn gì bằng. Để HAY ĂN giúp bạn nhé, cùng vào bếp thực hiện món nước đường chôm chôm thôi nào!

Nguyên liệu làm Nước đường chôm chôm

Chôm chôm Lá dứa (1 nhánh) Đá đông lạnh Đường Muối

Mẹo chọn mua chôm chôm ngon

  • Chôm chôm ngon là những quả có lớp vỏ còn cứng, ấn vào không thấy bị úng nước hoặc móp vào trong. Đồng thời nếu những quả khi ấn bị chảy nước hay vỡ đôi đó là chôm chôm đã hỏng không ăn được nữa.
  • Ngoài ra chọn quả có lớp gai còn xanh hoặc tươi sáng. Ngược lại nếu gai đã chuyển sang màu đen thì tuyệt đối không nên mua.
  • Tránh chọn chôm chôm đã quá héo, khô hoặc đã bị hỏng, côn trùng cắn sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Cách nấu món nước đường chôm chôm

Cách chế biến Nước đường chôm chôm

  • Tách thịt chôm chôm

    Chôm chôm mua về bỏ vỏ rửa sơ để ráo. Sau đó dùng dao đưa phần mũi vào phía bên trong cắt xoay 1 vòng để tách hạt và thịt, sau đó đẩy nhẹ hạt ở phía trên đầu xuống. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết toàn bộ chôm chôm.

    Mách nhỏ:

    • Tránh mất chất dinh dưỡng và giảm độ ngọt của chôm chôm không nên rửa quá lâu với nước.
    • Để dễ dàng hơn trong quá trình sơ chế nên dùng dao nhỏ có mũi nhọn nhé.
  • Nấu nước đường chôm chôm

    Chuẩn bị 1 cái nồi cho 480ml nước, 200gr đường, 1 ít muối và 10gr lá dứa (1 bó) được rửa sạch cột gọn lại vào nấu với lửa vừa 10 phút.

    Thấy đường đã tan hết bạn vớt lá dứa ra rồi cho nốt 150gr chôm chôm đã được tách hạt vào nấu thêm 5 - 7 phút thì nêm nếm vừa uống tắt bếp.

    Mách nhỏ: Tránh làm chôm chôm sẽ quá mềm bạn không nên nấu quá lâu đâu nhé.
  • Trang trí nước chôm chôm

    Sau khi đã nấu xong bạn chuẩn bị 1 cái chén cho vào 1 ít nước đường, chôm chôm và 1 ít đá đông lạnh nữa là đã hoàn thành rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Thật không ngoa khi nói rằng món thức uống này sẽ khiến cho mọi người đều phải điên cuồng vì nó. Chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã có thể đem đến 1 sự bất ngờ thật thú vị.

    Nước đường chôm chôm có hương thơm thoang thoảng của lá dứa lan tỏa mọi ngóc ngách, độ ngọt vừa phải quyện cùng chôm chôm thật đặc sắc.

    Tất nhiên với món thức uống tuyệt vời như thế bạn nên dùng ngay khi còn lạnh để không làm mất đi độ ngon của nó nhé!

Cách bảo quản nước chôm chôm

  • Khi cho đá để ăn cùng nên ăn đến đâu thì cho đến đó, tránh làm thành phẩm sẽ bị ra nước nhạt vị không được ngon.
  • Đồng thời đối với phần chưa sử dụng hết có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4 - 5 ngày.
  • Tránh làm thức uống mau hư khi cho chôm chôm ra chén thưởng thức nên dùng muỗng sạch.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nước đường chôm chôm này thật quá xuất sắc. Không cần quá cầu kì nhưng với món thức uống này cả gia đình bạn sẽ đều phải xuýt xoa khen ngợi cho mà xem. Chúc bạn thật thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Daily Dish

Từ khóa: Nước đường chôm chôm,cách làm nước đường chôm chôm,nước đường chôm chôm,nước đường,chôm chôm,nước chôm chôm,đường chôm chôm,cách làm nước đường chôm chôm,nước đường chôm chôm,nước đường,chôm chôm,nước chôm chôm,đường chôm chôm,cách làm nước đường chôm chôm,nước đường chôm chôm,nước đường,chôm chôm,nước chôm chôm,đường chôm chôm,