Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm nước dứa chanh dây mát lạnh ngày hè

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngày hè oi bức chắc chắn không thể thiếu những ly nước trái cây nhiệt đới mát lạnh, vừa giúp giải khát lại bổ sung vitamin cho cơ thể. Hôm nay HAY ĂN vào bếp làm nước dứa chanh dây ngon ngất ngây cho ngày nắng nóng!

Nguyên liệu làm Nước dứa chanh dây

Dứa (thơm) Chanh dây Đường cát (gia giảm theo khẩu vị) Đá viên

Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon

  • Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
  • Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.
  • Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.

Cách làm nước dứa chanh dây mát lạnh ngày hè - Bước 1

Dụng cụ: Dao, thớt, máy xay sinh tố, ly...

Cách chế biến Nước dứa chanh dây

  • Ép nước dứa

    Dứa bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Lọc bỏ xác dứa xay lấy phần nước.

  • Lấy nước cốt chanh dây

    Cắt đôi 2 quả chanh dây sau đó lấy phần thịt hoà vào phần nước dứa.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng bạn cho ra ly thêm 1 muỗng cà phê đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị) thêm đá và thưởng thức thôi.

Nước dứa chanh dây có rất nhiều vitamin C giúp cơ thể khoẻ mạnh, ngăn chặn cảm cúm và cũng rất ngon. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm món đồ uống hấp dẫn này cho cả gia đình bạn?

Từ khóa: Nước dứa chanh dây,Cách làm nước dứa chanh dây mát lạnh ngày hè,cách làm nước ép dứa,sinh tố dứa,sinh tố chanh dây,vào bếp,Cách làm nước dứa chanh dây mát lạnh ngày hè,cách làm nước ép dứa,sinh tố dứa,sinh tố chanh dây,vào bếp,Cách làm nước dứa chanh dây mát lạnh ngày hè,cách làm nước ép dứa,sinh tố dứa,sinh tố chanh dây,vào bếp,