Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nước cam nha đam thanh mát, giải nhiệt cơ thể
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước cam nha đam
Cam sành Nha đam Chanh Đường/ muốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nha đam tươi ngon đúng cách
- Chọn mua những nhánh nha đam lớn, bẹ to và căng, có vỏ ngoài màu xanh đậm lấm tấm những chấm trắng li ti và phần gốc có màu trắng tươi.
- Nên lựa những miếng có kích thước lớn vì thịt dày, vỏ mỏng để khi gọt vỏ thì phần thịt bên trong vẫn còn nhiều.
- Tránh chọn mua nha đam bị dập nát, phần mặt cắt bị héo và chảy dịch nhớt màu vàng.
Cách chọn mua cam sành tươi mọng nước
- Chọn mua cam có hình dáng tròn đều, vỏ bên ngoài còn tươi có màu xanh sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngà vàng.
- Để cam sành ngon ngọt hơn thì bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, cầm lên thấy chắc tay, vỏ ngoài không quá sần sùi, phần núm ngay đầu quả cam phải có vỏ dày và hơi nhô cao lên.
- Tránh chọn mua cam đã bị hư hỏng, dập nát hoặc những quả có màu vàng và mất cuống vì đó có thể là quả bị sâu bệnh từ bên trong.
Dụng cụ thực hiện:
Dụng cụ vắt cam, dao, muỗng, ly, thau,...
Cách chế biến Nước cam nha đam
-
Sơ chế nha đam
Nha đam mua về đem đi rửa sơ qua với nước. Kế tiếp, dùng dao gọt bỏ 2 bên phần rìa mép rồi cắt nha đam thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay.
Sau đó, gọt bỏ một mặt vỏ của miếng nha đam, dùng muỗng cẩn thận múc lấy thịt rồi đem cắt hạt lựu.
Cho nha đam vào thau bóp thật nhẹ cùng hỗn hợp nước cốt chanh và một ít muối từ 1 - 2 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt
- Cách 1: Dùng 1 muỗng canh muối hạt, vắt 1/2 quả chanh lấy nước cốt cho vào một cái tô lớn và khuấy đều. Sau đó, ngâm nha đam đã thái hạt lựu vào tô khoảng 1 tiếng rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Cách 2: Cho vào tô nhỏ nha đam thái hạt lựu, 1 muỗng canh muối hạt rồi khuấy đều lên. Kế tiếp, rửa nha đam dưới vòi nước chảy rồi để ráo. Sau đó, cho nha đam vào nồi nước sôi được đặt trên bếp, chần sơ khoảng 15 giây rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh. Cuối cùng vớt ra, để ráo là có thể tiếp tục chế biến được rồi.
-
Vắt nước cam
Cam sành sau khi rửa sạch vỏ thì bạn cắt làm đôi. Sau đó, đặt cam lên dụng cụ vắt cam và tiến hành vắt lấy nước.
-
Pha nước cam nha đam
Cho nước cam vào ly lớn cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường và muối tan hết.
Cuối cùng, cho nha đam và đá viên vào ly nữa là hoàn thành.
Mách nhỏ: Nếu bạn thích uống ngọt hơn thì có thể thêm đường hay mật ong tùy khẩu vị nhé! -
Thành phẩm
Nước cam nha đam hoàn thành có vị chua chua ngọt ngọt, kèm với đó là những viên nha đam giòn giòn, mọng nước, khi nhai rất thích.
Một ngày nắng nóng mà có một ly nước cam nha đam để giải nhiệt thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào? Cùng thực hiện và thưởng thức ngay món thức uống mát lạnh này nhé!
Trên đây là hướng dẫn cách làm nước cam nha đam chua ngọt, thanh mát, rất tốt cho việc giải nhiệt cơ thể. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được loại thức uống tươi mát, mới lạ này. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Nước cam nha đam,cách làm nước giải nhiệt,nước cam,nước nha đam,cam,nha đam,cách làm nước giải nhiệt,nước cam,nước nha đam,cam,nha đam,cách làm nước giải nhiệt,nước cam,nước nha đam,cam,nha đam,