Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nui xào thịt heo

Cách làm nui xào thịt heo đơn giản thơm lừng, ngon như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nui xào thịt heo là một món ăn phổ biến tại các quán ăn và được rất nhiều thực khách yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vậy bạn đã thử làm món xào này ngay tại nhà bao giờ chưa? Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện nhé, đảm bảo chất lượng ngon như ngoài hàng!

Nguyên liệu làm Nui xào thịt heo

Thịt heo Nui gạo Hành tây Hành tím Hành lá Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua thịt heo (thịt lợn) tươi ngon

  • Thịt heo ngon sẽ có phần mỡ màu trắng đục và trong, phần nạc có sắc hồng tươi tắn, miếng thịt khô ráo, săn chắc và có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn mua thịt heo có mùi đặc trưng của thịt tươi, có đủ cả phần nạc và mỡ, 2 phần nên dính chặt vào nhau, không bị tách rời.
  • Tránh mua thịt heo có hiện tượng chảy nhớt, thịt xỉn màu, tụ máu hoặc có mùi hôi khác lạ vì đây là thịt heo ôi thiu, kém chất lượng.

Nguyên liệu làm nui xào thịt heo

Cách chế biến Nui xào thịt heo

  • Sơ chế thịt heo

    Thịt heo mua về bạn chà xát với một ít muối trong khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.

    Tiếp đến, chần sơ thịt với nước sôi trong vòng 5 phút rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt heo (thịt lợn) cực đơn giản:

    • Cách 1: Chà xát thịt với một ít muối (hoặc giấm và nước cốt chanh) khoảng 2 - 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: Ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước muối pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước 2 - 3 lần, để ráo.
    • Cách 3: Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi, khi nước sôi cho thịt vào chần khoảng 1 khoảng rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Sơ chế rau củ

    Hành tây mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

    Đối với tỏi và hành tím, bạn lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

  • Luộc nui

    Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi đun sôi.

    Sau khi nước sôi, cho 120gr nui gạo vào luộc khoảng 15 phút ở lửa vừa. Cuối cùng, vớt nui ra rổ và để ráo nước.

  • Làm nui xào thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    Tiếp đến, cho toàn bộ thịt heo đã sơ chế vào chảo, xào nhanh trên lửa vừa. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo, xào đều tay.

    Cho hành tây vào xào nhanh, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Tiếp đến, cho nui đã luộc vào xào. Cuối cùng, cho hành lá đã cắt vào chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho món ăn ra dĩa, vậy là bạn đã có một phần nui xào thịt heo đơn giản mà rất ngon, nui xào dai dai đúng điệu, thịt heo mềm thấm vị không thua gì ngoài hàng.

    Món ăn rất thích hợp cho những ngày ngán cơm. Bạn hãy thử vào bếp thực hiện nhé!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, hy vọng bạn sẽ dễ dàng chế biến những phần nui xào thịt heo chất lượng, thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nui xào thịt heo,cách làm nui xào thịt heo,nui xào thịt heo,cách làm nui xào thịt,nui xào thịt,nui xào,cách làm nui xào thịt heo,nui xào thịt heo,cách làm nui xào thịt,nui xào thịt,nui xào,cách làm nui xào thịt heo,nui xào thịt heo,cách làm nui xào thịt,nui xào thịt,nui xào,