Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nui xào bò băm rau cải

Cách làm nui xào bò băm rau cải đầy năng lượng cho ngày mới

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Khởi đầu 1 ngày mới đầy năng lượng với nui xào bò băm rau cải nhé. Món xào này được thực hiện với sự kết hợp giữa những nguyên liệu dễ tìm, thao tác nhanh chóng và hương vị thì cực kì thơm ngon. Cùng trổ tài vào bếp xem bí quyết thôi nào!

Nguyên liệu làm Nui xào bò băm rau cải

Nui khô Thịt bò Cải thìa (khoảng 2 - 3 cây) Tỏi (băm nhỏ) Gừng (đập dập) Tương ớt Xì dầu Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Cách chọn mua cải thìa tươi ngon

  • Chọn cải thìa có phần cuống màu trắng xanh, xanh nhạt, có thể có rễ hoặc không.
  • Cải thìa tươi thường cầm nặng tay, không bị úng nước, bị thối rữa hay lá bị chuyển sang màu vàng đen.
  • Để mua cải thìa tươi ngon, bạn cần chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.

Nguyên liệu làm nui xào bò băm rau cải

Cách chế biến Nui xào bò băm rau cải

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

    Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Băm nhỏ thịt bò và ướp với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và luộc nui trong khoảng 7 phút đến khi nui chín thì bạn vớt ra, để ráo.

    Cải thìa tách từng lá, rửa sạch và để ráo.

  • Xào nui

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho thịt bò băm đã ướp vào, xào lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái lại rồi múc thịt ra chén.

    Cho lại vào chảo vừa xào thịt 1/2 muỗng canh dầu ăn còn lại cùng cải thìa và 1/2 muỗng canh xì dầu, xào khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn cho nui vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cuối cùng, cho thịt bò đã xào vào chảo, trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bày món ăn ra dĩa, rắc tiêu xay và trang trí thêm tương ớt cho hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Nui xào bò băm rau cải ngon hấp dẫn đã sẵn sàng rồi đây. Thịt bò băm mềm, ngọt quyện cùng rau cải thanh mát, gia vị nêm nếm rất vừa ăn.

    Chắc chắn đây là sự lựa chọn nhanh chóng và đầy đủ chất cho bữa sáng mà bạn không nên bỏ qua. Thử trổ tài vào bếp ngay nhé!

Nui xào bò băm rau cải chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời để bữa sáng của bạn thêm ngon miệng và đầy năng lượng phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Nui xào bò băm rau cải,cách làm nui xào bò băm rau cải,nui xào bò băm rau cải,cách làm nui xào bò băm,nui xào bò băm,nui xào bò,cách làm nui xào bò băm rau cải,nui xào bò băm rau cải,cách làm nui xào bò băm,nui xào bò băm,nui xào bò,cách làm nui xào bò băm rau cải,nui xào bò băm rau cải,cách làm nui xào bò băm,nui xào bò băm,nui xào bò,