Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nui xào bằng lò vi sóng

Cách làm nui xào bằng lò vi sóng siêu ngon siêu dễ cho bữa sáng

Không quen dùng hay không có bếp gas hay bếp điện khi vào bếp nhưng bạn lại khá ổn khi sử dụng lò vi sóng. Bất kể lý do của bạn là gì, bạn cũng nên đọc và tìm hiểu mẹo chế biến món nui xào siêu ngon với lò vi sóng. Rất đơn giản để tạo nên một bữa ăn ngon miệng trong thời gian ngắn nhất, thử làm nhé bạn!

Nguyên liệu

  • 1 hoặc 1 nửa cốc nui loại nhỏ
  • Nước
  • Nước sốt cà chua hoặc tổ hợp gia vị khác gồm bơ, muối, dầu olive

Cách thực hiện món xào ngon

Cho nui vào một cái bát dùng được trong lò vi sóng (có thể là một bát bằng gốm sứ, thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, không sử dụng bát bằng nhựa), không nên đổ quá nhiều nui vào bát vì nui sẽ còn nở ra sau khi nấu chín.

cho nui vào chén

Thêm nước vào bát nui, nhớ đổ nước ngập nui, làm vậy nui sẽ chín và nở đều hơn.

Thêm nước vào chén nui

Sau đó bạn đặt đĩa có bát nui vào lò vi sóng. Nếu muốn ăn thêm thịt hoặc rau bạn hãy cho chúng vào luộc cùng nui.

Đặt chén nui vào lò vi sóng

Chọn thời gian hẹn giờ từ khoảng 3-4 phút, chọn công suất ở mức cao nhất. Tùy vào công suất của lò mà thời gian nấu nui có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

quay vi sóng nui

Hết thời gian hẹn, bạn mở cửa lò, thử xem nui chín chưa, nếu chưa hãy nấu thêm vài phút nữa.

thử nui

Nui chín, đổ nui ra một chiếc rổ để ráo nước, có thể đổ lên rổ nui nước lạnh hoặc dầu ăn để nui không dính vào nhau.

Để nui ráo nước

Cho nước sốt cà chua hoặc hỗn hợp gia vị gồm bơ, muối, dầu olive nêm vừa ăn vào bát và hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 35 giây.

Hâm nước sốt

Sau đó lấy bát nước sốt ra khỏi lò, cho nui, thịt và rau vào nếu bạn muốn, trộn đều lên. Cuối cùng, thành phẩm là bát nui xào thơm lừng, thưởng thức nào bạn!

Hoàn thành

Hãy lấp đầy chiếc bụng đói của bạn với nui xào lò vi sóng siêu nhanh với hương vị đậm đà, thơm ngon bạn nhé. Cùng vào bếp thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nui xào bằng lò vi sóng,làm nui xào bằng lò vi sóng,cách làm nui xào,nui xào,lò vi sóng,vào bếp,làm nui xào bằng lò vi sóng,cách làm nui xào,nui xào,lò vi sóng,vào bếp,