Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nui đút lò phô mai sốt bò bằm thơm lừng, béo ngậy cực dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nui đút lò phô mai sốt bò bằm
Nui Thịt bò (Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn) Phô mai (Mozzarella) Bột phô mai (Parmesan) Hành tây Cần tây Cà rốt Tỏi Cà chua Sữa tươi không đường Rượu vang 100 ml (Rượu vang đỏ) Lá nguyệt quế (Bay leaf) Húng tây (Basil)Cách chọn mua thịt bò ngon
- Cần chọn những thớ thịt tươi ngon, không có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, mềm.
- Tránh những thớ thịt lớn và cứng. Mỡ bò có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng, không nên lấy mỡ mềm.
- Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thớ thịt cảm nhận được độ đàn hồi tốt của thịt. Nếu thấy không bị dính tay và không có mùi hôi thì bạn có thể chọn được loại thịt bò tươi ngon để chế biến các món ăn rồi đấy.
- Thịt bò cái thông thường sẽ ngon hơn thịt bò đực. Hãy chọn loại thịt bò còn tơ vì loại thịt này có mỡ trắng và thớ thịt mịn, mềm.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Nui đút lò phô mai sốt bò bằm
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây, cà rốt bạn bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Cần tây bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cà chua bạn có thể chọn cà chua tươi hoặc cà chua đóng hộp, nếu cà chua tươi thì bạn rửa sạch, để ráo.
Húng tây rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
-
Xào thịt bò
Bạn làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, lần lượt cho 50gr hành tây, 50gr cần tây và 50gr cà rốt vào xào chín.
Sau đó thêm vào 10gr tỏi băm, xào sơ rồi cho 250gr thịt bò băm vào, xào cho thịt bò chín.
-
Làm nước sốt bò bằm cà chua
Bạn thêm 150ml sữa tươi, đun lửa nhỏ 10 phút đến khi sữa tươi bốc hơi gần cạn thì thêm vào 100ml rượu vang và 300gr cà chua, 2 lá nguyệt quế, 10gr húng tây.
Sau đó bạn dùng sạn dằm cho cà chua nhuyễn ra và các nguyên liệu hoà trộn với nhau.
-
Nêm gia vị
Bạn đun sốt đến khi nước sốt sôi nhẹ thì nêm nếm với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nấu sốt ở lửa nhỏ 30 phút.
-
Luộc nui
Bạn đun sôi một nồi nước, cho 200gr nui vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, luộc 10 phút cho nui chín, đến khi nui chuyển màu vàng trứng tươi là được.
Sau đó bạn vớt nui ra xả qua nước lạnh rồi chắt ráo nước. Rưới lên nui 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều cho những sợi nui không dính vào nhau.
-
Đút lò nui phô mai
Bạn cho nui đã luộc vào nồi sốt, trộn đều cho tất cả nui được phủ đầy sốt rồi tắt bếp. Sau đó múc nui ra khay sứ hoặc thuỷ tinh (hoặc vật dụng nào có thể sử dụng được trong lò nướng), rải bên trên 1 lớp phô mai mozzarella, 1 lớp mỏng phô mai parmesan.
Rồi bạn đem khay nui đi đút lò 7-10 phút ở 250 độ C. Khi thấy phô mai chảy hết và có một vài chỗ cháy xém là có thể đem ra khỏi lò và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Nui đút lò phô mai sốt bò bằm ăn ngon nhất khi còn nóng, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.
Hy vọng với bài hướng dẫn trên, bạn sẽ biết cách làm được món nui bò bằm phô mai đút lò giòn ngon, béo ngậy. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cooky TV
Từ khóa: Nui đút lò phô mai sốt bò,nui đút lò phô mai sốt bò,bò bằm phô mai,công thức nui bò bằm phô mai đút lò,nui phô mai,vào bếp,nui đút lò phô mai sốt bò,bò bằm phô mai,công thức nui bò bằm phô mai đút lò,nui phô mai,vào bếp,nui đút lò phô mai sốt bò,bò bằm phô mai,công thức nui bò bằm phô mai đút lò,nui phô mai,vào bếp,