Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nui chiên nước mắm

Cách làm nui chiên nước mắm giòn tan, thấm vị không cưỡng lại được

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nui chiên nước mắm là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhờ vị cay cay, mặn mặn, giòn tan thơm lừng. Cách chiên nui rất đơn giản, nhanh chóng, các bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện theo hướng dẫn sau nhé!

Nguyên liệu làm Nui chiên nước mắm

Nui Bơ lạt Tỏi Tương ớt Nước mắm Đường Dầu ăn

Mua nui ở đâu thì chất lượng?

  • Bạn có thể dễ dàng mua nui ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng bán thực phẩm,... hoặc có thể mua online tại trang web hayan.vn
  • Khi mua nui, hãy kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và lựa chọn các cửa hàng bán thực phẩm uy tín chẳng hạn như Bách hóa XANH, để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Cách chọn mua nước mắm ngon, chất lượng

  • Khi mua nước mắm hãy kiểm tra độ đạm in trên bao bì, nước mắm truyền thống ngon có độ đạm dao động từ 30 - 45 độ, cao nhất là 60 độ.
  • Nước mắm ngon có màu nâu vàng, nâu đỏ, màu cánh gián hoặc vàng rơm.
  • Khi mua nước mắm hãy dốc ngược chai và để đối diện nguồn sáng, nước mắm ngon sẽ không bị vẩn cặn.
  • Ngoài ra, khi nếm thử, nước mắm ngon có độ mặn ngọt hài hòa, không bị mặn chát hay vị ngọt lạ.
  • Không mua nếu thấy nước mắm có màu lạ như xanh xám, nước mắm có cặn. Chai lọ không có thương hiệu, được đóng gói sơ sài.

Một số nguyên liệu làm nui chiên nước mắm

Cách chế biến Nui chiên nước mắm

  • Chiên nui

    Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa, chảo nóng cho 100ml dầu ăn vào, đợi dầu sôi lăn tăn bạn cho lần lượt nui vào chiên, trở đều tay đến khi nui phồng lên, vàng đều thì vớt ra rổ để ráo dầu.

    Cứ tiếp tục chiên như vậy cho đến khi hết nui.

    Mách nhỏ: Để nui chín đều và không bị cháy, bạn cho lượng nui vừa đủ vào chảo chiên, chiên xong vớt ra rồi mới chiên tiếp.
  • Làm sốt nước mắm

    Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa, khi chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 15ml) vào và đợi khi dầu sôi bỏ tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi ngả vàng thì bạn cho vào gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bơ lạt, đảo đều đến khi nước sốt sôi và keo lại. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

  • Chiên nui với nước mắm

    Tiếp theo cho nui vào chảo nước sốt, để lửa nhỏ và đảo liên tục để nước sốt bám đều vào nui. Xào nhẹ tay khoảng 5 phút, nui thấm đều hết gia vị thì tắt bếp cho ra đĩa và nhâm nhi thôi nào.

  • Thành phẩm

    Bạn vừa hoàn thành 1 đĩa nui chiên nước mắm với sắc vàng bắt mắt, mùi thơm nồng nàn.

    Nui giòn tan hòa quyện vị cay cay, mặn mặn và tỏi phi thơm lừng. Đây là món ăn vặt ngon bổ rẻ nhất định bạn phải thử.

Món nui chiên nước mắm giòn rụm, đậm đà, thơm ngon, ai ăn một lần là nhớ mãi. Bạn hãy thực hiện ngay cho bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nui chiên nước mắm,cách làm nui chiên nước mắm,làm nui chiên nước mắm,nui chiên nước mắm,nui chiên mắm,nui chiên,cách làm nui chiên nước mắm,làm nui chiên nước mắm,nui chiên nước mắm,nui chiên mắm,nui chiên,cách làm nui chiên nước mắm,làm nui chiên nước mắm,nui chiên nước mắm,nui chiên mắm,nui chiên,