Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nui chiên bơ tỏi giòn tan đậm vị ăn vặt cực thích
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nui chiên bơ tỏi
Nui Tỏi băm Bơ thực vật Dầu ăn Tương ớt Tương cà Gia vị thông dụng (muối/ đường)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nui thơm ngon, chất lượng
- Bạn cần chú ý chọn mua đúng loại nui phù hợp với món ăn cần chế biến.
- Nui ống là loại nui có dáng tròn, không có lằn ở giữa và thân ống thẳng. Loại nui này sẽ phù hợp để chế biến các món nui xào, nui nấu cùng xương heo,...
- Nui xoắn là loại nui có hình dáng xoắn như lò xo, độ dài khoảng 4 - 5cm, thích hợp để dùng chế biến các món ăn cho trẻ nhỏ.
Mua bơ thực vật ở đâu? Những lưu ý khi mua bơ thực vật?
- Bạn có thể mua bơ thực vật tại các chợ, siêu thị hay cửa hàng có địa chỉ gần nhà. Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể đặt mua bơ thực vật trên trang Bách hóa XANH để đảm bảo chất lượng nhé.
- Khi mua bơ thực vật bạn hãy chú ý đến các thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn,... để không mua phải sản phẩm kém chất lượng nhé.
Cách chế biến Nui chiên bơ tỏi
-
Làm tỏi phi
Bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào sao cho ngập nui, khi dầu già thì bạn cho tỏi đã được băm nhuyễn vào rồi tiến hành phi thơm.
Khi thấy tỏi đã vàng đều và dậy mùi thì bạn vớt ra rồi cho vào rây lọc để tỏi bớt dầu.
Xem chi tiết: Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng -
Chiên nui
Kế đến, sử dụng dầu đã phi tỏi lúc nãy, bạn đun sôi dầu lên. Khi thấy dầu đã già thì cho nui vào chiên với lửa lớn.
Khi thấy nui đã nở ra, phồng lên và nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra rồi cho vào dĩa đã lót giấy thấm dầu.
Mẹo chiên nui không bị cháy, giòn tan:
- Bạn nên chiên nui ngập trong dầu sẽ giúp nui được vàng và ngon hơn.
- Bạn nên chia nui thành từng phần nhỏ để chiên.
- Nên chiên với lửa lớn sẽ giúp nui mau chính và vẫn giữ được vị giòn, ngon.
-
Làm nui chiên bơ tỏi
Bạn bắc chảo mới lên bếp, cho 25gr bơ thực vật vào rồi đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn cho vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà rồi đảo đều và đun với lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút.
Cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào và tiếp tục khuấy đều. Khi thấy sốt đã sánh dẻo lại thì bạn cho phần nui vào, đảo đều tay đến khi sốt thấm đều vào nui.
Cuối cùng, bạn cho phần tỏi đã phi thơm vào, đảo đều lại một lần nữa. Sau đó, bạn tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Nui chiên bơ tỏi cực hấp dẫn với màu sắc vô cùng bắt mắt hòa quyện trong hương thơm nồng nàn, khiến căn bếp của bạn tràn ngập mùi thơm luôn đấy.
Với vị ngậy của bơ cùng nui giòn tan, kết hợp với sốt mặn ngọt đậm đà sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đó.
Cách bảo quản nui chiên bơ tỏi dùng được lâu, không bị mềm
- Nếu bạn chưa dùng hết thì có thể để nui nguội hẳn, sau đó cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.
- Bạn có thể bảo quản và sử dụng nui chiên trong vòng 1 tuần.
- Để bảo quản nui chiên tốt hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và mùi vị nhé.
Hy vọng với cách làm nui chiên bơ tỏi mà HAY ĂN đã bật mí trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt thơm ngon cho những buổi trò chuyện cùng bạn bè và gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Nui chiên bơ tỏi,cách làm nui chiên bơ tỏi,nui chiên bơ tỏi,nui chiên bơ,nui chiên,cách làm nui chiên bơ tỏi,nui chiên bơ tỏi,nui chiên bơ,nui chiên,